Cover

Bạn sẽ làm gì với 5 phút rảnh rỗi?

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 18:43 02/03/2017

Một nhân vật trong cuốn sách yêu thích của tôi từng phàn nàn rằng mọi người lãng phí quá nhiều thời gian vụn vặt khi chờ đợi xếp hàng tại một cửa hàng hay chờ xe buýt đến. Thay vì lãng phí chờ đợi, hãy thử lấp đầy những khoảng trống thời gian đó với những hành động thú vị sau.

1. Gọi cho một người bạn thân

Bạn lỡ mất chuyến xe buýt của mình và phải chờ tới tận 20 phút nữa mới có chuyến xe tiếp theo? Xe buýt đang bò trên đường vì tắc đường và còn lâu bạn mới về tới nhà? Tuần này bạn đã gọi cho mẹ hay ông bà chưa? Vậy thì giờ chính là thời điểm tuyệt vời để bạn nhấc điện thoại lên và gọi cho người nào đó.

2. Chụp hình

Bạn ngồi trên xe buýt và chờ đợi đến lúc xe tới điểm dừng? Thay vì ngồi nhìn ra ngoài và chờ đợi, tại sao bạn không cần điện thoại lên và chụp vài tấm hình ghi lại những hình ảnh bên ngoài ô cửa xe, đường phố, cửa hàng, những gánh hàng rong đơn sơ, bình dị, những hàng cây đổ lá tuyệt đẹp. Hãy ghi lại những hình ảnh đẹp đẽ đó để khi nhìn lại bạn sẽ nhớ đến những kỷ niệm đẹp của mình và cảm nhận được ý nghĩa của nó. Đây cũng là một cách để khơi nguồn sáng tạo cho bạn.

3. Tập thể dục cho mắt

Màn hình điện thoại hay máy tính đều dễ dàng làm cho đôi mắt chúng ta mệt mỏi và thị lực nhanh chóng giảm đi. Hãy thử một bài tập thể dục đơn giản cho đôi mắt của bạn để giảm bớt mệt mỏi bằng cách luyện tập nhìn lên trên, nhìn xuống dưới, nhìn sang trái, nhìn sang phải và nhìn theo vòng tròn, sau đó nhìn thật xa. Hãy lặp lại thường xuyên nếu cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhẹ mắt hơn rất nhiều.

4. Thử phương pháp Tabata

Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn như vậy, cách tốt nhất là bạn nên thử áp dụng các bài tập Tabata, một phương pháp tập luyện được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Bài tập Tabata bao gồm một lộ trình tập luyện trong 4 phút với cứ 20 giây tập luyện, bạn có thể nghỉ trong 10 giây. Bạn có thể kết hợp bài tập bật nhảy, hít đất, lên gối và bài tập squat luyện mông đùi. Bạn có thể nghe những bài hát yêu thích trong khoảng thời gian này để có một trạng thái vui vẻ hơn. Bạn thậm chí có thể nhảy theo bài hát đó.

5. Trò chuyện với bản thân

Đôi khi chúng ta có những cuộc nói chuyện vô nghĩa với những người khác mỗi ngày, chúng ta nói chuyện với họ và hỏi về những quan điểm của họ. Chính vì vậy, mà có những lúc chúng ta vô tình quên mất đi những cảm xúc và ý nghĩ của chính mình. Với chỉ 5 phút rảnh rỗi, hãy tự hỏi bản thân tâm trạng của bạn thế nào, điều gì khiến bạn đang phiền lòng hay đơn giản chỉ là tranh luận với bản thân về một ý tưởng nào đó. 


Người dịch: Cao Thanh Nhàn