Cover

Vươn tay chạm tới thành công

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 11:42 14/01/2017

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì khiến người ta thành công? Bạn có đang sống trong một xã hội tự mãn và dường như đánh mất đi quyền lựa chọn của chính mình? Bạn có từng nghĩ đến thất bại? Bạn có cho phép sự thất bại ngăn cản sự cố gắng và nỗ lực của bạn? Để chạm tới thành công, bạn cần phải tập trung vào mục tiêu của mình, điều chỉnh lại quan điểm của mình và cách chúng ta nhìn nhận về thành công. Cụ thể hãy áp dụng 5 ý tưởng sau để đến gần hơn với đỉnh vinh quang.

1. Không gian

Môi trường quanh bạn có một ảnh hưởng rất lớn đối với thể chất và tinh thần của bạn. Mặc dù điều này không được chú ý, nhưng nếu bạn từng một lần tự hỏi bản thân “Tôi có hạnh phúc với mọi thứ quanh tôi không?” “Tôi có đang trên đường tới thành công không?”. Bạn sẽ nhận ra những câu hỏi này đều có những câu trả lời tương ứng.

Bằng cách đặt mình vào một môi trường thú vị, nơi chúng ta có thể cảm thấy tự do, yêu thích và thoải mái, chúng ta sẽ thúc đẩy những cảm xúc tích cực của bộ não hoạt động. Khi bộ não tiết ra dopamine (kích thích cảm xúc tích cực), chúng ta sẽ trở nên sẵn sàng để có thể theo đuổi những mục tiêu của mình. Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống hiện tại cũng như nhận thấy tâm trạng đang có xu hướng đi xuống, đã đến lúc bạn cần một khoảng không gian riêng cho chính mình để “đưa nhau đi trốn” thoát khỏi thực tại và tìm lại cân bằng trong cuộc sống.

2. Con người

Tương tự như những tác động mà môi trường xung quanh bạn mang lại, những người mà bạn thường xuyên tiếp xúc (như đồng nghiệp, vòng tròn xã hội, gia đình) đều có ảnh hưởng đến bạn. Bất kể chúng ta có mạnh mẽ đến nhường nào thì cũng có những lúc bạn có cảm giác trống rỗng cùng với những suy nghĩ tiêu cực. 

Nếu bạn luôn ở bên cạnh những người tiêu cực, hoài nghi hay những người không hài lòng với mọi thứ thì sớm muộn gì bạn cũng trở thành người như họ. Lúc này bạn sẽ bắt đầu tiếp nhận những thói quen và thái độ xấu vào tính cách của mình. Điều này không có nghĩa là bạn phải cắt đứt các mối quan hệ với họ, mà bạn cần hạn chế tiếp xúc với những người tiêu cực đó để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển bản thân của mình. Thành công là một cánh cửa, cánh cửa đó sẽ chẳng bao giờ mở ra với những người hoài nghi.

3. Thái độ

Thái độ của bạn với thành công có thể là một trong những yếu tố quan trọng quyết định liệu bạn có thất bại hay không. Trớ trêu thay, thái độ lại chính là một trong số ít những điều liên quan đến thành công mà bạn có thể kiểm soát. Chính vì vậy, thái độ của chúng ta đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo dựng thành công. Nếu chúng ta không coi trọng, chúng ta sẽ không bao giờ chạm tới thành công. Chỉ khi bạn tách mình ra khỏi những người tiêu cực và những vị trí tiêu cực, bạn mới có thể thanh lọc những cảm xúc tiêu cực đó ra khỏi bản thân mình.

4. Niềm tin

Để có thể đạt được những mục tiêu có giá trị trong cuộc sống, không gì quan trọng hơn việc bắt tay vào hành động. Đôi khi việc theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán nhưng nếu bạn cứ nhai đi nhai lại những thất bại, bạn sẽ vẫn chẳng bao giờ chạm tới nó.

Những khoảnh khắc thoáng qua khi bạn cảm thấy bất lực, thực sự không lớn bằng những rào cản ngăn bạn bắt tay vào hành động để đạt được mục tiêu của mình. Lý do mà hầu hết chúng ta đều gặp phải đó là sự thiếu niềm tin để nhìn nhận những mục tiêu trong cuộc sống. Bất kể điều đó bắt nguồn từ đâu thì hầu hết chúng ta đều cam chịu số phận và bi quan trước thực tại thay vì củng cố thêm niềm tin và tự tin vững bước.

5. Nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi rất có thể là vật cản lớn nhất ngăn bạn chạm tới thành công. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những nỗi sợ khác nhau. Chúng ta sợ thất bại, chỉ trích, phán quyết, hay bị từ chối. Nếu bạn sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để vượt qua, bạn sẽ thấy rằng những nỗi sợ hãi vô lý đó rồi cũng sẽ tan đi. Cách tốt nhất để chống lại nỗi sợ hãi là hãy đối mặt với nó. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy mình đang tiến gần hơn với những mục tiêu của mình mà không gì có thể ngăn cản được.

Nếu áp dụng những nguyên tắc trên, chúng ta sẽ mở ra những cánh cửa cơ hội và vươn tới thành công trên con đường chúng ta đã chọn. Nếu chúng ta có lỡ trượt chân, cũng đừng bao giờ từ bỏ niềm tin, có như vậy, thành công mới mỉm cười với bạn. 


Người dịch: Cao Thanh Nhàn