Cover

Sự khác biệt giữa người thành công và kẻ bại trận

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 15:53 14/10/2016

Đa số mọi người đều nghĩ rằng những người thành công phải là những người thông minh, là những người đã được số mệnh lựa chọn. Nhưng không! Đó là một suy nghĩ sai lầm, và những suy nghĩ sai lầm này chính là bước cản khiến bạn luôn cho rằng mình là một người kém cỏi và không có tài cán gì. Đừng để điều đó cản trở thành công của bạn. Sẽ có và luôn luôn có cách để tất cả chúng ta đều trở nên thành công

Chuyên gì sẽ xảy ra nếu chúng ta hiện thực hóa những ước mơ thành kế hoạch chi tiết và bắt tay vào thực hiện kế hoạch đó một cách nghiêm túc và cam kết 100%?

Nếu thật sự khát khao sự tiến bộ và mong cầu được phát triển bản thân thì chúng ta sẽ không ngừng tìm tòi phương pháp có thể thực hiện để khỏa lấp khát vọng lớn lao đó.

Tại sao một số người thất bại còn số khác lại thành công?

Có bao giờ bạn thắc mắc điều này có vẻ không công bằng? Chúng ta đều biết nhiều người may mắn sinh ra trong gia đình có một nền giáo dục tốt, sở hữu thái độ đúng đắn và luôn ấp ủ một mong muốn chân thành là một ngày sẽ làm được một điều gì đó ý nghĩa cho riêng mình.

Khi trưởng thành, họ là những người cha, người mẹ tốt, là một nhân viên trung thực và là người bạn đáng tin cậy. Tuy nhiên, dẫu có đủ kiến thức và những ước mơ cho riêng mình, họ vẫn tiếp tục cuộc sống tuyệt vọng một cách âm thầm. Họ xứng đáng nhận được nhiều hơn những gì họ đang có, nhưng những điều họ nhận được dường như chẳng đáng kể… tại sao lại như vậy?

Bên cạnh đó, có những người rất thành công mà trước đây họ không hề có một nền tảng tốt. Họ không được hưởng chế độ giáo dục tiên tiến, sở hữu một thái độ tiêu cực về bản thân mình và những người xung quanh, không trung thực và thậm chí bị đánh giá là vô đạo đức.

Một khao khát rực cháy về một cuộc sống tốt đẹp hơn

Nhưng điểm khác biệt đáng chú ý giữa họ và nhóm người được nói tới ở trên là những người này có một khát khao rực cháy về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vì vậy, mặc dù nghèo khói, đói khát kiến thức và có những năm tháng sống bên lề xã hội họ vẫn không ngừng nỗ lực để vươn lên dẫn đầu.

Tại sao một số người tốt lại nhận được rất ít, trong khi những không trung thực, dối trá lại nhận được quá nhiều? Tại sao những người buôn bán ma túy và những nhân vật có tiền án hình sự lại lái siêu xe Rolls-Royces trong khi nhiều người đang phải đấu tranh, làm lụng từng ngày để trả hết những hóa đơn hàng tháng?

Vấn đề nằm ở chỗ, nếu ai cũng có khát khao thành công và mưu cầu sự giàu có mạnh mẽ như họ, cộng thêm vào những đức tính tốt và sự tinh tế về cảm xúc, thì hà cớ tại sao chúng ta không thể ở một ví trí cao như vậy?

Câu trả lời có thể là chúng ta không làm việc để đạt được mục tiêu của chính mình và họ lại làm việc đó và đau đáu chúng trong từng khoảnh khắc.

Chúng ta chưa toàn tâm toàn ý vào công việc, nhưng họ lại dồn hết trí lực và vật lực để theo đuổi mục tiêu.

Chúng ta không ở lại công ty muộn hơn để phát triển các kế hoạch mới để mỗi ngày tiến gần hơn tới ước mơ của mình nhưng họ đã làm vậy.

Chúng ta không tìm tòi, nghiên cứu để hiểu tất cả những gì có thể về ngành công nghiệp và thị trường thì họ là những người không ngừng học hỏi.

Chúng ta không cố gắng hết sức để tận dụng đa dạng nguồn lực xung quanh, liên kết với những người có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu nhanh chóng hơn, một lần nữa họ đã thưc hiện việc này.

Hành động, hành động không ngừng

Trong khi chúng ta còn đang mơ ước về tương lai màu hồng, họ lại đang hành động không ngơi nghỉ. Tất nhiên, việc mắc sai lầm là không thể tránh khỏi, nhưng họ đang hành động một cách nhất quán với cường độ và mức độ cam kết cao đến nỗi chắc chắn sẽ làm cho nhiều người trong chúng ta phải xấu hổ.

Hãy tưởng tượng điều khác biệt gì sẽ xảy ra nếu như chúng ta thực hiện cam kết ngay bây giờ để đưa bản thân vào tình huống BẮT BUỘC phải hành động. Dù nguồn lực đang có còn đang hữu hạn, dù nơi bạn đang ở là một vùng quê hẻo lánh. Điều tuyệt vời nào sẽ đến nếu tất cả chúng ta cam kết tập trung 100% cho công việc, gia đình và công đồng? Nếu như, ngay bây giờ, chúng ta bắt đầu đọc sách, thay thế những việc làm sai trái trước đây bằng một bản kỷ luật nghiêm ngặt cho cá nhân bạn và đồng thời cộng tác với những người có nhiều ý tưởng táo bạo? Nếu như, ngay bây giờ, chúng ta hiện thực hóa ước mơ thành kế hoạch và hành động thì liệu con đường tới thành công có còn xa vời? 


Hoàng Anh Mint dịch