Cover

Những điều trường học chưa bao giờ dạy bạn về thành công

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 09:38 09/01/2017

Càng sớm nhận ra tất cả các kỹ năng bạn cần để trở nên giàu có chỉ có thể học được ở trường đời, sau khi rời trường học, bạn càng sớm thành công.

Dưới đây là 6 bài học giúp bạn thay đổi cuộc chơi và trở nên thành công vượt trội mà không lớp học nào có thể dạy bạn.

1. Tìm một lý do mạnh mẽ

Bạn đã thực sự trao đi hết mình hàng ngày chưa? Khả năng của bạn là vô tận khi bạn tìm ra được những lý do thuyết phục mạnh mẽ có thể kéo bạn vượt qua bất cứ thách thức nào, vượt qua tất cả những người hoài nghi và thậm chí cả những hạn chế của chính bạn. Chúng ta sống trong một nền kinh tế luôn chào đón các doanh nhân. Bạn dễ dàng nhận ra tương lai lý tưởng của mình hơn. Chỉ cần có những lý do thuyết phục, những ý định rõ ràng và sự hướng dẫn đúng đắn.

2. Tập trung vào điểm mạnh của mình, giao phó điểm yếu cho người khác

 Tất cả những người thành công đều tập trung vào các thế mạnh của họ. Nếu bạn không chắc điểm mạnh của mình là gì, hãy hỏi những người xung quanh bạn. Điểm mạnh của bạn là những việc bạn làm và gặt hái được kết quả tốt, và không phải lúc nào cũng là những việc bạn yêu thích. Mục tiêu là giỏi những thứ thuộc thế mạnh của bạn và nó sẽ giúp bạn nổi bật. Mọi người đều thích làm những việc họ giỏi, và tính sáng tạo của bạn sẽ phát triển nếu bạn yêu những việc bạn làm. Nếu tập trung vào quá nhiều việc sẽ khiến bạn thường thường bậc trung ở nhiều việc chứ không vượt trội.

3. Thói quen luôn chiếm ưu thế hơn cảm hứng

 Cảm hứng là điều cần thiết để tạo ra hành động thống nhất, nhưng các thói quen mới là thứ xác định thành công hay thất bại của bạn. Người ta nói rằng chỉ 5% số người tham dự các hội  nghị, hội thảo thực sự ứng dụng những điều họ vừa học được. Vì sao lại như vậy? Vì cảm hứng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.

Hãy tập trung thay đổi các thói quen, tạo ra quan điểm tốt hơn, phá vỡ các kiểu suy nghĩ xấu thay vì chỉ tạo cảm hứng. Cảm hứng lớn nhất là nhìn thấy được tiến bộ và các kết quả có được từ những thói quen mới. Khi bạn bắt đầu hình thành một thói quen mới, hãy tuân theo nó và thấy được sự thay đổi lâu dài trong cuộc sống của bạn.

4. Sự tinh thông

 Cách duy nhất để trở nên thành công là tinh thông các nguyên tắc cơ bản và kỹ năng cần thiết để đạt được các mục tiêu và giấc mơ của bạn.

Thay vì đọc 50 cuốn sách trong năm nay, hãy tinh thông và thực hiện 3 cuốn thôi. Người non nớt sẽ muốn có càng nhiều thông tin theo cách càng nhanh càng tốt, nhưng bạn sẽ thấy họ bị kiệt sức, stress và thiếu tiến bộ thực tế. Những người có tư duy chín chắn rất thận trọng với những điều họ học được. Những người thành công tập trung lắng nghe điều gì đó cho tới khi họ lĩnh hội được nó hàng ngày và thấy các kết quả của họ được cải thiện. Jim Collins đã nói rất đúng rằng: “Nếu bạn có hơn 3 ưu tiên thì có nghĩa bạn chẳng có điều ưu tiên nào cả”.

Hãy lên danh sách những việc bạn phải bắt đầu nói không.

5. Học thực sự

Jim Rohn cho rằng: “Nếu bạn làm việc chăm chỉ vì công việc của bạn, bạn sẽ chỉ đủ tiền để sống; Nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ cho chính bản thân bạn, bạn sẽ có một gia tài”. Đầu tư vào bản thân bạn là việc đầu tiên trong số những việc cần làm để có được tương lai sán lạn, không chỉ đối với các quốc gia mà cả các cá nhân nữa.

Khi nói tới việc phát triển bản thân, phát triển và cải thiện các kỹ năng, tôi không nói tới việc học ở trường. Đôi khi trường học đã khiến bạn sao lãng khỏi những thứ thực sự có ý nghĩa trong việc phát triển sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Warren Buffett đã nói rằng: “Nền giáo dục tốt nhất mà bạn có thể có được là đầu tư vào bản thân bạn, và nó không liên quan gì đến trường cao đẳng hay đại học”.

6. Tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa

 Những công ty thu hút nhân tài thuộc top đầu là Google, Apple, Amazon, Tesla, Zappos đều có một sứ mệnh lớn hơn chính họ.

Bạn hãy tạo ra một trào lưu đi. Bạn có thể tạo ra những gì để giúp đỡ những người khác? Cuộc sống sẽ trở nên viên mãn hơn rất nhiều khi bạn tham gia vào một trào lưu hoặc một sự nghiệp lớn hơn chính bản thân bạn.

Nếu bạn có những lý do đủ mạnh thì không lúc nào tốt hơn lúc này để bạn tạo ra cuộc sống lý tưởng của mình. Hãy hiểu rằng người duy nhất bạn nên giỏi hơn chính là bạn của ngày hôm qua. Hãy rõ ràng với điều bạn muốn trong năm nay. Hàng ngày hãy tìm ra kiểu người mà bạn cần trở thành để đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân. Hãy làm mọi việc bạn có thể làm để tìm ra một cộng đồng những người có cùng suy nghĩ như bạn để khích lệ bạn vững bước trên con đường đã chọn. Họ là những người không bao giờ cho phép bạn từ bỏ trong những lúc khó khăn nhất.


SUFO TEAM