Cover

Biến Thất Bại Lớn Nhất Thành Tiền Đề Cho Thành Công Lớn Nhất

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 09:03 19/10/2016

Thái độ của bạn khi thất bại sẽ quyết định việc bao lâu nữa bạn sẽ đạt được thành công. Đừng bao giờ cho rằng bản thân bạn và thất bại của bạn là một. Hãy học cách biến thất bại lớn nhất thành tiền đề cho thành công lớn nhất.

Phần lớn mọi người thường chấp nhận mọi việc xảy ra trong đời như một lẽ đương nhiên. Họ chấp nhận những thăng trầm của cuộc đời là do số phận. Họ hay nhìn quanh mình và thấy những người khác có vẻ giỏi hơn, thành công hơn và hài lòng hơn. Họ cho rằng đó là những người may mắn được sinh ra với số phận như thế. Họ tự nhủ là những người khác có kiểu của họ còn mình có kiểu của mình.

 

Tất nhiên, chúng ta đều biết rằng điều đó không đúng. Hãy thử xem một người đạt thành công trung bình, vì một lý do nào đó anh ta có một trải nghiệm hết sức tồi tệ. Có thể là trong quá trình đó, anh ta đã rất mất tự tin, mất lòng tự trọng và rơi vào trạng thái vô cùng chán nản. Đây là một trải nghiệm rất phổ biến, nó có thể khiến cho người ta lâm vào tình trạng tuyệt vọng. Anh ta thậm chí còn nghĩ cách giải thoát tốt nhất là chấm dứt mọi chuyện. Sự cay đắng, căm ghét và tức giận choán hết đầu óc con người này. Bạn thân đến an ủi nhưng anh ta nghi ngờ động cơ của họ, từ chối sự động viên của họ. Làm sao họ có thể hiểu được khó khăn của anh ta? Con người đó rút lui vào trong thế giới đóng chặt của mình và không bao giờ thực sự bước ra để thoát khỏi tình trạng khó khăn nữa.

Phục hồi sau thất bại

Bạn hãy nhớ là thái độ khi bạn thất bại sẽ quyết định bao lâu bạn có thể thành công trở lại. Rất nhiều người phải mất hàng năm để thực sự hồi phục từ những thất bại lớn mà không nhận ra được là tư duy hợp lý, rõ ràng có thể giúp họ nhìn nhận vấn đề ở một góc độ hoàn toàn khác, nhận ra là mình đang để một thất bại xóa đi rất nhiều năm kinh nghiệm tốt và thành công.

Điều quan trọng ta phải hiểu ở đây là cảm giác sợ hãi, lo âu và uất ức không phải do số phận quyết định. Chúng không phải là hình phạt dành cho bạn. Chúng không nói lên hiện thực cũng như sự thật về bản thân bạn mà chỉ là nhận thức hoặc kết luận về một sự việc xảy ra với bạn. Nói tóm lại, chúng là những phản ứng do trí óc sinh ra bởi một chuyện xảy ra bên ngoài. Rất nhiều người hành động không đúng đắn vì tin rằng họ và thất bại của họ là một.

Đọc thêm: 5 Điều Đơn Giản Sau Sẽ Giúp Bạn Lấy Lại Tinh Thần Khi Mệt Mỏi

Tập trung vào cảm xúc tích cực

Hãy cố gắng đặt sự việc vào đúng góc độ của nó và không để cho trí óc tập trung vào một cảm xúc cụ thể nào. Hãy chấp nhận thực tế là việc đó đã xảy ra nhưng nó không phải dấu chấm hết. Hãy hiểu rằng con người đều sẽ mắc sai lầm, bạn không nên để điều đó làm tổn thương mình quá nhiều mà hãy ghi nó vào cuốn sổ kinh nghiệm của mình.

Ý chí không trực tiếp tạo ra cảm xúc dù tích cực hay tiêu cực. Bạn không nên cố gắng xua đuổi cảm xúc tiêu cực đi một cách có ý thức vì chính sự tập trung của bạn vào chúng sẽ tạo ra sức mạnh cho chúng, mà chúng không đáng được như vậy. Thay vào đó, cách hiệu quả nhất để thay thế những cảm xúc tiêu cực là tập trung liên tục vào những hình ảnh tích cực, ví dụ như những thành công trong quá khứ. Việc này ngay lập tức sẽ tạo ra trong bạn cảm giác tích cực liên quan đến sự kiện ấy. Cảm xúc tích cực sẽ luôn tạo ra hình ảnh tích cực dù cho đó là kinh nghiệm thực hay nhân tạo.

Đọc thêm: 7 Niềm Tin Của Những Người Thành Công Xuất Chúng

Mọi người đều có quyền hy vọng

Mọi người đều có quyền hy vọng! Nếu có vẻ như bạn chưa đi đúng hướng cần đi, không phải là đã chấm hết. Bạn chỉ cần cài đặt lại tiềm thức với những trải nghiệm thành công nhân tạo, chúng cũng hiệu quả như những kinh nghiệm thực sự. Hãy sử dụng các nguồn lực, trí tưởng tượng và kiến thức một cách có chủ đích và tự trao thành công cho mình thay vì đợi điều kiện hoàn cảnh hay môi trường trao nó.

Thái độ của bạn là phản ứng của bạn đối với những tình huống xảy ra và thông thường, hoàn cảnh là lý do để bạn bào chữa cho những việc không được như ý. Bạn hãy nhớ là nếu để mặc cho may rủi quyết định hầu hết mọi việc xảy ra trong đời, phần lớn chúng đều không làm bạn cảm thấy phấn khởi, hứng thú. Vì thế bạn hãy làm chủ! Hãy để cho trí tưởng tượng đưa bạn đến tầm cao mới và hưởng thụ niềm vui trong hành trình đi đến thành công. Giới hạn duy nhất của bạn là khả năng tưởng tượng vô hạn.

Đọc thêm: 9 Cuốn Sách Kinh Doanh Giúp Thay Đổi Tư Duy


SUFO TEAM sưu tầm và biên tập