Cover

Những bí quyết đơn giản để có một ngày làm việc lí tưởng

Đăng bởi: Hoàng Việt Nhật - Vào lúc: 11:40 05/12/2016

Những Bí Quyết Đơn Giản Để Có Một Ngày Làm Việc Lý Tưởng

Tôi nhận thấy một điều rằng, có rất nhiều người ngoài kia, luôn luôn mong muốn có một cuộc sống lý tưởng, thành công, hạnh phúc nhưng họ lại không quan tâm đến những ĐƠN VỊ NHỎ - KHOẢNG THỜI GIAN NHỎ trong cuộc sống của họ.

Có nghĩa là nhiều người cứ mong muốn là TƯƠNG LAI GIÀU CÓ – HẠNH PHÚC nhưng ngay tại thời điểm hiện tại thì họ lại không bao giờ tập trung 100% để làm nó một cách tốt nhất.

Bạn Phải Hiểu Một Điều Rằng:

Cuộc đời của bạn có thể sống 100 năm và 100 năm đó được cấu tạo bằng 36500 ngày và mỗi ngày thì lại được cấu thành bởi tất cả những giây phút hiện tại mà bạn đang trải nghiệm.

Vậy, một điều hiển nhiên, tôi tin là bạn cũng thấy được, đó chính là nếu như bạn muốn có được một cuộc đời thực sự thành công – hạnh phúc – giàu có lý tưởng như bạn muốn thì bạn NHẤT ĐỊNH phải hiểu điều này đó chính là:

BẠN PHẢI SỐNG HẾT MÌNH – HẠNH PHÚC NHẤT – NĂNG SUẤT NHẤT VỚI NGÀY HÔM NAY của bạn!

Bạn phải biến MỖI NGÀY SỐNG trong cuộc đời của bạn thực sự là một NGÀY XUẤT SẮC, thực sự là một ngày LÝ TƯỞNG như mục đích sống mà bạn mong ước!

Một số bạn có thể lại nói rằng: Ối zồi, lại là kiểu sống tích cực, tập trung hiện tại chứ gì, haiza, nghe suốt rồi...

KHÔNG!

Điều tôi nói đây còn QUAN TRỌNG – GIÁ TRỊ HƠN những điều đó rất nhiều lần.

Tôi cá là nếu như bạn có những suy nghĩ như trên thì thực sự bạn chưa HIỂU THẤU & CẢM THẤU được triết lý SỐNG VỚI NGÀY LÝ TƯỞNG HÔM NAY này!

Đó là lý do vì sao mà bạn có mặt ở đây để đọc bài viết này, nó có ích và mang lại giá trị cho bạn!

Nếu hiểu được nguyên lý CỘNG ĐỒN của cuộc đời như trên thì bạn sẽ bắt đầu hiểu được TẦM QUAN TRỌNG của việc SỐNG CHO HÔM NAY, sống cho một ngày thật sự lý tưởng, thành công, hạnh phúc như bạn mong ước nó quan trọng như thế nào. Bởi MỘT KHI bạn hình thành được một thói quen đó chính là sống cho hôm nay và sống với một ngày lý tưởng bên tỏng tâm trí của mình thì tôi tin chắc cuộc đời bạn chắc chắn sẽ chuyển hóa hoàn toàn NGAY TỪ THỜI ĐIỂM BẠN BẮT ĐẦU THỰC TẬP THÓI QUEN NÀY.

Bạn sẽ cảm thấy bạn NĂNG SUẤT HƠN – HIỆU QUẢ HƠN – YÊU THƯƠNG ƠN – BIẾT ƠN HƠN – HẠNH PHÚC HƠN – GIÀU CÓ HƠN với không chỉ cuộc sống của bạn mà còn gia đình bạn, bạn bè bạn, xã hội này và thế giới này.

Dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn một số những GẠCH ĐẦU DÒNG để giúp bạn thiết lập và sống được một NGÀY THẬT LÝ TƯỞNG theo đúng mong muốn của bạn:

Luôn Xác Định Rõ Một Ngày Làm Việc Lý Tưởng Của Bạn Là Như Thế Nào

Nếu bạn được phép thiết kế một ngày làm việc lý tưởng như bạn mong muốn thì bạn sẽ thiết kế nó như thế nào với những nguồn lực thực tế hiện tại mà bạn có?

Những tiêu chuẩn mà bạn có để giúp bạn có được một ngày làm việc lý tưởng là gì?

Đối với tôi, ngày làm việc lý tưởng của tôi là ngày làm việc mà tôi đạt được một số tiêu chuẩn:

- Tôi cảm thấy hạnh phúc trong ngày hôm đó, mọi khoảnh khắc mà tôi trải qua

- Tôi thực hiện nghi lễ vào buổi sáng – thiết lập mục tiêu đầy đủ cho cả ngày hôm đó

- Tôi ăn uống thức ăn lành mạnh (ít thịt) cả ngày

- Tôi có THÁI ĐỘ GIAO TIẾP tốt với người khác ngay từ bên trong tâm trí của mình

- Tôi ngừng phán xét và khen ngợi nhiều hơn

- Tôi đón nhận và đối mặt với mọi sự kiện xảy ra với cuộc sống của tôi một cách BÌNH AN

- Tôi hoàn thành được tất cả công việc mà tôi đặt ra đầu ngày

- Tôi BIẾT ƠN & ngủ một giấc ngủ thật ngon chào đón ngày mới

...

Đó là một số tiêu chuẩn mà tôi đã và đang sống với những ngày lý tưởng của mình. Bản chất thì đó chính là những tư duy mà tôi theo đuổi và đang rèn luyện, điều quan trọng nhất trong cả ngày làm việc của tôi để khiến cho nó lý tưởng đó chính là: TÔI LUÔN LUÔN CẢM THẤY BÌNH AN – HẠNH PHÚC VỚI BẢN THÂN & VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI – TẤT CẢ NHỮNG SỰ KIỆN XẢY RA TRONG NGÀY HÔM ĐÓ!

Vậy thì bạn cũng có thể lập ra một danh sách tiêu chuẩn cho bản thân mình và bổ sung nó hàng ngày nếu bạn muốn. Nhưng một số điều cơ bản dưới dây bạn hãy bắt đầu thực hiện nó, bạn sẽ thấy ngay được sự khác biệt trong cuộc sống của mình trong những ngày tới:

1. Đính Hướng Và Rào Khung Tâm Trí Ngay Từ Khi Ngủ Dậy

Khi bạn thức dậy, hãy chuẩn bị cho mình 3 câu hỏi để bạn ngay lập tức đặt ra 3 câu hỏi đó khi bạn mở mắt vào mỗi buổi sáng:

Tôi thường đặt ra 3 câu hỏi như sau:

  • Tôi biết ơn về điều gì nhất trong cuộc sống của tôi?
  • Tôi hạnh phúc về điều gì nhất trong những năm mà tôi sống?
  • Hôm nay tôi sẽ biết ơn – hạnh phúc và đón nhận mọi thứ một cách bình an như thế nào?

(Bạn có thể thay cụm “biết ơn” bằng các cụm “Tự hào”, “yêu thương”, “vui vẻ”, “hào hứng”...)

Hãy biến việc này thành MỘT THÓI QUEN BẤT DI BẤT DỊCH trong cuộc sống của bạn, bởi vì có rất nhiều người bắt đầu ngay từ những giây phút đầu tiên ngày của họ với một trạng thái cực kỳ GIẬN DỮ - KHÓ CHỊU và khiến cả ngày hôm đó của họ cũng diễn ra như vậy!

Định hướng tâm trí bạn ngay từ đầu ngày với những câu hỏi định hướng BÌNH AN – HẠNH PHÚC – YÊU THƯƠNG chính là một thói quen tuyệt vời giúp bạn nâng cao vượt trội chất lượng sống của bạn ngay lập tức.

2. Thực hiện Nghi Lễ Đầu Ngày - Hình Dung Tưởng Tượng

Jim Rohn, một bậc thầy về phát triển bản thân đã từng khẳng định rằng: “Hãy kết thúc một ngày trước khi nó bắt đầu.”

Tôi từng không hiểu điều này, cho đến khi tôi tiếp cận với bộ môn NLP – Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy, đó thực sự là một trong những bộ môn thay đổi và chuyển hóa hoàn toàn cuộc sống của tôi.

Nguyên lý bộ não của chúng ta đó chính là: CHÚNG TA HÀNH ĐỘNG DỰA TRÊN BẢN ĐỒ TÂM TRÍ của mình mà bản đồ tâm trí đó lại được lập trình và cài đặt bằng sự HÌNH DUNG TƯỞNG TƯỢNG, bằng sự GIAO TIẾP GIỌNG NÓI NHỎ bên trong bạn.

Đó là lý do vì sao bạn phải LẬP TRÌNH TIỀM THỨC của bạn mỗi đầu ngày, nếu như bạn muốn ngày hôm đó của bạn diễn ra đúng với những thứ bạn mong muốn.

Quy Trình Đơn Giản đó chính là: mỗi một ngày bạn hãy cho phép bản thân mình được:

  • Thiết lập ra, xác định lại công việc, mục tiêu bạn phải làm
  • Biết Ơn về những điều bạn có
  • Hình dung tưởng tượng về mục tiêu dài hạn của bạn
  • Hình dung tưởng tượng về ngày hôm nay của bạn sẽ diễn ra như thế nào (kết thúc một ngày trước khi nó bắt đầu)

Chỉ cần một quy trình đơn giản như thế này thôi, nếu như bạn biến nó thành thói quen thì đây chính là một quy trình sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi.

Quy trình này gọi là QUY TRÌNH LÀM NGHI LỄ trong bộ công cụ Hướng dẫn thực hành Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy – NLP mà tôi đã tạo ra nó.

Nó không chỉ giúp bạn kết nối bạn với những nguồn lực vô tận của TIỀM THỨC của bạn mà còn giúp bạn LẬP TRÌNH ĐƯỢC TIỀM THỨC của bạn HƯỚNG TỚI ĐIỀU MÀ BẠN MUỐN.

Làm được điều này, cả một ngày hoạt động của bạn sẽ được thu hút đến những điều cực kỳ tuyệt vời và tích cực.

2. Ý Niệm Về Sự Giúp Đỡ Người Khác

Giống như một quy luật NHÂN QUẢ VẬN HÀNH xuyên suốt vũ trụ và chi phối cuộc sống của bất kỳ ai. Cuộc sống của BẠN chỉ có thể TỐT HƠN – HẠNH PHÚC HƠN – GIÀU CÓ HƠN - THÀNH CÔNG HƠN nếu như, bạn luôn giữ Ý NIỆM về việc GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC bên trong tâm trí của mình.

Đây là một Ý NIỆM cực kỳ MẠNH MẼ & CHÍNH XÁC, bạn hãy SUY NGẪM thật nhiều về nó.

Từ lúc, tôi huấn luyện tâm trí của mình với Ý NIỆM này, cuộc sống của tôi đã thay đổi HOÀN TOÀN!

Tôi thu hút đến với bản thân mình rất nhiều ĐIỀU TUYỆT VỜI, rất nhiều ĐIỀU TÍCH CỰC mà bản thân Ý THỨC của tôi cũng không hiểu được Tại Sao Nó Lại Diễn Ra Như Vậy!

Bạn sẽ có một ngày SỐNG LÝ TƯỞNG nếu như bạn cũng giúp đỡ được người khác có một ngày sống lý tưởng, bạn càng GIÚP ĐỠ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI, đôi khi chỉ cần một vài hành động giúp đỡ nhỏ thôi cũng đủ khiến cho cuộc sống của bạn NGÀY HÔM ĐÓ trở nên HẠNH PHÚC – Ý NGHĨA hơn rất nhiều.

3. Sống Trong 1 Phút

Tại sao phải SỐNG TRONG 1 PHÚT?

Trước kia tôi thường để tâm trí mình luẩn quẩn đến tương lai, đến quá khứ, đến những khoảnh khắc mà bản thân tôi hoàn toàn không có thể thay đổi, kiểm soát hay tác động được vào đó.

Điều này dẫn đến một điều là tôi cảm thấy thỉnh thoảng rất lo sợ, rất bồn chồn lo lắng, sợ hãi bởi vì đơn giản: THỨ CHÚNG TA KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC SẼ KHIẾN CHÚNG TA CẢM THẤY SỢ HÃI.

Và đơn giản bởi vì như vậy, cho nên mỗi ngày làm việc của tôi thường trở nên cực kỳ kém hiệu quả, tâm trạng rối loạn, không ổn định khiến cho chất lượng, năng suất công việc cũng trở nên KÉM CỎI!

Và bởi vì KÉM CỎI nên tôi cứ hay tự trách chính bản thân mình, nhưng từ khi tôi HUẤN LUYỆN TÂM TRÍ MÌNH – LẬP TRÌNH nó định hướng đến 60s HIỆN TẠI, cuộc sống của tôi thực sự đã có được sự chuyển hóa cực kỳ cao.

Tôi bớt lo lắng đi, tôi bớt NGHĨ QUÁ NHIỀU ĐI, tôi tập trung vào công việc và hoàn thành tốt hơn mọi công việc hiện tại của mình. Dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thôi nhưng tôi cũng có thể làm được rất nhiều việc. Vì vậy, mỗi một ngày tôi có năng suất rất cao và không chỉ tôi có năng suất cao mà tôi còn có thể dành thời gian giúp đỡ những người khác. Tôi sống vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, hiệu quả cao hơn nhờ vào việc HUẤN LUYỆN TƯ DUY làm được điều này.

Cho nên, mọi thứ bạn đều cần phải LẬP TRÌNH TƯ DUY để giúp bạn đạt được kết quả tốt sau đó.

Mọi Nỗ Lực Đều Sẽ Mang Lại Cho Bạn Thành Quả Tốt!

4. Tin Tưởng & Yêu Thương Bản Thân

Tôi nói về ý tưởng này chắc bạn sẽ nghĩ là KHÔNG LIÊN QUAN.

Nhưng bạn có biết rằng: “Thế giới xung quanh hoạt động đúng với tâm thức của bạn. Bạn như thế nào thì bạn nhìn thấy thế giới xung quanh như vậy.”

Trước kia tôi thường không tin tưởng và yêu bản thân mình, tôi yêu cầu nó làm rất nhiều, tôi phán xét nó, tôi chửi bới nó, tôi thường đấu tranh với nó, điều này khiến cho cuộc sống bên ngoài của tôi trong NGÀY HÔM ĐÓ cũng như vậy. Tôi phải đấu tranh, phán xét rất nhiều!

Từ khi tôi bắt đầu TIN TƯỞNG và YÊU THƯƠNG BẢN THÂN MÌNH HƠN thì tôi cảm thấy, mọi công việc tôi đều làm rất tốt và mọi người đối xử với tôi cũng tương tự như vậy.

Vì tôi yêu thương và tin tưởng bản thân mình nên tôi truyền được năng lượng và sự tin tưởng – yêu thương đó cho mọi công việc mà tôi làm!

Một NGÀY HẠNH PHÚC LÝ TƯỞNG đến với tôi một phần xuất phát từ chính tư duy YÊU THƯƠNG & TIN TƯỞNG này.

5. Giọng Nói Nhỏ

Dù không làm xong thì tôi cũng sẽ LÀM NÓ NGAY!

Đó là câu mà tôi thường nói với bản thân mình. Trước kia thì tôi thường sẽ bảo là công việc nhiều quá, làm không có xong đâu, thôi để lúc nào có nhiều thời gian thì tôi mới làm. Chính vì tư duy như vậy nên mọi việc tôi đặt ra trong ngày thường bị trì trệ và không được thực hiện đúng cách, từ đó, khiến cho kế hoạch NGÀY LÝ TƯỞNG CỦA TÔI bị THẤT BẠI!

Giọng nói nhỏ của bạn tác động trực tiếp đến cảm xúc và chất lượng ống của bạn. “Chất lượng sống của bạn tỷ lệ thuận trực tiếp với chất lượng bạn giao tiếp với bản thân mình.”

Vì vậy, hãy biết cách LẬP TRÌNH GIỌNG NÓI NHỎ đúng với mục tiêu mà bạn mong muốn!

Trên đây là một số những tư duy tôi rút ra được để giúp bạn có được một NGÀY LÝ TƯỞNG.

Kết bài, tôi xin tặng bạn một câu nói mà tôi cực kỳ tâm đắc:

TƯƠNG LAI ĐÚNG KHI HIỆN TẠI ĐÚNG; HIỆN TẠI ĐÚNG KHI HÔM NAY ĐÚNG: HÔM NAY ĐÚNG KHI GIÂY PHÚT HIỆN TẠI ĐÚNG!

Giữ liên hệ với tôi – chúng ta sẽ còn nhiều điều bổ ích để chia sẻ với nhau.

==

Theo dõi facebook tôi tại đây: http://bit.ly/1Jbut4W

Tiết lộ bí mật làm chủ nguyên lý vận hành tiềm thức: http://bit.ly/2fStL6P

Khám phá cách kiến tạo sự nghiệp thành công – thịnh vượng: http://bit.ly/2gSZCl0

Bộ Hướng dẫn thực hành NLP: http://bit.ly/2fEH0TE


Hoàng Việt Nhật - chuyên gia nghiên cứu NLP & phát triển tiềm năng con người