Cover

Một tư duy NLP đơn giản để giải quyết triệt để căng thẳng mọi mối quan hệ

Đăng bởi: Hoàng Việt Nhật - Vào lúc: 11:43 06/01/2017

Một Tư Duy NLP Đơn Giản Để Giải Quyết Triệt Đệ Căng Thẳng Mọi Mối Quan Hệ

Một nghiên cứu về hơn 700 người kéo dài hơn 50 năm về chủ đề: “Điều gì khiến cho chất lượng cuộc sống của một con người trở nên hạnh phúc & thỏa mãn nhất?”

Nghiên cứu này phát hiện ra rằng: “Sau rất nhiều năm sống trên cuộc đời thì thành tố lớn nhất đóp góp vào chất lượng cuộc sống hạnh phúc của một người đó chính là MỐI QUAN HỆ của người đó với mọi người xung quanh.”

Nó cộng gộp nhiều mối quan hệ, mối quan hệ giữa bạn với bạn, vợ với chồng, với con cái, với hàng xóm, với đồng nghiệp, với mọi người xung quanh cộng đồng...

Vì vậy, việc hiểu được những phương pháp để giúp bạn có thể vun trồng những mối quan hệ tuyệt vời là một điều cực kỳ quan trọng và đóng góp một cách trực tiếp vào chất lượng sống – mức độ hạnh phúc của cuộc đời bạn.

NHƯNG...

Thực tế thì chúng ta có thể thấy xung quanh bản thân mình, có rất nhiều mối quan hệ bị đổ vỡ, rất nhiều tình cảm bị sứt mẻ... Và chính điều này khiến cho chất lượng sống của nhiều người trở nên giảm sút đi rất nhiều.

Và bạn biết không, trong tất cả những sự ĐỔ VỠ đó, trong tất cả những MỐI QUAN HỆ SỨT MẺ đó, một trong những LÝ DO CỐT LÕI nhất khiến cho điều đấy diễn ra chính là “TẠI HỌ” – những người trong mối quan hệ đó ĐỔ LỖI cho nguyên nhân khiến cho họ không thể hợp tác và đi đến với nhau lâu dài là BỞI VÌ NGƯỜI KHÁC chứ không phải BỞI VÌ MÌNH!

Trong bài viết ngắn này thì tôi sẽ chia sẻ cho bạn, một TIỀN ĐỀ, một BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN trong NLP, để giúp bạn có thể NGAY TỪ SAU BÀI VIẾT NÀY, bắt đầu một cuộc sống với những MỐI QUAN HỆ BỀN CHẶT – THỊNH VƯỢNG & HẠNH PHÚC LÂU DÀI!

Trước tiên thì tôi muốn bạn hãy giơ một ngón tay của mình lên giả sử CHỈ TRỎ vào người đối diện.

Bạn có để ý điều gì không, khi bạn chỉ một ngón tay vào người đối diện thì 4 ngón tay còn lại của bạn CHỈ VÀO CHÍNH BẠN!

Mọi Sự Việc Xảy Ra Trong Cuộc Sống Của Bạn, Bạn Đều Là Người Chịu Trách Nhiệm Cho Nó, Bạn Chính Là Người Kiểm Soát Hoàn Toàn Nó và Bạn Là Người Có Thể Thay Đổi Nó.

Và điều quan trọng nhất đó chính là, bạn phải hiểu được một NGUYÊN LÝ CỐT LÕI RẰNG:

CHỈ CẦN MỘT NGƯỜI THAY ĐỔI LÀ ĐỦ ĐỂ HÀN GẮN VÀ VUN ĐẮP LẠI BẤT KỲ MỐI QUAN HỆ NÀO!

Bạn có thể NGẠC NHIÊN khi tôi nói điều này, nhưng đó là SỰ THẬT! Khi bạn thay đổi, người khác sẽ TỰ ĐỘNG THAY ĐỔI. Đừng chỉ trỏ vào người khác PHẢI THAY ĐỔI, mà BẠN PHẢI LÀ NGƯỜI THAY ĐỔI trước thì người khác mới tự động thay đổi theo và từ đó, mối quan hệ của bạn mới có xu hướng tiến triển theo ý mà bạn muốn.

Mọi thứ đều từ TÂM TRÍ BẠN mà HIỆN DIỆN, mọi thứ đều TỪ BẠN MÀ RA!

Nếu như bạn không tin, tôi muốn bạn hãy chỉ vào bất kỳ thứ gì xung quanh bạn, và tìm cho tôi được MỘT THỨ GÌ ĐÓ mà nó XUẤT PHÁT TỪ CHÍNH NÓ mà không phải XUẤT PHÁT TỪ BẠN!

Và bạn có thể hỏi là vậy thì tôi cần phải THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO để khiến mối quan hệ của chúng tôi trở nên tốt hơn?

Tôi muốn bạn tự trả lời câu hỏi đó thông qua tình huống sau:

Đó là nếu như bạn có một người bạn nào đó cũng rơi vào tình trạng như bạn và dưới góc độ bạn đặt bạn là [một NGƯỜI X] và bạn muốn GIÚP ĐỠ HỌ HÀN GẮN LẠI MỐI QUAN HỆ thì BẠN SẼ KHUYÊN NGƯỜI ĐÓ làm như thế nào?

Hãy thay thế NGƯỜI X đó bằng:

1. Một Chuyên Gia về chữa lành và hàn gắn các mối quan hệ

2. Người Hàng Xóm

3. Một Người Bạn Thân

4. Một Thiền Sư

Hãy dành cho mỗi GÓC ĐỘ NHẬP VAI đó một khoảng thời gian tầm 10-20 phút để đưa ra câu trả lời!

Khi bạn NHẬP VAI hết 4 vị trí đó và bắt đầu viết ra hết các câu trả lời. Tổng kết lại, bạn sẽ có CÂU TRẢ LỜI cho riêng bạn, để giải quyết vấn đề cho chính bản thân bạn.

Chúc bạn có những mối quan hệ tuyệt vời với những người xung quanh mình.

==

Theo dõi facebook tôi tại đây: http://bit.ly/1Jbut4W

Tiết lộ bí mật làm chủ nguyên lý vận hành tiềm thức: http://bit.ly/2fStL6P

Khám phá cách để tìm kiếm đam mê – sự nghiệp xuất sắc: http://bit.ly/2gSZCl0

Bộ Hướng dẫn thực hành NLP: http://bit.ly/2fEH0TE


Hoàng Việt Nhật - chuyên gia nghiên cứu NLP & phát triển tiềm năng con người