Cover

Với 10 điều này - Thần Chết cũng phải yêu quý bạn

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 07:07 27/02/2017

Để được lòng tất cả mọi người không phải là điều dễ dàng, mỗi người một tính cách, một sở thích, một quan điểm khác nhau. Vì vậy, cho dù bạn có làm tốt như thế nào đi nữa thì với một số người việc đó cũng chẳng hề có nghĩa lý gì. Nhưng 11 điều sau đây sẽ khiến bạn được tất cả mọi người yêu quý và cũng chính những điều đó sẽ nâng tầm giá trị của bạn lên đấy!

1. Gọi người khác bằng tên của họ

Sự thật là tất cả chúng ta yêu thích ai đó gọi tên riêng của mình. Tìm hiểu tên của người bạn sẽ gặp và áp dụng nó vào cuộc hội thoại. Đắc nhân tâm – một cuốn sách nổi tiếng của Dale Carnegie nói rằng sử dụng “kỹ thuật gọi tên” này một cách đúng đắn chắc chắn sẽ làm tăng lượng “fan” của bạn.

2. Luôn nở một nụ cười chân thành

Mặc dù chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại mà công nghệ ngày càng thay thế sự tương tác giữa người với người, nhưng trong cốt lõi, chúng ta vẫn là những “sinh vật” có đặc tính cảm xúc cao.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi người nào đó nở một nụ cười thật tươi, thật hạnh phúc thì dù cho không khí nơi họ đang ở và tâm trạng của những người xung quanh có như thế nào thì những thông điệp tích cực cũng có thể được lan rộng. Nếu thái độ tích cực của bạn lan rộng tới người mọi xung quanh, họ sẽ yêu quý bạn hơn rất nhiều.

3. Tập trung lắng nghe và phản hồi chân thành

Rất nhiều tài liệu đã nói về tầm quan trọng của việc cho mọi người thấy rằng bạn đang THỰC SỰ lắng nghe họ. Ngáp trong lúc người khác đang nói hay một cái nhìn lơ đễnh không thể là bằng chứng cho việc bạn đang thật lòng quan tâm tới người đối diện.

Để cho một người nào đó thấy rằng bạn đang thực sự chú ý, hãy đưa ra một chủ đề, một câu nói mà người này đề cập trước đó. Bạn đang nói chuyện với đồng nghiệp về việc con trai của anh ấy đã làm một dự án khoa học? Hãy theo dõi lời người đồng nghiệp này kể và hỏi xem nó đã diễn ra như thế nào. Một người bạn nói rằng cô ấy sẽ sơn nhà bếp vào cuối tuần này? Bạn hãy hỏi xem cô ấy thích màu gì.

Những câu hỏi này không hề lớn lao, cũng chẳng phải các sự kiện thay đổi cuộc sống. Chúng chỉ mất vài giây để thực hiện và lại rất hiệu quả trong việc làm mối quan hệ thêm khăng khít.

4. Khen thật lòng

Theo ghi nhận của các chuyên gia phát triển cá nhân nổi tiếng – Dale Carnegie: Mỗi cá nhân chúng ta đều khao khát sự đánh giá xác thực. Điều mà mọi người thực sự muốn là được chân thành khen ngợi và công nhận những nỗ lực của họ.

Ngoài việc đưa ra lời cảm ơn chân thành, thì hãy hào phóng khen ngợi nếu ai đó làm việc tốt. Ai mà chẳng thích được khen ngợi? Những mỹ từ này sẽ khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vời hơn rất nhiều. Từ bây giờ, nếu có một cá nhân nào đó làm đúng, làm tốt, đừng ngần ngại mà thưởng cho họ một lời khen, bạn sẽ không thể bị lãng quên.

5. Đừng là một con robot

Con người ta luôn muốn thấy người thật và việc thật. Trong khi theo học thuyết kinh doanh cổ điển thì tiêu chuẩn của phái mạnh trong giao tiếp phải là: lưng thẳng, cằm hướng lên, có những cái bắt tay mạnh mẽ.

Hãy cố gắng tự tin nhưng vẫn phải bày tỏ thái độ tôn trọng. Một số chuyên gia khuyến nghị nên đẩy nhẹ người về phía trước khi bạn đang giới thiệu bản thân hay bất cứ một chủ đề nào đó. Những cử chỉ thân thiện sẽ rút ngắn con đường thiết lập mối quan hệ thân thiết làm cho mọi người nghĩ rất nhiều về bạn.

6. Trở thành một chuyên gia kể chuyện

Con người ta thích một câu chuyện hay, và câu chuyện tuyệt vời đòi hỏi nhiều kỹ năng từ người kể chuyện. Kể chuyện có thể là một loại hình nghệ thuật đòi hỏi sự hiểu biết về ngôn ngữ và nhịp độ. Nắm vững những nguyên tắc này, mọi người sẽ “đổ xô” đến bạn như một diễn viên nổi tiếng.

7. Va chạm cơ thể

Điều này cần một chút khéo léo, và ngay chính tôi cũng ngại đề cập đến khía cạnh này bởi vì rõ ràng là nó nên được thực hiện trong hoàn cảnh phù hợp. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã được chứng minh rằng sự va chạm vật lý làm cho con người cảm thấy được kết nối. Một ví dụ tuyệt vời là nhẹ nhàng chạm vào cánh tay của ai đó (bằng tay trái) trong khi đang bắt tay (bằng tay phải), đó là một cách tuyệt vời để kết thúc một cuộc trò chuyện. Hay một cái xoa vai khích lệ đồng nghiệp cũng khiến họ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

8. Không ngại thỉnh cầu lời khuyên từ mọi người

Yêu cầu một người nào đó để được tư vấn là một chiến lược tuyệt vời khiến cho mọi người thích bạn. Xin lời tư vấn từ một ai đó cho thấy rằng bạn đánh giá cao và tôn trọng ý kiến ​​của họ. Và khi làm cho ai đó cảm thấy tốt hơn, người đó sẽ chắc chắn sẽ yêu quý bạn hơn rất nhiều.

9. Tránh nói những lời sáo rỗng

Hầu hết chúng ta không thích những người nhàm chán. Thay vào đó, chúng ta muốn khác biệt, độc đáo, đôi khi pha chút kỳ lạ.

Ví dụ như bạn là trưởng phòng nhân sự, ngày hôm nay có một vài ứng viên tới phỏng vấn. Thay vì kết thúc ca bằng câu nói thông thường là “Rất vui được gặp bạn ngày hôm nay!” Thì hãy thay bằng câu nói có nhiều cảm xúc hơn như “Tôi thật sự rất ấn tượng với bạn ngày hôm nay!” hoặc “Thật là một vinh dự cho cá nhân tôi và công ty, ngày hôm nay tôi đã học hỏi được từ bạn rất nhiều điều!”

Bạn không cần phải phát minh ra chiếc ô tô một lần nữa, Henry Ford đã làm điều này từ rất lâu rồi, bạn chỉ cần là chính mình và bày tỏ chân thành những điều bạn nghĩ bằng những lời nói “có tâm”.

10. Đặt câu hỏi

Hãy đặt câu hỏi cho mọi người xung quanh – về cuộc sống của họ, họ mong muốn nhận được lợi ích như thế nào? Niềm đam mê của họ là gì?… Đây là một cách chắc chắn khiến bạn nhận thêm điểm cộng. Bản chất của con người là sự ích kỷ, chúng ta luôn thích nói về bản thân mình. Và nếu bạn nắm bắt được tâm lý này, thì việc chiếm được cảm tình từ ai đó (ngay cả trong lần gặp mặt đầu tiên) cũng là điều hoàn toàn dễ dàng.  


Người dịch: An