Cover

Bí kíp thuyết phục bất kỳ ai

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 14:46 04/11/2016

Thuyết phục người khác không phải là chuyện đơn giản, nhất là những công việc mà họ không thích, với những bí kíp sau đây bạn sẽ “ mê hoặc “ bất kì ai mà bạn muốn.

Hồi con đi học có bao giờ bạn trăn trở nghĩ làm cách nào bố mẹ có thể kí bảng điểm thấp tè mà không bị mắng, làm thế nào để người khác vui vẻ làm những việc bạn nhờ vả mà không càu nhàu, hay đơn giản là thuyết phục “ người ấy” đi xem phim cùng bạn. Thật sự rất khó khăn để có thể thuyết phục người khác, nhưng không phải là không có cách, mọi chuyện đều có thể xảy ra nếu bạn nắm được những nguyên tắc sau đây:

Quy luật tương phản trong thuyết phục

Đây là một quy luật khá là phổ biến, lấy một ví dụ: bạn đến một bữa tiệc và gặp một cô gái vô cũng hấp dẫn, sau đó bạn lại gặp một cô gái có mức độ hấp dẫn kém hơn, bạn sẽ thấy cô thứ hai sẽ kém hấp dẫn hơn so với thực tế cô ấy đứng một mình và không đặt cạnh ai để so sánh.

Cách này được các saler sử dụng rất nhiều trong việc thuyết phục khách hàng bằng giá, giá thực tế của sản phẩm sẽ thấp hơn rất nhiêu so với giá đã bị phóng đại lên rất nhiều so với mức giá mà bạn muốn bán.

Nguyên tắc có đi có lại

Đã bao giờ bạn cảm thấy day dứt khi mình được người khác giúp đỡ nhưng vẫn chưa có cơ hội giúp lại họ. Thậm chí họ không mong muốn được giúp đỡ, bạn vẫn mang cảm giác mình cần giúp gì đó cho họ.

Đó là tâm lí phản xạ tự nhiên của con người khi nhận được sự giúp đỡ của người khác, họ có xu hướng đáp trả lại những gì họ nhận. Việc này được áp dụng trong việc thuyết phục người khác hiệu quả. Muốn được người khác giúp mình một điều gì đó thì trước tiên mình phải làm điều gì đó cho họ, nhưng phải làm một cách nhiệt tình, tự nhiên và không tính toán nhé, chỉ như thế ta mới nhận lại sự chân thành từ họ.

Bắt đầu từ những cam kết nhỏ

Với tình huống làm sao có thể mới một cô gái xinh đẹp đi xem phim cùng bạn ?. Đơn giản, hãy bắt đầu với những cam kết nhỏ. Vô tình nhắc đến chủ đề của bộ phim bà hỏi thăm xem cô ấy có thích bộ phim này không.Nếu cô ấy trả lời là có thì đồng nghĩa cô nàng đã đống ý đi xem phim cùng ta.

Những cam kết nhỏ nhưng đôi khi chưa đựng những cái bẫy lớn, con mồi có thể sẽ bị mắc bẫy và việc bị thuyết phục là điều sớm hay muộn mà thôi.

Khiến người khác quý mến bạn

Dĩ nhiên, một quy luật bất di bất dịch, chẳng ai muốn giúp đỡ người mà chúng ta không có thiện cảm, không quý trọng. Lấy một ví dụ đơn giản, nếu một gái đẹp và một cô gái xấu bị vấp ngã ngoài đường thì mọi người xung quanh sẽ có xu hướng giúp đỡ cô gái đẹp nhiều hơn, vẫn biết là nhan sắc của mồi người là do bố mẹ ban tặng nên và không thể thay đổi nhưng quy luật của xã hội là thế, cái gì đẹp thì cũng được quý hơn.

Do đó, nếu muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ thì phải biết chăm sóc bản thân, nếu bạn không máy mắn có một ngoại hình đẹp thì hãy chăm sóc cho tâm hồn trở nên đẹp hơn, sống tử tế, rộng lượng với mọi người, khi người khác nhận thấy sự chân thành từ bạn, quý trọng bạn thì họ ắt sẽ giúp đỡ bạn.

Cái gì cũng có hai mặt của nó, những bí kíp này có thể làm cho người khác cảm thất yếu quý bạn, giúp đỡ bạn, nhưng trong một số trường hớp nó lại khiến người khác ghét bạn, vậy nên phải biết ứng xử sao cho thật thông minh trong mọi tình huống để lèo lái con thuyền đi theo hướng mà bạn muốn.


Nguyễn Bộ sưu tầm