Cover

Phát triển tư duy tối đa cho một năm mới thành công đột phá

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 07:05 30/01/2017

Nếu bạn muốn thành công hơn trong cuộc sống, việc duy trì một tư duy tích cực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chinh phục thành công của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phát triển tư duy hiệu quả cho thành công. Dưới đây là một vài giải pháp hữu hiệu giúp bạn sở hữu một cái đầu nóng để vươn tới đích đến cuối cùng của chính mình.

1. Học cách nghĩ lớn để thành công

Trong cuốn sách Dám Nghĩ Lớn - The Magic of Thinking Big, tác giả David Schwartz đã đưa ra những gợi ý để giúp con người phát triển khả năng sáng tạo thông qua niềm tin. Ông viết: “Hãy loại bỏ ngay từ “không thể” ra khỏi từ điển của bạn. Khi chúng ta tư duy “không thể”, nó sẽ tạo nên một phản ứng dây chuyền khiến điều bạn tin là đúng”. Trên thực tế, khi chúng ta bắt đầu suy nghĩ trong đầu với những mục tiêu lớn lao và chúng ta tin tưởng bản thân mình có thể thực hiện được, tâm trí chúng ta tự khắc sẽ được khai thông và bắt đầu tìm kiếm những giải pháp để xử lý vấn đề.

Bạn hoàn toàn có thể làm điều bạn thích, bạn nhất định sẽ thành công và tìm thấy đam mê của chính mình, bạn cũng sẽ tự viết nên cuộc sống của mình theo cách mà bạn thích. Vậy thì hãy bắt đầu với những suy nghĩ lớn ngay hôm nay.

2. Đưa ra quyết định từ quan điểm đến tương lai

Hãy suy nghĩ về tương lai của bạn. Hình ảnh bạn trong tương lai là phiên bản tốt nhất của bạn hiện nay. Bạn trong tương lai chính là người mà bạn muốn trở thành ở hiện tại. Vậy ngay từ bây giờ bạn muốn làm gì cho tương lai của chính mình? Liệu trong tương lai, bạn có muốn mình vẫn hướng tới những mục tiêu không rõ ràng và những con đường mờ mịt chẳng đi đến đâu? Hãy để những quan điểm về tương lai hướng dẫn bạn khi bạn đưa ra những quyết định quan trọng trong đời.

3. Trò chuyện với chính mình

Bạn vẫn thường nói chuyện và tâm sự với bạn bè khi họ gặp bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống, đồng thời cho họ những lời khuyên và sự động viên, an ủi để họ sớm qua. Vậy từ bây giờ, bạn cũng hãy dành sự quan tâm đó cho chính bản thân mình! Bắt đầu học cách trò chuyện với bản thân, tự động viên, tự khích lệ, tự dành cho mình những lời khen khi cần thiết và tìm thấy mục tiêu cũng như định hướng rõ ràng của bản thân để từng bước chinh phục.

4. Hãy hành động ngay cả khi bạn đang sợ hãi

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin là từng bước thoát khỏi vòng tròn an toàn của chính bản thân mình. Khi bạn học cách hành động, ngay cả khi bạn đang sợ hãi, bạn sẽ xây dựng được sự tự tin và động lực để thực hiện con đường của mình. Bạn không cần phải ép mình thoát ra khỏi vòng tròn đó ngay lập tức, mà hãy từ từ từng bước một mỗi ngày. Bắt đầu trò chuyện với một người lạ nào đó, thử một món ăn mới hoặc thiết lập một cuộc hẹn hò. Làm việc hướng tới những mục tiêu lớn và xây dựng ước mơ của mình đòi hỏi bạn phải phá vỡ sự an toàn vốn có, mặc dù nghe có vẻ đáng sợ nhưng nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ chạm đến những điều tốt đẹp hơn.

5. Thiết lập mục tiêu phù hợp với những ưu tiên của mình

Bất kể bạn nỗ lực như thế nào hay bạn thành công như thế nào đi chăng nữa thì cũng rất khó để bạn cảm thấy thoả mãn với cuộc sống của mình sao cho phù hợp với những ưu tiên hàng đầu. Điều bạn cần làm đó là xác định một cuộc sống thành công sẽ mang lại cho bạn những ý nghĩa gì. Bằng cách thiết lập những mục tiêu phù hợp với những gì bạn có, những điều bạn cho là quan trọng hơn cả, bạn có thể phát triển một tư duy rõ ràng để chinh phục thành công. Hãy bắt đầu từ hôm nay để biến ước mơ của bạn thành hiện thực.   


Người dịch: Cao Thanh Nhàn