Cover

Vượt qua sự sợ hãi với 4 suy nghĩ thật đơn giản

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 10:05 11/04/2017

1. Đừng lựa chọn những mục tiêu có độ rủi ro thấp

Khi người chủ phòng gym trốn tránh việc tham gia thi đấu và chỉ tập luyện hàng ngày trong phòng tập của cô. Điều này có thể giúp cô tránh được rủi ro và những sự cố chấn thương trong lúc thi đấu. Tuy nhiên, “ẩn náu” trong vòng tròn thoải mái chỉ khiến bạn mãi mãi chẳng thể tiến bộ lên được.

Nếu bạn thất bại trong vòng tròn thoải mái, nó không thực sự là thất bại, mọi thứ vẫn giữ nguyên hình nguyên trạng. Nếu bạn chưa bao giờ cảm thấy khó chịu, bạn chưa thể đạt được điều gì mới. Gian nan sẽ khiến chúng ta trưởng thành.

2. Không ai quan tâm đến lý do bạn thất bại

Có thể bạn thành công, có thể bạn thất bại. Trong hầu hết các trường hợp, không ai quan tâm đến con đường bạn lựa chọn, nói gì đến cái đích của nó.

Đây là một điều tốt! Thế giới quá rộng lớn và bạn lại quá nhỏ bé, điều đó có nghĩa là bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình mà không cần bận tâm quá nhiều về những điều mọi người suy nghĩ.

3. Điểm khởi đầu của mỗi người không quyết định được họ sẽ đi bao xa

Tôi muốn mình là một nhà văn tốt hơn khi dấn thân vào ngành viết lách. Tôi muốn là một doanh nhân thông minh hơn vào những ngày đầu tiên khởi nghiệp. Tôi muốn là một nhiếp ảnh gia với con mắt tinh tường hơn khi lựa chọn cho mình chiếc máy ảnh đầu tay. Nhưng quan trọng hơn hết, tôi vui vì tôi đã lựa chọn bắt đầu ngay cả khi bản thân chưa đủ tốt.

Cảm giác sợ hãi và sự không chắc chắn bản thân chúng sẽ khiến cho bạn cảm thấy bản thân chưa sẵn sàng và tự nói với bản thân rằng:

“Tôi nên ôn bài nhiều hơn trước khi bước vào kỳ thì này.”

“Tôi nên luyện tập nhiều hơn trước khi bước vào trận đấu.”

“Trước khi khởi nghiệp, tôi nên có chứng chỉ chuyên ngành.”

Điều quan trọng nhất là bạn đã thực sự bắt tay vào làm, nếu lần một chưa hài lòng với kết quả đạt được, hãy tiếp tục nỗ lực ở lần hai, lần ba... và đừng dừng lại cho đến khi bạn chạm tay tới thành công.

4. Đừng làm những điều không chắc chắn

Có ai đó nói bạn sẽ thất bại sao? Chỉ vì một người khác từ bỏ cuộc chơi thì không có nghĩa bạn cũng sẽ có kết cục như vậy. Có thể nhà xuất bản không thích cuốn sách được viết bởi một người chơi thân với bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ ghét “đứa con tinh thần” của bạn. Có thể lúc trước bạn đã cố gắng để giảm cân nhưng thất bại và điều đó không có nghĩa là bây giờ bạn không thể thành công.

Số phận của bạn không bao giờ sắp đặt để bạn bỏ lỡ “chiếc vòng nguyệt quế”. Thật sự là, thành công đã được định sẵn trên con đường của bạn, chỉ là bạn có DÁM nắm lấy nó hay không.

thành công bằng cách làm những điều mà hầu hết mọi người bào chữa để tránh.


Người dịch: Cao Thanh Nhàn