Cover

Tư duy đơn giản để khai phá một cách tối ưu nhất tiềm năng của bạn

Đăng bởi: Hoàng Việt Nhật - Vào lúc: 10:50 02/02/2017

Tư Duy Đơn Giản Để Khai Phá Một Cách Tối Đa Tiềm Năng Của Bạn

Bộ não chúng ta là một cỗ máy cực kỳ kỳ diệu mà chúng ta điều khiển và kiểm soát nó thông qua SUY NGHĨ của mình.

Mỗi một dòng suy nghĩ hay mỗi một câu nói nào của chúng ta nói ra đó là sự kết hợp của hàng tỷ những nơ-ron thần kinh bên trong tâm trí – cơ thể của chúng ta.

Có nghĩa khi bạn định hướng năng lượng đến một dòng suy nghĩ đơn giản nào đó thì đó cũng là quá trình của hàng tỷ nơ-ron, dây thần kinh bên trong cơ thể của bạn rồi.

Cho nên, đừng xem thường suy nghĩ của bạn, đôi khi chỉ cần một suy nghĩ đơn giản, tiêu cực, sai lầm nào đó trộn với cảm xúc nữa cũng đủ có thể giết chết và chặn đứng rất nhiều tiềm năng bên trong tâm trí của bạn.

Mỗi một suy nghĩ, một một câu nói, câu chuyện bên trong tâm trí mà bạn kể với bạn hàng ngày, đó chính là mệnh lệnh để khiến cho bộ não, hàng tỷ nơ-ron và dây thần kinh của bạn hoạt động thu hút đến với bạn những điều tương tự như vậy.

Cách nhanh nhất để chặn đứng TIỀM NĂNG của bạn đấy chính là TIẾP TỤC kể những câu chuyện, những câu nói, những cụm từ về việc “Tôi không thể làm được”,Tôi không đủ tài năng”, “Tôi chưa thể làm được”... bất kỳ một kỹ năng, công việc hay điều gì đó.

Bạn càng nói những câu như vậy thì bạn càng CHẶN ĐỨNG DÒNG MẠCH TIỀM NĂNG của bạn!

Vậy thì phương pháp và tư duy đơn giản để giúp bạn khai thác một cách tối đa nhất TIỀM NĂNG CỦA BẠN đó chính là TIN TƯỞNG LÀM ĐƯỢC!

Sự TIN TƯỞNG ở đây là một Ý NIỆM về một điều gì đó trở thành THÓI QUEN Ý NIỆM bên trong tâm trí bạn.

Sự TIN TƯỞNG sẽ LÀM ĐƯỢC, nhất định LÀM ĐƯỢC, bằng cách nào đó SẼ LÀM CHỦ ĐƯỢC, HỌC ĐƯỢC, HIỂU ĐƯỢC, THỰC HIỆN ĐƯỢC, ĐẠT ĐƯỢC... Có thể hiện tại Ý THỨC BẠN chưa thể hiểu được làm thế nào để làm được nhưng nếu như bạn tiếp tục khẳng định với bản thân như vậy và tiếp tục dồn năng lượng cho nó, thì nó như là một mệnh lệnh TRỰC TIẾP với bộ não của bạn, thu hút đến với bạn những nguồn lực, ý tưởng, suy nghĩ để giúp bạn THÀNH CÔNG!

Sự TIN TƯỞNG LÀM ĐƯỢC này nó phải được hỗ trợ bởi những suy nghĩ hàng ngày của bạn, bởi những cụm từ giọng nói nhỏ bên trong bạn, bởi những câu chuyện về việc TẠI SAO BẠN LẠI LÀM ĐƯỢC điều đó.

Cũng giống như nguyên lý: “Nếu như một câu nói dối về khả năng của bạn được lặp đi lặp lại rất nhiều lần thì bạn sẽ bắt đầu tin tưởng và hành động theo nó”.

Rất nhiều vĩ nhân trong cuộc đời chúng ta cũng từ Ý NIỆM đó mà sinh ra.

Henry Ford tin rằng ông có thể tạo ra những cỗ máy di chuyển mà không cần ngựa, không cần bò ở cái thời mà người ta sẵn sàng treo cổ bạn lên nếu như bạn cứ “ĐIÊN NHƯ HENRY FORD” nhưng rồi ông đã làm được.

Thomas Edison, ở cái thời kỳ mà toàn thế giới đang sử dụng ánh sáng từ đèn dầu, thì ông muốn và ông tin tưởng rằng ông sẽ phát minh ra được một nguồn ánh sáng có thể chiếu sáng lâu dài mà không cần phải tốn dầu. Và rồi ông cũng làm được bằng việc phát minh ra được chiếc bóng đèn sợi đốt đầu tiên trên thế giới.

Phạm Nhật Vượng ở thời kỳ ông bắt đầu khởi nghiệp, ông tin rằng ông có thể xây dựng được những tòa nhà lớn và đẳng cấp như ở Hồng Kông và rồi ông cũng làm được với hàng loạt dự án đẳng cấp nhất Việt Nam như hiện nay.

Đặng Lê Nguyên Vũ cũng tương tự vậy, ông tin rằng ông có thể thương mại hóa cafe Việt nam ra khắp thế giới ở ngay từ cái thời kỳ ông chỉ mới có một vài quán cafe lẻ tẻ. Nhưng cuối cùng ÔNG CŨNG LÀM ĐƯỢC nhờ SỰ TIN TƯỞNG LÀM ĐƯỢC của mình.

Đào Hồng Tuyển, vị vua của hòn đảo ngọc Tuần châu cũng tương tự như vậy, ở cái thời kỳ mà khủng hoảng tài chính khắp đất nước và khắp khu vực, ông muốn xây dựng được một con đường vượt 2 km đường biển ra đảo Tuần Châu, phải đổ rất nhiều đất, mất rất nhiều tài chính đổ xuống, bao nhiêu năm sống trong áp lực. Thứ áp lực mà không phải ai cũng chịu được, để rồi ông cũng đã thành công và xây dựng được hòn đảo Ngọc Tuần Châu giá trị như hiện nay xuất phát điểm từ NIỀM TIN LÀM ĐƯỢC – LÀM ĐƯỢC của mình.

Tôi biết hiện tại, bạn có thể đang có rất nhiều những niềm tin hạn chế về khả năng của bạn. Nhưng tôi muốn khẳng định và truyền tải với bạn rằng, bất kỳ ước mơ, điều gì mà bạn mong muốn đạt được trong cuộc đời này, BẠN ĐỀU CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC! Bạn LÀM ĐƯỢC! Bạn LÀM ĐƯỢC! Bạn LÀM ĐƯỢC! Bạn LÀM ĐƯỢC!

Và hãy hỗ trợ niềm tin của bạn với những hành động liên tục – kiên trì mỗi ngày cho đến khi bạn LÀM ĐƯỢC NÓ!

Thuyết phục bên trong THÀNH CÔNG TRƯỚC – bên ngoài cuộc sống sẽ được HIỂN LỘ ngay sau đó.

Hãy TIN TƯỞNG mình LÀM ĐƯỢC và rồi BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC!


Hoàng Việt Nhật - chuyên gia nghiên cứu NLP & phát triển tiềm năng con người