Cover

Nếu Thấy Cuộc Sống Của Bạn Đang Quá Phức Tạp - Hãy Thử Thực Hiện 6 Điều Đơn Giản Sau Đây

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 12:45 01/11/2016

Ngày nay, con người đang sống trong một thế giới phát triển không ngừng, của cải vật chất tăng lên một cách chóng mặt. Chúng ta càng có nhiều thứ, càng phản ánh vị trí của chúng ta trong xã hội. Thành công được đo bằng nhiều tiền hơn, một ngôi nhà rộng lớn với vô số tiện ích, xe hơi, điện thoại và thậm chí là bao nhiêu bạn bè chúng ta có.

Vậy chuyện gì đã xảy ra? Có phải thế giới sẽ hạnh phúc hơn nếu cuộc sống trở nên đơn giản? Có phải chủ nghĩa tiêu dùng đã làm giàu có và phong phú thêm đời sống tinh thần của con người?

Câu trả lời là “Không!”. Mọi người đều biết lợi ích của vật chất. Vứt bỏ những thứ không cần thiết và không mong muốn không chỉ giúp bạn giải phóng không gian xung quanh mà còn cho bạn thêm nhiều không gian trống trong tư duy. Sống một cuộc sống đơn giản hơn có thể giúp chúng ta cải thiện cách suy nghĩ và cảm nhận về thế giới xung quanh. Dưới đây là 6 cách đơn giản hoá cuộc sống của bạn để tạo ra không gian hạnh phúc.

1. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Kết quả hình ảnh

Con người chúng ta luôn bị cuốn vào những suy nghĩ tiêu cực chẳng mang lại điều tốt đẹp gì cho cuộc sống của chính mình. Chúng ta cần phải đối phó với những cảm xúc tiêu cực và không né tránh chúng. Những suy nghĩ tiêu cực nguy hiểm hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng tượng bởi chúng có thể phát triển nhanh chóng, gây ra những bất hạnh và chẳng giúp ta làm gì để cải thiện chất lượng cuộc sống. Những suy nghĩ tiêu cực chính là sự thù hận, oán giận và ghen ghét,... chúng quanh quẩn trong suy nghĩ của chúng ta và làm chúng ta dằn vặt, đau khổ.

Chúng ta hoàn toàn có quyền kiểm soát những suy nghĩ của mình, từ đó giảm thiểu những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực xuất hiện. Hãy học cách tha thứ, suy nghĩ và nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống!

2. Giảm thời gian “dán mắt” vào màn hình

Kết quả hình ảnh

Hàng ngày, chúng ta dành quá nhiều thời gian để “dán mắt” vào màn hình máy tính, TV hoặc điện thoại. Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại phát triển cao của công nghệ, chính vì vậy, chúng ta phải thường xuyên làm việc với màn hình máy tính và các thiết bị công nghệ khác. Sau thời gian bận rộn với công việc, mọi người lại dành thời gian của mình xem TV, chơi game trên điện thoại hay xem những video trên Youtube không biết chán mà không hề nhận ra số lượng thời gian để dành cho những hoạt động mang lại lợi ích và hiệu quả hơn đang dần bị bạn tước mất.

3. Bớt sử dụng Mạng xã hội

Kết quả hình ảnh

Ngày nay, các phương tiện truyền thông trở nên không còn quá xa lạ và hầu như rất hiếm có người nào không sở hữu một tài khoản Facebook, Instagram hoặc Twitter. Bên cạnh những khía cạnh tích cực của chúng, mạng xã hội đang dần có xu hướng kiểm soát và đóng vai trò ngày một quan trọng trong cuộc sống của nhiều người. Hãy đơn giản hoá cuộc sống của chính mình bằng cách cắt giảm thời gian sử dụng chúng lại thay vì cứ 5 phút bạn lại đăng nhập một lần. Hãy nắm lấy những cơ hội bên ngoài và tận hưởng cuộc sống lành mạnh không có sự kiểm soát của mạng xã hội. Đừng để mạng xã hội cướp đi khả năng giao tiếp và kết nối với mọi người trong thế giới thực của bạn.

4. Xoá bỏ những khoản nợ

Tiền tạo nên rất nhiều vấn đề trong cuộc sống của chúng ta. Mối quan hệ giữa chúng ta với tiền bạc định nghĩa cách chúng ta kết thúc trong nợ nần và quyết định sự giàu hay nghèo. Nếu bạn đang trong nợ nần, hãy bắt đầu thực hiện các bước để thoát khỏi chúng càng sớm càng tốt. Hãy áp dụng nguyên tắc “tích tiểu thành đại”, thiết lập cho mình một kế hoạch thanh toán hàng tháng bất kể con số bạn có thể trả là bao nhiêu để rút ngắn thời gian và sớm tự do về tài chính.

5. Giảm thiểu hấp thụ đồ ăn không có lợi cho sức khỏe

Kết quả hình ảnh cho đồ ăn nhanh

Việc ý thức về những gì chúng ta đưa vào cơ thể là điêu rất quan trọng. Hãy cố gắng loại bỏ những thực phẩm xấu ra khỏi chế độ ăn của bạn! Thực phẩm giàu đường tinh luyện, muối, chất béo, hương liệu nhân tạo và ngũ cốc tinh chế có thể gây hại cho sức khoẻ nếu bạn thường xuyên hấp thụ. Hãy cố gắng giảm thiểu để duy trì một cơ thể khoẻ mạnh và giảm thiểu bệnh tật khi về già. Cắt giảm những thực phẩm không tốt sẽ giúp bạn sống tốt hơn, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, đồng thời đơn giản hoá cuộc sống của bạn trong thời gian dài.

6. Tập trung vào một số mục tiêu xác định

Chúng ta luôn cố gắng nỗ lực để cải thiện bản thân và làm cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Khi bạn có quá nhiều mục tiêu cần phải làm, bạn sẽ không thể thực hiện tốt được tất cả chúng. Nhưng chỉ với một vài mục tiêu và bạn tập trung vào thực hiện các mục tiêu đó, khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn. Khi bạn đã hoàn thành một mục tiêu này, bạn sẽ có thể bắt đầu thực hiện mục tiêu mới một cách dễ dàng và nhẹ nhõm hơn mà không bị rơi vào tình trạng quá căng và áp lực. Hãy đơn giản hoá cuộc sống của bạn bằng cách thực hiện và hoàn thành từng bước một, tránh ôm đồm dẫn đến căng thẳng và thất bại.

Hãy nhớ rằng, tìm kiếm những giải pháp để đơn giản hoá cuộc sống của bạn sẽ mang đến cho bạn một sự khác biệt lớn trong suy nghĩ và quan điểm sống. Đơn giản nghĩa là giải phóng thời gian của bạn để có thể sống với những phút giây hiện tại tự do và hạnh phúc.  

Đọc thêm: Nếu Mãi Chưa Thành Công, Mỗi Ngày Hãy Tự Hỏi Mình Những Điều Sau


Cao Thanh Nhàn