Cover

8 Cách Đơn Giản Để Cải Thiện Tính Cách Của Bạn

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 07:46 29/12/2016

Trái với những gì bạn nghĩ, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được những tính cách bên trong của mình. Mặc dù theo nhiều nhận định, cá tính là vĩnh viễn như người xưa vẫn nói “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Vào năm 1890, William James, nhà tâm lý học nổi tiếng của trường Đại học Harvard, đã viết trong tác phẩm “Các nguyên tắc tâm lý” của ông rằng tính cách con người như một khối thạch cao. Quan điểm này chiếm ưu thế trong hơn một thế kỷ. Tuy nhiên, chúng ta đang sống ở thời điểm mà chúng ta hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng và tác động bởi những đặc điểm và tác nhân khác bên ngoài.

Vậy tính cách con người là gì?

Tính cách chính là mô hình tiêu biểu của suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của một cá nhân khiến họ trở nên khác biệt với những người khác. Khi chúng ta nói rằng ai đó có nhân cách tốt có nghĩa là họ dễ thương, thú vị và dễ chịu. Mọi người đều muốn trở nên hấp dẫn với người khác, vì vậy, sở hữu một tính cách tốt vô cùng quan trọng, đôi khi còn quan trọng hơn việc bạn sở hữu một ngoại hình đẹp. Trên thực tế, gần 85% thành công và hạnh phúc của bạn là kết quả của cách bạn tương tác với những người khác. Suy cho cùng, tính cách của một người quyết định việc người khác có bị hấp dẫn bởi bạn hay là né tránh bạn.

Làm thế nào để cải thiện cá tính của bạn?

1. Hãy là một người biết lắng nghe

Kết quả hình ảnh

Jacqueline Kennedy Onassis được xem là một trong những người phụ nữ quyến rũ nhất trên thế giới bởi bà biết cách nuôi dưỡng những kỹ năng của mình để trở thành một người biết lắng nghe. Bà luôn tập trung vào lắng nghe người khác nói với sự chăm chú và quan tâm thật sự, đồng thời biết cách làm cho người khác thấy tầm quan trọng của họ. Không gì tuyệt hơn việc có ai đó lắng nghe bạn và khiến bạn cảm thấy bạn là người duy nhất trên thế giới.

2. Đọc thêm và mở rộng sở thích

Bạn càng đọc và trau dồi thêm sở thích của mình, bạn sẽ càng trở nên thú vị hơn đối với người khác. Khi bạn gặp gỡ những người mới, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để chia sẻ những gì bạn biết và trao đổi quan điểm với họ.

3. Cần có chính kiến

Không gì mệt mỏi hơn phải nói chuyện với một người không có chính kiến bất kể là về vấn đề gì. Một cuộc trò chuyện có thể đi vào ngõ cụt nếu bạn không có gì để nói thêm. Vì vậy, nếu bạn có những ý kiến và quan điểm riêng, bạn sẽ trở nên thú vị hơn và những quan điểm của bạn có thể khơi dậy và mở rộng những quan điểm của người khác.

4. Gặp gỡ những người mới

Kết quả hình ảnh

Hãy cố gắng gặp gỡ và làm quen với những người mới, đặc biệt là những người không giống bạn. Chúng ta ai cũng vậy, luôn kết bạn với những người có chung sở thích, tính cách và định hướng. Đây là một tư tưởng tốt bởi ai cũng cần có những người bạn, những tri kỷ để có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và những khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, gặp gỡ những người khác bạn lại mang đến cho bạn những điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống. Bạn không chỉ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau, cách thức làm việc khác nhau mà còn mở ra cho bạn một chân trời mới.

5. Hãy là chính mình

Ngoài không có chính kiến cá nhân, việc bạn không là chính mình cũng khiến người khác trở nên mệt mỏi. Mỗi người đều sở hữu những tính cách khác nhau và việc thể hiện phần tính cách đó khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Nếu bạn cứ cố gắng trở thành một “bản sao”, người khác cũng không đánh giá cao và tin tưởng bạn. Hãy sống thật với chính con người mình, bản chất của mình!

6. Có cái nhìn và thái độ tích cực

Chẳng ai muốn quanh mình có những người luôn phàn nàn, tiêu cực và kêu ca. Thay vì khiến người khác bỏ chạy, hãy là một người lạc quan và “thổi bừng” sức sống và năng lượng của bạn ở bất cứ nơi nào bạn đến. Nụ cười hạnh phúc, phong thái vui tươi và yêu đời luôn khiến bạn trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn bao giờ hết. Hãy tìm kiếm những điều khiến bạn hạnh phúc!

7. Ủng hộ những người khác

Luôn ủng hộ người khác là một điểm thú vị và hấp dẫn cần có trong tính cách của bạn, biến bạn trở nên độc đáo và ấn tượng với bất cứ ai. Hãy luôn ủng hộ và giúp đỡ người khác khi họ cần, cổ vũ và khích lệ họ thay vì đố kỵ và ghen ghét. Trong cuộc sống, có những lúc bạn cũng sẽ rơi vào những tình huống khó khăn và thử thách, rồi bạn sẽ nhận được những điều hạnh phúc hơn từ chính sự chân thành của mình.

8. Tôn trọng người khác

Sự trung thực và chân thành sẽ mang lại cho bạn sự ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn của những người khác. Không gì có thể cải thiện tính cách của bạn hơn việc tôn trọng người khác bởi đó cũng là cách bạn tôn trọng chính mình.

Con người luôn có sức mạnh và khả năng để định hình tính cách cá nhân theo cách mà họ muốn. Khi chúng ta phát triển bản thân, chúng ta sẽ có được những điều mình muốn cũng như mang lại nhiều hạnh phúc cho người khác.  


Người dịch: Cao Thanh Nhàn