Cover

Tại sao bạn không để lại ấn tượng trong mắt người khác?

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 11:13 01/03/2017

Mọi người đều cố gắng để trở thành một người tuyệt vời, tốt bụng hay chu đáo, tuy nhiên, cũng có một số người có rất nhiều hành vi hoặc thói quen xấu khiến họ trở nên kém thu hút trong mắt người khác. Dưới đây là một vài trong số đó nhằm giúp bạn nhận ra những điểm trừ của bạn để tìm cách sửa chữa và thay đổi.

1. Chỉ quan tâm đến bản thân mình

Nhiều người vẫn thường làm như vậy trước khi họ nhận ra điều này. Họ chỉ tập trung vào chính mình, nói chuyện với chính mình và thường không quan tâm đến những người xung quanh. Họ nghĩ họ chính là trung tâm của vũ trụ. Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ như vậy, vậy thì đã đến lúc bạn thay đổi bởi sẽ không ai muốn làm bạn với người nào chỉ quan tâm đến bản thân họ.

2. Chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và phớt lờ vẻ đẹp bên trong

Một điều đáng ngạc nhiên đó là vẻ đẹp thực sự của một người đến từ sâu bên trong trái tim, cơ thể và tâm hồn họ chứ không nằm ở vẻ đẹp bên ngoài. Tuy nhiên nhiều người vẫn nghĩ rằng vẻ đẹp ngoại hình mới là quan trọng nhất. Vậy hãy thử nhìn vào gương, nhìn vào sâu bên trong để cảm nhận những vẻ đẹp tiềm ẩn trong con người mình. Khi lần đầu tiếp xúc với ai đó, nếu bạn cho rằng họ xấu xí thì đã đến lúc bạn thay đổi quan điểm của mình. Thay vì chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài, hãy nhìn sâu vào bên trong, quan sát cách họ nói chuyện, cách họ cư xử với mọi người và cả chính bạn để nhận ra những nét đẹp của họ mà bạn chưa từng biết.

3. Bạn luôn muốn cạnh tranh với người khác

Bạn có phải là người luôn muốn mình vượt trội hơn người khác không? Nếu bạn là người như vậy thì bạn sẽ không bao giờ để lại ấn tượng tốt trong mắt người khác. Tốt nhất là bạn nên quan tâm nhiều hơn tới bạn bè của mình và để họ có những khoảnh khắc của riêng họ. Hãy thử tưởng tượng mà xem nếu họ vượt qua được nỗi sợ độ cao và leo lên một vị trí khoảng 10 feet, bạn đừng nói câu: “Chỉ thế thôi sao? Tôi còn leo tới tận 30 feet”, mà thay vào đó hãy nói “Tuyệt quá! tôi rất tự hào về bạn”. Điều này có nghĩa rằng bạn quan tâm đến người khác và chúc mừng họ khi họ đạt được thành công. Nhớ rằng không phải lúc nào cạnh tranh cũng mang lại những điều tốt. 

4. Xem bạn bè như kẻ thù

Những người luôn cạnh tranh ngay cả với những người bạn thân thiết của mình đều không bao giờ được người khác chú ý tới. Thay vì cùng giúp đỡ nhau để phát triển, bạn lại quay lưng lại và đâm một nhát vào bạn bè của mình. Nhưng bạn phải biết rằng, họ không phải kẻ thù của bạn mà là đồng minh của bạn.

5. Bạn luôn hỏi người khác về tầm quan trọng của mình

Bạn chắc hẳn sẽ chẳng là gì trong mắt người khác nếu bạn liên tục đặt câu hỏi: Lý do tại sao người khác không nhận thấy bạn quan trọng như bạn nghĩ? Chẳng hạn như khi hai người bạn của bạn đi đâu đó mà không có bạn. Chuyện chẳng có gì với họ, nhưng đối với bạn thì có. Bạn sẽ cho rằng bản thân mình không quan trọng với họ. Hầu hết mọi người đều có tâm lý suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, hãy bỏ qua điều đó đi bởi vì họ vẫn sẽ là bạn bè của bạn và cuộc sống của họ cũng sẽ vẫn phải tiếp diễn ngay cả khi không có bạn. Vì vậy, hãy ngừng thắc mắc liệu bản thân có quan trọng với ai đó hay không?

6. Luôn coi mình là ông chủ

Trong một nhóm bạn, mọi người đều sẽ có quyền bình đẳng như nhau để đưa ra những ý kiến của riêng mình. Nếu bạn là người thích đưa ra quyết định, thích yêu cầu và chỉ trỏ người khác theo ý mình, thì bạn thực sự sẽ đánh mất hình ảnh của bạn trong mắt họ.

7. Không trung thực

Nền tảng của một mối quan hệ vững chãi và lâu dài chính là sự trung thực giữa hai hoặc nhiều người với nhau. Chỉ có sự tin tưởng lẫn nhau và sự thật thà trong mọi hoàn cảnh mới có thể khiến bạn duy trì một tình bạn tốt. Chính vì vậy, những người thường nói dối về mọi việc sẽ không bao giờ lấy được lòng tin của người khác cũng như để lại những ấn tượng tốt trong họ.

8. Cư xử thô lỗ

Nếu bạn là người thường xuyên cư xử bất lịch sự hoặc có cử chỉ xúc phạm đến người khác, hãy từ bỏ ngay lập tức nếu bạn không muốn họ nhìn bạn bằng con mắt khác. Trên thực tế, không ai đánh giá cao một người thô lỗ bất kể bạn tài giỏi như thế nào. Có thể có những lúc bạn không hài lòng với ý kiến của ai đó, hãy cư xử điềm đạm để giải quyết vấn đề thay vì để người khác nhìn thấy những hành vi khủng khiếp của bạn.

9. Luôn suy nghĩ tiêu cực

Sự bi quan luôn khiến bạn mất đi sự cuốn hút trong mắt người khác. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy cảm xúc chùng xuống và luôn có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, hãy dừng lại và cố gắng thay đổi mọi thứ ngay lập tức. Sẽ chẳng ai muốn làm bạn với một người lúc nào cũng buồn rầu, khóc lóc. Họ sẽ chỉ tránh xa bạn hơn thôi. 


Người dịch: Cao Thanh Nhàn