Cover

7 phương pháp để làm chủ tiềm thức diệu kỳ trong bạn (Phần 2)

Đăng bởi: Hoàng Việt Nhật - Vào lúc: 00:17 29/11/2016

Bộ não của chúng ta có 2 phần là tiềm thức và ý thức. Tiềm thức điều khiển 80-90% tư duy, hành động của bạn, ý thức điều khiển 10-20%. Bạn có để ý là lúc bạn đi ngủ thì hầu như Ý Thức bạn đi sâu vào giấc ngủ, nhưng Tim bạn vẫn đập, hơi thở bạn vẫn được vận hành ổn định, cơ quan tiêu hóa, cơ quan trao đổi chất, cơ quan bài tiết, tế bào của bạn..., tất cả chúng đều vận hành một cách tự động, vậy thì yếu tố nào điều khiển những chuỗi hành động đó của bạn? 

4. Tiềm thức chạy tự động, vì vậy hãy đưa cho nó vấn đề mà bạn cần giải quyết

Bất kỳ câu hỏi nào hay vấn đề gì mà bạn mong muốn tìm kiếm câu trả lời, hãy cho phép bản thân mình được nghĩ về nó, ăn về nó, lặp đi lặp lại câu hỏi đó trong đầu, thực sự dồn Ý THỨC cho nó thật nhiều cảm xúc, thật nhiều thời gian, sau đó, hãy DỪNG thôi không nghĩ về nó nữa, hãy TIN TƯỞNG và THƯ GIÃN để cho TIỀM THỨC tự động vận hành mang lại câu trả lời cho bạn.

Thông thường, đối với một bài toán hay bất kỳ câu hỏi, vấn đề nào mà bạn phải giải quyết, trước khi đi ngủ, hay trong thời điểm nào trong ngày, hãy dồn năng lượng viết thật nhiều thông tin ra, nghĩ thật nhiều về các phương pháp giải quyết. Não chúng ta sẽ tự động sắp xếp, liên kết thông tin lại với nhau để tìm ra câu trả lời cho mình. Sau quá trình bạn nỗ lực suy nghĩ về điều đó, bạn hãy buông bỏ nó đi, thư giãn ra, đừng dùng ý thức của mình để tiếp tục nghĩ về nó, xen lẫn quá trình mà tiềm thức xử lý nữa, hãy cho phép tiềm thức được vận hành tự động, tin tưởng rằng tiềm thức sẽ xử lý được vấn đề đó cho bạn.

Bạn hình dung quá trình này giống như khi bạn chơi piano hay đua xe, mà chỉ cần trong quá trình mà bạn chơi nó hay đua xe với tốc độ cao, nếu như trong những lúc liên tục như vậy mà bạn xen lẫn ý thức bạn vào quá nhiều thì màn trình diễn của bạn không bao giờ trở nên xuất sắc được, nó sẽ bị dừng lại, bởi vì ý thức chỉ xử lý được một ít mẫu thông tin một lúc, mà ngay trong quá trình đang đua xe hay đang chơi piano, có cả hàng trăm, hàng nghìn thông tin cần xử lý.

Vậy nên, bạn cần phải học cách Buông Bỏ và Tin Tưởng Tiềm Thức để nó tự động vận hành mang lại kết quả cho bạn. Để ý, bạn đã từng trải qua chuyện rằng, có một bài toàn hay một vấn đề gì đó, tên của một bài hát, tên của một người, vị trí của một vật... gì đó mà bạn dùng ý thức của bạn nghĩ mãi mà không ra. Nhưng sau đó, khi bạn không nghĩ về nó nữa, trong lúc bạn cầm chổi quét nhà, tự nhiên, A HA!, hóa ra nó là như vậy, bạn tìm ra được câu trả lời cho vấn đề hay câu hỏi của mình.

Có rất nhiều câu chuyện nhiều nhà khoa học, trong giấc mơ họ đã tìm ra được đáp án mà ban ngày họ nỗ lực dùng ý thức mãi không ra như nhà khoa học tìm ra công thức Benzen, Mendeleev phát minh ra bảng nguyên tố hóa học, Ramanujan, Decart phát minh ra các công thức toán học... Họ đã áp dụng đúng nguyên tắc của Tiềm thức nhưu sau: SUY NGHĨ THẬT KỸ- CUNG CẤP CHO NÃO THẬT NHIỀU THÔNG TIN- TIN TƯỞNG – BUÔNG BỎ - THƯ GIÃN & NHẬN CÂU TRẢ LỜI.

5. Áp dụng hiệu ứng Domino cho tiềm thức

Bất kỳ điều gì bạn muốn, hãy cho phép bản thân mình nghĩ về nó, mỗi một suy nghĩ của bạn là một hạt giống, một nguyên nhân tạo ra kết quả, mà cái hay là kết quả này lại là nguyên nhân tạo ra kết quả khác, vậy cho nên chỉ một suy nghĩ thôi cũng đủ để tạo ra một hiệu ứng dây chuyền DOMINO suy nghĩ.

Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao mà bạn gặt hái được rất nhiều kết quả, tình huống xảy ra đối với cuộc sống của bạn ở thời điểm hiện tại một cách vô thức. Bạn hãy tưởng tượng như một suy nghĩ là một “tác nhân năng lượng”, một khi “tác nhân năng lượng” tác động vào tiềm thức hay bộ não của chúng ta, nó là một “nguyên nhân” nó sẽ tạo ra một “kết quả tương ứng”.

Do đặc tính cơ thể hay bộ não các tế bào của chúng ta là một cơ thể sinh học đồng bộ. Chỉ một điểm đau thôi thì toàn bộ cơ thể cũng cảm thấy nó. Tương tự như vậy, khi một tác nhân năng lượng tác động đến phần này, thì phần khác cũng sẽ có những phản ứng lại. Những kết quả của những tác nhân ban đầu này nó lại là tác nhân mới tạo ra những kết quả mới. Tiếp nối như vậy, cứ mỗi một suy nghĩ của bạn là một “tác nhân năng lượng” thì bạn đã kích hoạt cả một hệ thống “tác nhân khác” tạo ra vô vàn kết quả và “vô vàn kết quả” đó lại là vô vàn “tác nhân” tác động tiếp tục, tiếp tục như thế tạo ra Hiệu ứng Domino trong suy nghĩ.

Đây là lý do vì sao mà bạn nhận thấy có rất nhiều sự kiện tiêu cực và tích cực xảy ra đối với cuộc đời bạn, mà bạn không biết nguyên nhân nó đến từ đâu. Đôi khi chỉ cần một vài ý niệm suy nghĩ nhỏ nhoi thôi, có kèm cảm xúc vào đấy, nó phát triển âm ỉ âm ỉ trong tiềm thức của bạn, như một hạt giống được gieo trong mảnh đất màu mỡ, nó cứ phát triển dần lên dần lên dần lên, tới một thời điểm nó bộc phát, nó TO RA và nó thu hút đến những sự kiện TO LỚN xảy đến với cuộc đời bạn.

Cho nên, mọi sự kiện xảy ra trong cuộc đời bạn đều do chính bản thân bạn đã GIEO HẠT GIỐNG suy nghĩ từ trước đó rồi một cách có ý thức hay vô ý thức. Vậy nên, hãy thực sự cẩn thận trong việc chọn lọc suy nghĩ của mình. Đối với những yếu tố mình không thể kiểm soát thì không nói, nhưng đối với tất cả các yếu tố bạn có thể kiểm soát được nó thì bạn phải thực sự LÈO LÁI nó, ĐỊNH HƯỚNG TẬP TRUNG, CHỌN LỌC những điều Tích Cực, Hạnh Phúc, Vui Sướng phục vụ cho mục tiêu của bạn.

6. Cảm xúc & lặp đi lặp lại chính là 2 thành tố tác động mạnh nhất trong việc làm chủ tiềm thức

Cảm xúc với lặp đi lặp lại là hai thành tố quan trọng, quyết định mức độ bạn có đang giao tiếp hiệu quả với tiềm thức hay không. Cho nên hãy biết cách chi phối và ứng dụng nó. Bạn để ý hình dung bộ não của bạn là một tổng hợp các tế bào năng lượng, não có thể hoạt động được là nhờ sự truyền dẫn năng lượng qua các mô tế bào, các đường rãnh thần kinh với nhau. Vì vậy, để bạn có thể giao tiếp với Tiềm Thức, bản chất của nó chính là Bẻ Gãy những đường liên kết cũ hay Tạo Lập những liên kết mới.

Để làm được điều đó thì bạn cần phải có một dạng Năng Lượng bên ngoài tác động vào; Suy Nghĩ của chúng ta là một dạng năng lượng; Thức Ăn cũng là một dạng năng lượng; Vận Động cũng là một dạng năng lượng nhưng trong bài viết này, chúng ta chỉ tập trung vào Suy Nghĩ. Nếu Suy Nghĩ là Năng lượng thì Cảm xúc chính là Cường Độ Năng Lượng của nó. Vậy thì để cho Suy Nghĩ của bạn có thể in hằn sâu, nó có thể ngay lập tức tạo ra được liên kết thần kinh mới hay bẻ gãy cái cũ thì bạn phải thực sự nhuộm nó vào một Cảm Xúc thật mạnh mẽ.

Cảm Xúc càng mạnh, Năng lượng càng cao, vô hình chung mức độ giao tiếp của bạn càng hiệu quả đối với Tiềm Thức. (Và tất nhiên cũng có tác dụng phụ trong những trường hợp năng lượng cảm xúc là tiêu cực như giận dữ, chán ghét, mệt mỏi, ghen tuông,...) Cho nên, việc nhuốm CẢM XÚC MẠNH vào TỰ ÁM THỊ điều TÍCH CỰC sẽ là một trong những phương pháp hiệu quả để lập trình lại tư duy của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể trở nên tiêu cực nếu như CẢM XÚC đó là một cảm xúc giận dữ, ghen ghét, chán nản, chửi rủa....

Hãy thực sự CHỌN LỌC trong việc THỂ HIỆN CẢM XÚC của mình và những thứ thói quen mà bạn lặp đi lặp lại mỗi ngày. Cảm Xúc đồng hành được với sự Lặp Đi Lặp Lại chính là vũ khí giúp chúng ta lập trình lại tiềm thức của mình. Lặp đi lặp lại giúp bạn tạo ra được các mối liên kết sâu hơn, bền chặt hơn, suôn mượt hơn; cũng như nó giúp bạn bẻ gãy được liên kết cũ tốt hơn, trường kỳ hơn.

Giống như Nước Chảy Đá Mòn, nước càng chảy đá càng mòn, Tiềm thức cũng như vậy, bạn càng lặp đi lặp lại nhiều thì nó càng dễ dàng bị thuyết phục và tạo ra những liên kết mới phục vụ yêu cầu của bạn. Vậy nên, hãy Chọn lọc chủ đích Giao Tiếp Tốt, sau đó ứng dụng Cảm xúc và Lặp đi lặp lại để tạo ra được kết quả như bạn mong muốn.

7. Thiết lập môi trường nuôi dưỡng tiềm thức

Môi trường xung quanh của bạn chính là Nguyên Liệu Đầu Vào để Tiềm Thức của bạn vận hành và chế biến nó. Có rất nhiều yếu tố bên ngoài nó xâm nhập vào trong Tiềm Thức của chúng ta một cách tự động mà chúng ta không hề hay biết. Bạn để ý là có rất nhiều lúc bạn nói ra một câu nói gì đó, bạn cử xử một thái độ, hành vi gì đó mà nhìn lại bạn thấy nó quen quen. Hóa ra là do trong quá trình bạn giao tiếp với bạn bè của mình, bạn xem video, bạn đọc thông tin trên báo chí,... bạn học nó một cách vô thức và tạo ra hành động ngay tức khắc.

Vì vậy, bạn phải chọn lọc bạn bè, chọn lọc các cuộc giao tiếp, chọn lọc môi trường bởi vì một cách có ý thức, vô thức tất cả thông tin nó sẽ xâm nhập vào trong tư duy và hình thành nên tâm thức, chương trình chạy tự động bên trong con người bạn. Hãy phủ quanh mình với thông tin TÍCH CỰC – thông tin liên quan đến mục tiêu mà bạn mong muốn (HÌNH ẢNH – CON NGƯỜI – GIẤY TỜ - BẢNG TẦM NHÌN...), bởi vì chính những yếu tố nhỏ như vậy thôi sẽ Lập trình lại tư duy của bạn hàng ngày theo đó.

Hãy thực sự cẩn thận, định hướng và chọn lọc tất cả những thứ xung quanh môi trường bạn – Đây chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn có được những thành công vượt trội trong cuộc đời mình.


 Hoàng Việt Nhật - chuyên gia nghiên cứu NLP & phát triển tiềm năng con người