Cover

Câu Nói Tạo Động Lực Kinh Điển - Ai Rồi Cũng Sẽ Chết!

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 15:11 21/10/2016

Tôi không hề dọa nạt hay muốn bạn sợ hãi, tôi chỉ đang nói cho bạn biết sự thật. Bạn chỉ sống duy nhất một lần và có duy nhất một cơ hội để sống xứng đáng. Bởi vì sau tất cả, cát bụi rồi sẽ lại trở về với cát bụi. Thay vì ngồi một chỗ và kêu than về những điều bạn không có, hãy đứng lên và hành động!

Có nhiều người được thuê để xây dựng đam mê của người khác mà quên đi hạnh phúc và niềm mơ ước của chính mình.

Bạn có biết tại sao tôi nghiện việc truyền cảm hứng và làm cho mọi người tôi gặp hạnh phúc hơn không? Bởi vì tôi cũng cảm thấy hạnh phúc khi được làm như vậy. Người đầu tiên bạn cần mang hạnh phúc đến đó chính là bản thân bạn, điều này thoáng nghe có vẻ ích kỷ nhưng nó quả đúng là như vậy. (Rồi sau đó, bạn mới có thể lan tỏa niềm vui này với mọi người xung quanh)

Thành thật với chính bản thân mình

Tôi khuyến khích bạn hãy thành thật và tự hỏi bản thân mình rằng những việc bạn đang làm có đúng đắn và mang thành công đến gần hơn mỗi ngày không? Không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống thường nhật nữa. Vì một khi đang hạnh phúc thì cách thức mà bạn kiếm tiền nó sẽ quan trọng hơn rất nhiều so với con số mà bạn kiếm được.

Khoảng thời gian đầu những năm 20 tuổi, tôi dành phần lớn thời gian bên cạnh những cụ già đã ngoài 90. Cho dù tôi chỉ tình cờ gặp họ trên chuyến tàu đi dã ngoại hoặc là những người đồng nghiệp, tôi đều ngỏ ý muốn nghe câu chuyện về cuộc đời họ. Và họ đều bắt đầu câu chuyện bằng 2 từ “giá như”.

Đừng chỉ ước mơ - hãy hành động!

Một số ước rằng họ đã làm việc chăm chỉ hơn, số khác ước họ có thể dành nhiều thời gian bên cạnh những người thân yêu, số còn lại muốn quay ngược thời gian để họ được làm những gì họ thật sự yêu thích thay vì nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ. Cứ như vậy, họ ước, cứ ước và mãi ước…

Sau nhiều lần tiếp xúc với những người cao tuổi, thì tôi rút ra cho bản thân một bài học quý giá là: Ngay lúc này là thời điểm tốt nhất để bạn bắt tay vào hành động!

Tuổi trẻ có 2 điều quan trọng nhất: đọc sách và trải nghiệm

Nếu bạn đang trong những năm tháng xuân xanh của cuộc đời. Thì bạn nên biết rằng bạn có tối đa 5 năm để chiêm nghiệm cuộc đời. Tuổi trẻ có 2 điều quan trọng nhất đó là đọc sách và trải nghiệm. Hãy tìm cho mình một vài “cạ cứng” rồi xách balo lên và đi. Thành lập một nhóm để khai thác triệt để tài năng vốn có và đừng ngại ngần mở rộng thêm nhiều mối quan hệ.

Ngay cả khi đang ở độ tuổi trung niên, 40, 50, 60 hay thậm chí là già hơn thế thì vẫn còn rất nhiều thời gian để kiếm tìm hạnh phúc. Nếu bạn muốn những điều không hay xảy đến, thì ra mở cửa đi, chúng đang ở ngay đó chỉ đời bạn “mời vào”. Thay vì nghỉ hưu và giết thời gian trên sân gôn thì hãy thật sự tập trung vào những điều gây hứng thú cho bạn. Chúng ta đang sống trong thế giới luôn ngập tràn cơ hội, và chỉ cần một lần nhấp chuột, bạn có thể mở ra cả một chân trời mới.

Và… chúng ta rồi ai cũng sẽ phải chết, vì vậy hãy gạt tuổi tác sang một bên và đi tìm hạnh phúc cho chính mình!

Tác giả: Gary Vaynerchuk

Tham khảo link bài viết gốc TẠI ĐÂY


Hoàng Anh Mint dịch