Cover

Gạt bỏ những ngổn ngang cuộc sống khỏi tâm hồn

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 18:30 08/02/2017

Chúng ta đang sống trong một xã hội không ngừng phát triển và chúng ta luôn phải sẵn sàng để đón nhận nhiều hơn trong cuộc sống. Bạn mua nhiều thứ hơn, kết bạn nhiều hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã dành nhiều thời gian với những người thật sự có ý nghĩa để có thể giúp bạn phát triển bản thân hơn nữa. Bạn tiếp nhận nhiều thông tin mỗi ngày, nhưng hầu hết chúng không có giá trị gì đối với cuộc sống và những mục tiêu của bạn mà chỉ mang đến cho bạn những căng thẳng và lắng lo. Bạn cũng phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ, danh sách công việc của bạn cứ tiếp tục dài ra, bạn luôn bận rộn nhưng vẫn không nhận được những điều quan trọng có giá trị trong cuộc sống.

Cuộc sống như vậy thật phức tạp. Sự phức tạp đó khiến chúng ta suy nghĩ quá nhiều, mất ngủ, lo lắng bởi chúng ta luôn phải vội vàng chạy đua với thời gian và những xu hướng mới. Vậy thì đã đến lúc bạn dừng việc đó lại.

Đơn giản hoá mọi thứ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều. Giảm bớt những tham vọng của bản thân, loại bỏ bớt những điều không cần thiết để cho phép mình tìm đến những điều ý nghĩa và hạnh phúc hơn cho tâm hồn.

Dưới đây là một vài thay đổi nhỏ trong phong cách sống giúp bạn dọn dẹp tâm hồn khỏi những ngổn ngang.

1. Phân tích cách bạn dành thời gian của mình và loại bỏ những hoạt động không hiệu quả

Theo dõi thời gian của mình trong một vài ngày và viết ra mọi thứ bạn làm trong những ngày đó. Sau đó, hãy xem xét và cân nhắc xem điều gì không mang lại kết quả, niềm vui hay giúp bạn cải thiện bản thân. Nếu thực sự những việc đó không mang lại cho bạn bất cứ hiệu quả nào, vậy thì đã đến lúc bạn loại bỏ những hoạt động đó.

Có rất nhiều hoạt động hàng ngày không mang lại cho bạn hiệu quả mà bạn không hề nhận ra. Đó chính là lý do tại sao bạn cần theo dõi và xem xét các hoạt động trong tuần để không rơi vào những cái bẫy đó một lần nữa.

2. Loại bỏ những đồ đạc không còn sử dụng

Bây giờ, hãy chuyển sang xem xét những đồ dùng của bạn. Hãy trung thực với chính mình và nêu ra những gì bạn không sử dụng trong suốt 6 tháng qua. Những đồ đạc đó có thực sự quý giá với bạn hay đơn giản chúng chỉ chiếm không gian của bạn mà thôi? Nếu chúng gắn liền với một mảng ký ức nào đó của bạn thì cảm giác hoài cổ mỗi khi bạn nhìn thấy chúng sẽ luôn tồn tại trong bạn và cầm tù bạn trong quá khứ của chính mình. Chính vì vậy, hãy dứt khoát, cho đi, bán nó đi hoặc vứt bỏ đi nếu bạn thực sự muốn có một cuộc sống đơn giản hơn. Đừng tiếp tục giữ cho mình những gánh nặng đó. Tương lai của bạn nhất định sẽ cảm ơn bạn về điều đó.

3. Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Đã đến lúc bạn dọn dẹp tâm hồn mình khỏi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực không đáng có. Chỉ có loại bỏ những suy nghĩ đó, bạn mới có thể thay đổi chính mình và xoay chuyển toàn bộ cuộc sống xung quanh. Trước tiên, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt. Hãy chú ý những tiêu cực trong tâm trí bạn, nhận ra chúng, quan sát chúng và thử xem những gì chúng gây ra cho bạn. Sau đó, đơn giản là bạn cần loại bỏ hoặc ngừng tiếp tục những hoạt động hoặc suy nghĩ đó để chúng không còn có thể ảnh hưởng đến bạn.

4. Ngừng đồng ý với mọi thứ

Thời gian luôn hạn hữu. Chúng ta chỉ có 24 giờ mỗi ngày nhưng lại có quá nhiều việc muốn làm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải dành thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi, chia sẻ mọi thứ với những người yêu thương. Chính vì vậy, để có thể cân bằng cuộc sống, chúng ta cần phải biết ưu tiên cho những điều quan trọng hơn. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả và thành công hơn trong cuộc sống. Hãy chỉ tập trung vào những việc thực sự quan trọng, có như vậy bạn mới luôn hạnh phúc. Để có thể đi đúng con đường của mình, bạn cần biết loại bỏ những điều không cần thiết trong cuộc sống và chỉ giữ lại những điều thực sự giá trị và ý nghĩa với bạn. 


Người dịch: Cao Thanh Nhàn