Cover

Thay đổi cuộc sống của bạn ngay hôm nay trước khi quá muộn

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 20:22 21/01/2017

Chờ đợi phép màu hay chủ động thay đổi tương lai?

Khi chúng ta gặp khó khăn hoặc không hài lòng với hoàn cảnh hiện tại, chúng ta thường hy vọng rằng một điều gì đó hay một ai đó sẽ xuất hiện và thay đổi cuộc sống của chúng ta vào một ngày nào đó không xa trong tương lai. Nhưng trên thực tế, điều đó rất hiếm khi xảy ra. Chúng ta chỉ có một cuộc đời duy nhất, vậy tại sao chúng ta không nắm lấy sự thay đổi đó để học hỏi và ngày một trưởng thành hơn? Khi đó hạnh phúc cũng sẽ đến với chúng ta trong tương lai.

Chúng ta sinh ra để thay đổi

Khi còn trẻ, chúng ta không e sợ việc thay đổi, thậm chí nếu không có sự thay đổi, chúng ta sẽ không bao giờ học được những điều trong cuộc sống, bắt đầu từ việc tập đi hay tập nói. Khi lớn lên, thay đổi vẫn là một điều tốt. Những lúc mọi việc không theo ý muốn chúng ta cần thay đổi những hành động của mình để tạo ra những kết quả khác nhau. Bạn thử nghĩ mà xem, nếu bạn không thử một điều gì đó mới mẻ và khác biệt, bạn sẽ không bao giờ biết những điều đó mang lại cho bạn điều gì.

Sự thay đổi này có nghĩa rằng, chúng ta cần phải ngắt kết nối bản thân với những nguyên nhân gây sóng gió trong cuộc sống của bạn. Một khi bạn cảm thấy mình có thể làm dịu đi những căng thẳng trong cuộc sống, bạn sẽ thấy tốt hơn và có động lực hơn với những dự định mới mà bạn đã chọn.

Nỗi sợ thất bại

Thất bại là một nỗi sợ chung của hầu hết mọi người, nhưng đó cũng là điều giúp chúng ta trưởng thành và phát triển hơn nữa. Để có được một cuộc sống, một thế giới hiện đại và đầy đủ như hiện nay, tổ tiên của chúng ta cũng đã phải vứt bỏ những nỗi sợ hãi trong một cuộc sống nguyên sơ.

Ngày nay, chúng ta có một cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều, bởi tổ tiên chúng ta và những người đi trước đã không bỏ cuộc trước khó khăn. Họ không cho phép sự sợ hãi ngăn cản họ cố gắng thử những điều mới. Nếu chúng ta thất bại, hãy dũng cảm đứng dậy và thử lại một lần nữa. Thay đổi có thể là một quá trình đáng sợ nhưng ngay cả khi chúng ta thất bại, chúng ta vẫn hãy cố gắng, học hỏi và đứng lên từ nơi mình vấp ngã để vươn tới những khoảng trời rộng lớn.

Tại sao lại phải chờ đến ngày mai mới thay đổi?

Có một câu thành ngữ rằng: “Việc hôm nay chớ để đến ngày mai”. Tại sao chúng ta vẫn luôn chờ đợi đến ngày mai mới bắt đầu thay đổi? Càng trì hoãn lâu, chúng ta càng ít có khả năng làm được điều đó. Sự trì hoãn không phải là một từ nên xuất hiện trong từ điển cuộc sống của chúng ta. Thay đổi ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm và sửa chữa sớm nếu chúng ta vấp phải những sai lầm. Hãy hành động ngay, đừng tiếp tục xem tương lai của mình như một canh bạc và tiếp tục chờ vận may đến nữa. 


Người dịch: Cao Thanh Nhàn