Cover

Bạn Có Đang Thực Hiện Những Thói Quen Này Để Thành Công?

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 11:54 07/10/2016

BẠN HÃY NHỚ ĐIỀU NÀY!

Áp dụng những thói quen dưới đây – thói quen mà những người làm việc hiệu quả dùng để đạt được hiệu suất cao nhất trong công việc của họ!

Nếu bạn đang hy vọng làm ít công việc hơn để trở nên thành công, có nghĩa bạn đang tự lừa dối bản thân. Những người thành công làm việc rất chăm chỉ, hy sinh hàng ngày, gặp một số thất bại, nhưng vẫn cố gắng để hoàn thành tất cả mọi thứ mà họ muốn thực hiện. Nếu bạn nghiêm túc muốn trở thành một người có hiệu suất làm việc cao, bạn phải có những thói quen tốt để thành công và bỏ lại phía sau những người bình thường. Những người có thể ngăn bạn khỏi việc hoàn thành khả năng cao nhất của bạn; những người khiến bạn không thể trở thành một con người mới và tốt hơn. 

Bạn sẽ nhận ra rằng đi ngược lại với những gì thông thường là một sự thách thức lớn và khi đó những thói quen liên quan đến hiệu suất cao sẽ giúp bạn.

1. Bạn có tập trung vào những điểm mạnh của bản thân?

Những người có hiệu suất làm việc cao thường tập trung vào những điểm mạnh của họ cũng như của những người khác. Trọng tâm là những gì họ có thể làm thay vì những gì họ không thể. Họ sẽ không để một thất bại tạo ra một rào cản trên bước đường thành công của họ, nhưng sẽ để thất bại là một bài học giá trị về cuộc sống. Những người có hiệu suất làm việc cao sẽ không dành nhiều thời gian cho những điểm yếu của họ hay cải thiện nó, trừ khi nó sẽ gia tăng chiến lược và sự thể hiện của họ.

2. Bạn có tự chịu trách nhiệm?

Những người có hiệu suất làm việc cao nhận ra rằng thời gian vô cùng quan trọng và không muốn lãng phí nó. Khi họ có thể sẵn sàng thừa nhận những lỗi của bản thân, có nghĩa là họ có khả năng tìm ra một giải pháp và nhanh chóng sửa chữa. Họ không chỉ chịu trách nhiệm cho một điều gì đó mà họ cũng sẽ chịu trách nhiệm cho những điều khác. Họ có khả năng nhìn ra những người làm lãng phí thời gian và tiền bạc và đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề.  

3. Bạn có phải là người cởi mở?

Những người có hiệu suất làm việc cao là những người cởi mở và sẵn sàng tìm ra sự thay đổi bên trong con người họ và trong nhóm của họ. Khi họ tìm ra một cách thức tốt hơn để đạt được những mục tiêu của bản thân, họ sẽ dùng những nguồn lực này để tạo ra những ý tưởng mới và cố gắng thuyết phục những người khác tại sao thay đổi là điều cần thiết. Họ cũng là những nhà lãnh đạo giỏi vì họ biết tầm quan trọng để thuyết phục và tác động đến những người khác trên một hướng đi nhất định.

4. Bạn có đặt đúng câu hỏi?

Những người có hiệu suất làm việc cao tạo ra một sự khác biệt và cách tốt nhất đối với họ là đưa ra đúng câu hỏi. Khi họ đặt câu hỏi, họ sắc sảo nhận ra tại sao một số điều không hoàn thành theo một cách thức đặc biệt để trở nên hiệu quả hơn. Họ cố gắng để nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo để tăng thu nhập.

5. Bạn có thu hút những người khác?

Những người có hiệu suất làm việc cao có nhiều ý tưởng sáng tạo và giải pháp để giữ cho sự hỗn loạn ở mức tối thiểu, giúp đỡ những người khác đạt được kết quả và sẽ trả tiền cho nơi nào xứng đáng. Họ có khả năng tập trung vào dự án trong tầm tay, giữ mọi người vào các ưu tiên chủ chốt và tìm ra các giải pháp để cải thiện các quy trình và can thiệp vào các xung đột chính sách nếu cần thiết.

6. Bạn có các mục tiêu không?

Những người có hiệu suất làm việc cao có vẻ như họ làm việc như điên hàng ngày, nhưng họ có mục tiêu để làm việc đó. Mục tiêu chính của họ là kinh doanh. Họ muốn nhìn thấy những kết quả và họ sẽ lập chiến lược để tạo ra kết quả thay vì tạo ra công việc bận rộn cho bản thân.

7. Bạn có ở thế chủ động?

Những người có hiệu suất làm việc cao háo hức để đối mặt với những thách thức mà họ có thể xử lý để giúp họ học hỏi và phát triển. Họ tự khởi xướng, thúc đẩy và sẽ thường xuyên tìm kiếm những cơ hội mới như các dự án và nhiệm vụ để đảm nhận hoặc thử một số điều gì đó khác biệt. Những người có hiệu suất làm việc cao biết cách chủ động đảm nhận những trách nhiệm mới, giúp họ tiến tới bước tiếp theo trong sự nghiệp.

8. Bạn có bước ra ngoài vòng kết nối của bản thân?

Kĩ năng kết nối là một ưu thế với những người có hiệu suất làm việc cao. Khi họ cần tìm kiếm một giải pháp cho một vấn đề hoặc nghĩ ra những ý tưởng, họ có thể có 2-3 người nằm ngoài vòng kết nối của họ mà họ có thể tin tưởng và đi tìm các giải pháp sáng tạo. Họ sẽ tìm đến những nguồn lực bên ngoài để thu thập thông tin, đóng góp cho tổ chức của họ. Do đó, họ có nhiều người định hướng và có thể xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ.

9. Bạn có biết về giá trị của bản thân?

Những người có hiệu suất làm việc cao có thể làm việc với cảm giác tự do vì họ biết giá trị của bản thân. Họ có khả năng không ngừng nâng cao bởi vì họ tự đánh giá được bản thân và không phải dựa trên đánh giá của người khác. Họ có thể nhận ra những gì họ nên cải thiện và không phải lo lắng chờ đợi phản hồi từ người khác.

10. Bạn đặt bản thân bạn lên đầu tiên hay thứ hai?

Những người có hiệu suất làm việc cao sẽ đặt bản thân họ ở vị trí đầu tiên thay vì thứ hai. Họ biết rằng bằng cách làm điều này họ có thể giúp đỡ những người khác ở cấp cao. Với những người khác, có thể điều đó là ích kỉ tuy nhiên thực tế không phải như vậy bởi vì họ nhìn nhận vấn đề đó như việc đưa ra dịch vụ hạng nhất cho những người mà họ làm việc cùng.

Hãy giữ điều này trong tâm trí!

Các bước quan trọng để trở thành một người có hiệu suất làm việc cao là xác định những gì bạn muốn phát triển như những mục tiêu dài hạn cho thành công và hạnh phúc. Thậm chí bạn có thể phải đánh giá lại quan điểm về cuộc sống của bạn và thay đổi lối sống của bạn. Hy sinh cũng là một phần trong việc đạt được những mục tiêu mà bạn tìm kiếm bởi vì để đạt được chúng, bạn phải từ bỏ một số điều bù lại.

Link bài viết: http://www.livin3.com/are-you-doing-these-high-performance-habits-to-be-successful


SUFO TEAM biên dịch