Cover

7 Thói Quen Thay Đổi Cuộc Sống Của Một Triệu Phú

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 13:02 04/11/2016

Rất nhiều trong số những nhà tư tưởng vĩ đại nhất trên thế giới đều sở hữu những thói quen đặc biệt cụ thể của riêng họ. Nhiều ý kiến cũng cho rằng cách bạn bắt đầu một ngày của mình là điều xác định thành công của bạn. Để có được những thành công nhất định, các vĩ nhân cũng đã từng không ngừng động viên chính mình phải kiên trì và kiên định với mục tiêu. Sau đây là 7 cách giúp bạn duy trì ý chí và nỗ lực của mình để thay đổi cuộc sống.

1. Suy nghĩ tích cực

Kết quả hình ảnh cho suy nghĩ tích cực

Trước tiên, để tạo tiền để vươn tới thành công, bạn phải biết cách kiểm soát những dòng suy nghĩ của chính mình bởi những gì bạn nghĩ chính là những gì bạn sẽ trải nghiệm. Khoa học đã chứng minh khả năng kết nối của bộ não con người thông qua việc thay đổi lối suy nghĩ và liên kết với thực tế, chẳng hạn như việc thiền để có cân bằng lại tâm trí.

Vậy tại sao bạn không tận dụng lợi thế đó để có thể lập trình nên một con đường dẫn đến thành công? Để có thể gặt hái được những thành tựu hiệu quả, bạn cần phải có lối tư duy tích cực. Bởi vì chúng ta là con người nên không thể lúc nào cũng có thể duy trì trạng thái tích cực. Tuy nhiên, việc nỗ lực để thay đổi quan điểm của mình một cách nhất quán sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn theo một cách mà bạn không thể tưởng tượng được. Hãy tin bạn có thể và bạn sẽ làm được! Trước khi thay đổi điều gì lớn lao trong cuộc sống, trước tiên hãy bắt đầu từ suy nghĩ của chính mình.

2. Đã nói là làm

Sẽ chẳng ai tin tưởng một người chỉ biết nói suông. Và việc duy nhất khiến người khác tin những gì bạn nói chỉ có thể là tự bạn thực hiện điều đó. Đừng chỉ nói về điều đó, hãy biến lời nói của bạn thành thực tế có thể nhìn thấy được. Nếu bạn không bắt tay vào hành động, giấc mơ của bạn sẽ mãi mãi chỉ là một giấc mơ.

3. Chào đón ngày mới

Kết quả hình ảnh cho chào đón ngày mới

Thời gian buổi sáng chính là chìa khoá của nguồn năng lượng và sức sống dồi dào. Đó cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để tập thể dục, rèn luyện sức khoẻ và lên dây cót tinh thần cho ngày làm việc mới, đồng thời cũng là thời gian tuyệt nhất để bạn chuẩn bị và thực hiện các nhiệm vụ tốt nhất. Giả sử bạn đang trong thời gian vận động tranh cử cho chức tổng thống, bạn sẽ chọn dậy sớm và thực hiện các chiến dịch vận động vào buổi sáng hay ngủ tới tận 1h chiều sau đó mới làm việc đó? Người thành công luôn biết sử dụng thời gian của mình một cách hợp lý và chính xác, và bạn cũng cần phải thế.

4. Hợp tác để thành công

Thành công không bao giờ đến nếu không có sự hỗ trợ và hợp tác của những người khác. Trên thực tế, trên con đường dẫn chúng ta đến với ước mơ và hoài bão của chính mình, có những lúc vấp phải những khó khăn, chông gai không tự mình đứng lên được. Chúng ta thực sự cần sự hỗ trợ hoặc cố vấn ở người khác. Một nhà lãnh đạo không chỉ chèo lái con thuyền cuộc đời mình mà còn dẫn lối cho những người khác trên con đường chinh phục sự thành công. Kết hợp giữa nhiều cái đầu, nhiều trí tuệ khác nhau với nhau chắc chắn sẽ tốt hơn trí tuệ của chỉ riêng một người.

5. Thành công đòi hỏi sự nhất quán

Điều này không chỉ quan trọng trong cuộc sống cá nhân của bạn mà còn đóng một vị trí quan trọng trong kinh doanh. Tính nhất quán chính là cách bạn xây dựng cơ cấu về sau có sự đồng nhất và cũng là cách bạn tạo ra kết quả. Hãy học cách tập trung vào những gì quan trọng, không so sánh mình với người khác hoặc lo lắng quá nhiều về tương lai. Ngay bây giờ, hãy chú tâm vào những điều bạn có thể làm hôm nay cho chính bản thân mình. Một khi đã quán triệt được sự nhất quán trong phương pháp, cách thức và hướng đi, bạn sẽ tạo dựng được thành công cho riêng mình.

6. Hãy luôn là người chính trực

Lời nói của bạn chính là giá trị của bạn. Nếu bạn muốn được nhìn nhận như một nhà lãnh đạo, hãy trở thành một người chính trực theo mọi cách. Nếu bạn tạo ra một thứ gì đó có ảnh hưởng đến cuộc sống của những người khác thì điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào và luôn nhớ rằng bạn phải là người thấu tình đạt lý trong mọi trường hợp.

7. Lòng biết ơn và chánh niệm

Kết quả hình ảnh cho lòng biết ơn

Nếu bạn biết ơn về những gì bạn có và ý thức về điều đó, bạn sẽ hạnh phúc. Điều này sẽ làm cho mọi hướng đi của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu cuộc sống với ba điều mà bạn biết ơn! Hãy yêu thương bản thân, gia đình, bạn bè và cả những đồng đội của bạn bởi cuộc sống quá ngắn để có thể đánh giá được tất cả. Miễn là bạn luôn cảm thấy biết ơn, cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn.

Chánh niệm chính là khả năng lắng nghe từ bên trong. Bạn có thể kiểm soát bản thân để lắng nghe và hiểu được cái gì là đúng, cái gì là sai. Hãy thử tìm đến những liệu pháp giúp bạn cân bằng lại tinh thần như thiền, thở sâu mỗi ngày, tập thể dục, trò chuyện với ai đó hoặc viết ra suy nghĩ của mình. Hãy cố gắng duy trì và luyện tập từ bên trong để thay đổi lối mòn suy nghĩ bấy lâu của bạn!


Người dịch: Cao Thanh Nhàn