Cover

8 câu nói tích cực mà người thành công luôn sử dụng

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 10:57 17/02/2017

Bạn đã bao giờ có những niềm tin tiêu cực về bản thân chưa? Có lẽ hầu hết chúng ta đều lợi dụng những niềm tin tiêu cực đó để tránh việc phải đối mặt với những thay đổi trong cuộc sống. Vậy thì hãy một lần thử thành thật với chính mình trước khi bạn thử bắt đầu với một điều gì đó mới. 

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta thậm chí không nhận ra tầm ảnh hưởng mà những niềm tin tiêu cực mang lại trong việc suy nghĩ và đưa ra những quyết định. Bạn có thể dễ dàng nói với bản thân rằng: “Tôi nhút nhát, sống nội tâm và khó xử trước các mối quan hệ. Tôi không thể nào nói chuyện trước đám đông”. Nhưng chính vì điều này, bạn có thể bỏ qua những cơ hội của bản thân và khiến những suy nghĩ tích cực tiêu tan.

Hãy thử suy nghĩ về những niềm tin hạn chế của chính mình và làm thế nào có thể đảo ngược tình thế đó. Để giúp bạn thành thật hơn với chính mình, dưới đây là 8 câu nói tích cực của người thành đạt giúp bạn hạnh phúc và thành công hơn.

1. “Bạn làm tốt rồi”

Trước khi lên sân khấu, nữ ca sĩ diễn viên Demi Lovato vẫn thường tự nhủ với bản thân rằng: “Tôi làm tốt rồi”. Cô ấy thường sử dụng câu nói này để ngăn những niềm tin giới hạn về những thành tựu và hình ảnh của bản thân. Đối với Lovato, câu nói: “Tôi làm tốt rồi” là một lời động viên giúp cho cơ thể thoải mái và thả lỏng với những gì mà bản thân đã đạt được. Câu nói này có nghĩa là bạn chấp nhận bạn là ai mà không cần báo trước. Hãy thường xuyên nói với bản thân để khuyến khích chính mình và chấp nhận những nỗ lực và cố gắng của chính bạn.

2. “Bạn có thể làm điều đó”

Aarthi Ramamurthy, người sáng lập của Lumoid đã luôn ghi nhớ một câu nói của Michael Jordan đó là: “Một số người chỉ mong muốn, một số ao ước còn số khác lại bắt tay vào thực hiện”. Một điều đơn giản đó là hãy nói với bản thân, và bắt tay vào hành động thay vì mong muốn và ao ước.

3. “Chia sẻ tài năng, thành công sẽ mỉm cười với bạn”

Câu nói này xuất phát từ cuốn sách kinh điển The Power of the Subconcious Mind (tạm dịch là Sức mạnh Tiềm thức) của Tiến sĩ Joseph Murphy. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể chạm tới thành công, đặc biệt là khi bạn dùng những khả năng của mình để giúp đỡ mọi người. Giàu có vốn là một sản phẩm của sự nỗ lực nhằm mang đến những giá trị cho thế giới. 

4. “Bạn có thể”

Trích lời nữ diễn viên Audrey Hepburn, “Không có gì là không thể, bản thân câu nói nghĩa rằng: Tôi có thể”. Trừ trường hợp vi phạm những quy luật về vật lý, nếu không, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng hầu hết mọi người đều chờ đợi cho đến khi họ sẵn sàng. Thay vì chờ đợi, hãy nói với bản thân rằng: “Bạn có thể”, và bắt đầu thực hiện bước đầu tiên. Và cứ như thế bạn hãy từng bước thực hiện các bước để chạm tới mục tiêu của mình.

5. “Tập trung, tích cực, ngẩng cao đầu và tự tin đứng vững”

Amy Sacco, người sáng lập đồng thời là đối tác của chuỗi hộp đêm Bungalow 8 ở New York và London, vẫn thường tự nhủ với bản thân câu nói này mỗi lần lắng nghe những bài hát yêu thích của mình. Thông qua ý tưởng này, bạn hãy truyền thông điệp tới bản thân để có thể đạt được những mục tiêu của mình dễ dàng hơn. Bạn biết đấy, những người tập trung, nghiêm túc, tự tin và luôn duy trì tư duy tích cực sẽ dễ dàng nhìn thấy những tầm nhìn của bản thân và vươn tới thành công trọn vẹn.

6. “Hãy luôn khao khát, hãy cứ dại khờ”

Trong một bài phát biểu tại trường Đại học Stanford vào năm 2005, Steve Jobs đã phát biểu câu nói nổi tiếng này lấy cảm hứng từ ấn phẩm cuối cùng của tạp chí The Whole Earth Catalog: “Đó là vào giữa những năm 1970, khi tôi bằng tuổi các bạn bây giờ. Ở bìa sau của ấn phẩm cuối cùng của họ có hình ảnh của một con đường nông thôn vào một sáng sớm ban mai, bạn có thể tìm thấy sự an bình nếu bạn là người ưa mạo hiểm. Bên dưới là dòng chữ: “Hãy luôn khao khát, hãy cứ dại khờ”. Đó cũng chính là thông điệp tạm biệt của họ trước khi kết thúc ấn phẩm. Vì vậy, hãy luôn khát khao, hãy cứ dại khờ. Và tôi đã luôn mong muốn bản thân mình như thế. Và giờ đây, khi các bạn tốt nghiệp và bắt đầu những bước đi chập chững đầu tiên trên con đường phía trước, tôi muốn dành điều này để chúc tất cả các bạn”. Chính vì vậy, câu nói này đã khai sáng một phần tư duy trong tôi, đồng thời giúp tôi cởi mở hơn với những ý tưởng và cơ hội mới.

7. “Thất bại là bước đệm để bạn chạm tới sự vĩ đại”

Đây là câu nói nổi tiếng của “Nữ hoàng truyền thông Mỹ”, Oprah Winfrey, một người không còn quá xa lạ khi cuộc đời bà chính là nguồn cảm hứng bất tận và là tấm gương cho những ai biết đến bà. Theo The Obstacle Is the Way, những trở ngại và nghịch cảnh chính là con đường tốt nhất dành cho bạn để chạm tới thành công và sự vĩ đại. Chỉ bằng cách cố gắng, thất bại liên tục và không ngừng, bạn mới có thể phát triển một tư duy mở.

8. “Bạn là người vĩ đại nhất”

Muhammad Ali từng nói: “Nếu tôi cho là đủ, tôi sẽ thuyết phục thế giới tin rằng, tôi thực sự là người vĩ đại nhất”. Tương tự như vậy, hãy nói với bản thân bạn là làm tốt nhất ở lĩnh vực của mình và truyền cảm hứng cho chính mình để có thể đạt được điều đó. Khi bạn tin tưởng vào khả năng của mình, bạn tự tin và tự hào về chính mình, đó sẽ là niềm tin mãnh liệt và mạnh mẽ nhất để bạn đương đầu với mọi thách thức. 


Người dịch: Cao Thanh Nhàn