Cover

Làm thế nào để bạn không còn lười biếng?

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 06:26 09/11/2016

Nhiều người thường tự hỏi hết lần này đến lần khác "Làm thế nào tôi có thể không còn quá lười?". Đọc vài lời khuyên sau để vượt qua sự lười biếng.

Lười biếng là một căn bệnh khó chịu thường làm khổ tất cả mọi người ngày qua ngày. Nhiều người thường tự hỏi bản thân hết lần này đến lần khác "Làm thế nào tôi có thể không còn quá lười?". Vượt qua sự lười biếng, hay khả năng để làm những điều mà chúng ta không muốn làm, là một phần quan trọng để đạt được thành công. Có những điều đơn giản là phải được thực hiện và chúng ta phải làm nó hoặc chắc chắn chúng sẽ được thực hiện. Khi chúng ta chấp nhận thực tế này, chúng ta sẽ làm những nhiệm vụ không mấy dễ chịu để trở nên thành công. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn để bắt tay vào làm những việc chúng ta biết trước sau gì mình cũng phải làm.

1. Hãy tạo thói quen nhảy ra khỏi giường ngay khi nghe tiếng đồng hồ báo thức

Hầu hết mọi người sẽ lờ đi tiếng chuông báo  thức và tiếp tục ngủ. Một số người sẽ tắt đồng hồ báo thức rồi ngủ tiếp. Nhưng bạn sẽ không như vậy. Thực hiện điều này mỗi ngày trong vòng 30 ngày và bạn sẽ thấy sự cải thiện rất lớn trong cuộc sống của bạn.

2. Những hoạt động đơn giản giúp bạn khởi động và duy trì

Những hoạt động đơn giản này có thể bao gồm dọn dẹp phòng của bạn, viết một lá thư, rửa bát hay bất cứ điều gì có thể được hoàn thành trong một thời gian rất ngắn. Bạn sẽ muốn có được cảm giác hài lòng này khi hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khác.

3. Tập thể dục 10 phút mỗi ngày

Mười phút là khá ngắn. Bạn có thể dễ dàng làm được điều này. Mục đích của nó là để tạo đà cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ trở nên khỏe khoắn trong quá trình giải phóng mình khỏi sự lười biếng.

4. Hãy tạo thói quen để liệt kê các nhiệm vụ trong ngày

Đừng liệt kê quá nhiều công việc, nếu không bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp. Chỉ 3 nhiệm vụ chính là vừa đủ, hoặc bạn có thể viết ra 10 điều nhỏ hơn góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính. Thực hiện một cam kết với chính mình để hoàn thành các nhiệm vụ trong danh sách cho dù có vấn đề gì xảy ra.

5. Hãy thử “kiêng” các thiết bị công nghệ trong một tuần

Không phải tất cả các thông tin mà chúng ta tiếp nhận hàng ngày từ tất cả các loại phương tiện truyền thông đều hữu ích. Trừ khi bạn cần những thông tin đó để phục vụ công việc, hãy tránh xa tất cả các thứ khác trong một tuần. Không TV, không báo chí, không có các trang mạng xã hội, không lướt Internet, không xem video trực tuyến. Bạn có thể sẽ cần tạo ra quy định riêng của mình để thực hiện lời khuyên này.

6. Thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân

Nếu bạn luôn nói với chính mình rằng bạn là kẻ lười biếng, bạn sẽ luôn luôn lười biếng. Từ bây giờ, hãy chấm dứt những kiểu tự nhủ như vậy. Nói với chính mình nhiều lần rằng bạn là một con người của hành động. Hình dung bản thân là một người chăm chỉ luôn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ cần thiết. Làm điều này mỗi ngày trong 30 ngày.

7. Hãy tạo thói quen làm những việc đơn giản ngay lập tức khi bạn nhìn thấy nó

Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy một đống giấy rác cần phải được đổ, hãy đổ vào thùng ngay lập tức. Việc đó mặc dù không quan trọng nhưng sớm hay muộn bạn phải làm nó. Hãy tạo thói quen này ngay bây giờ.


Nguyễn Bộ sưu tầm