Cover

Sống là chính mình, tại sao không?

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 18:34 01/03/2017

Bạn biết đấy, hầu hết mọi người luôn có xu hướng đặt nặng những ý kiến của người khác. Chúng ta thường quan tâm quá nhiều đến cách người khác suy nghĩ, niềm tin, lời nói hay những sự lựa chọn của họ. Thay vì tập trung vào cuộc đời của người khác, tại sao bạn không chú ý đến cuộc sống của chính mình và quan tâm đến những suy nghĩ, ý kiến của riêng mình? Hãy giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ của người khác để cho phép bản thân được là chính mình, làm những gì mình thích, nói lên quan điểm của mình và sống cuộc sống mà bạn mong muốn.

Một khi bạn thực sự đánh giá cao giá trị của chính mình, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống đơn giản và ít căng thẳng hơn rất nhiều. Bạn sẽ không còn phải cố gắng để làm hài lòng tất cả những người xung quanh thay vào đó hãy khiến mọi người tôn trọng và nhìn bạn bằng con mắt khác.

Sức mạnh của giá trị bản thân

Những người dám là chính mình luôn hiểu được những giá trị của bản thân. Mỗi người đến với thế giới này đều mang một sứ mệnh riêng và không ai có thể phủ nhận được những giá trị của bản thân mình. Khi bạn không dám nói lên ý kiến của mình, khi bạn cứ mãi núp dưới cái bóng của người khác, bạn đang đặt mình vào sự thất bại. Chúng ta sẽ không bao giờ biết hết những gì người khác muốn hoặc mong đợi từ mình và ngay cả khi chúng ta làm mọi thứ để đáp lại sự kỳ vọng của họ, chúng ta cũng không thể không tránh khỏi những mệt mỏi và chán nản.

Vậy thì hãy thử khẳng định bản thân mình với niềm tin mà bạn tin tưởng và cho cả thế giới thấy giá trị thực sự của bạn để truyền cảm hứng của mình cho người khác. Trên thực tế, một người không có những chính kiến của riêng mình và thiếu tôn trọng những giá trị của bản thân sẽ thường băn khoăn và suy nghĩ bởi những nhận xét tiêu cực. Tuy nhiên, đơn giản là khi bạn là chính mình và không quan tâm đến những gì người khác nghĩ bạn sẽ có thể trở nên tự tin và cuốn hút hơn, đồng thời trở thành một nguồn cảm hứng cho những người khác dám đứng lên, dám là chính mình như bạn.

Không quan tâm ngay cả khi gặp lời chỉ trích

Có thể bạn không biết nhưng những người dám là chính mình khi họ ngừng quan tâm đến ý kiến của người khác. Tuy nhiên, khi bạn xác định bản thân dám đứng lên, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với không ít chỉ trích.

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để đối phó với những lời chỉ trích đó là công nhận quan điểm đó như một ý kiến của người khác để nhắc nhở chính mình không cần phải chấp nhận cái nhìn của họ, vượt qua điều đó và tiếp tục hành trình của mình. Những người khác không có nghĩa vụ để thích hay đồng tình với bạn cũng giống như bạn không có nghĩa vụ để nghe theo hay quan tâm đến những lời chỉ trích của họ. 

Người duy nhất bạn nên quan tâm và cố gắng làm hài lòng đó là chính bản thân bạn. Bạn chỉ cần quan tâm bạn là ai, bạn tin vào điều gì và đừng để những lời nói sao rỗng khiến bạn đánh mất chính mình bởi trên đời không ai là hoàn hảo và không ai có thể cùng quan điểm với mình mãi mãi. Hãy nhớ rằng khi bạn tự tin với chính mình, bạn sẽ hạnh phúc hơn!


Người dịch: Cao Thanh Nhàn