Cover

6 cách đơn giản lan tỏa sự lạc quan mỗi ngày

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 11:29 23/02/2017

Cựu thủ tướng Anh Winston Churchill từng nói rằng: “Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn”.

Tinh thần lạc quan có thể biến một tình huống có vẻ tiêu cực trở thành một cơ hội hoặc một bài học để chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều, đồng thời thay thế những suy nghĩ bi quan bằng những nguồn năng lượng không giới hạn để bạn phát triển bản thân toàn diện. Một người giữ vững tinh thần lạc quan luôn dễ dàng vượt qua những trở ngại khó khăn, tiếp tục bước đi ngay cả khi vấp ngã và không bỏ cuộc khi thất bại bởi họ tin mọi thất bại đều chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là không phải ai cũng có thể duy trì được một tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Vậy làm thế nào để có thể lan toả tinh thần lạc quan đó mỗi ngày? Sau đây là một vài cách đơn giản bạn có thể tham khảo.  

1. Cùng nhau lắng nghe, chia sẻ tâm tư

Không ai là không tránh khỏi những chuyện không mong muốn trong cuộc sống, nếu đó là một người bạn của bạn và họ đang thật sự nản lòng, hãy lắng nghe, cho họ một vài lời khuyên và truyền cho họ một chút lạc quan mà bạn có khi họ cần đến. Đôi khi chỉ đơn giản là lặng yên bên họ và lắng nghe họ trút những nỗi niềm. Chỉ một cử chỉ như vậy thôi nhưng có thể giúp họ giải toả những căng thẳng bên trong, tìm hiểu vấn đề và tìm ra giải pháp để giải quyết điều đó. Họ sẽ sớm lấy lại được tinh thần nhờ những năng lượng trong con người bạn.

2. Nghe nhạc tươi vui

Nghe những bản nhạc vui, những bài hát với giai điệu tươi vui, tràn đầy sức sống và mạnh mẽ là một trong những cách tuyệt vời để thúc đẩy tâm trạng của bạn và mở ra một cách nhìn nhận mới, một quan điểm mới về vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn cũng có thể làm tương tự với những người quanh bạn. Gửi cho họ một danh sách những bài hát bạn thường nghe những lúc bạn căng thẳng và mất tinh thần trong cuộc sống để giúp họ sớm lấy lại năng lượng từ bên trong giống như bạn đã từng.

3. Dành tặng cho nhau một lời khen

Vào những lúc ai đó đang trong tình trạng suy sụp, căng thẳng và mất niềm tin trong cuộc sống, đôi khi một lời khen đúng lúc cũng giúp thay đổi hoàn toàn không khí nặng nề của hiện tại. Hãy nghĩ về một điều nào đó khiến bạn ấn tượng ở họ hay một điều tốt đẹp nào đó họ đã làm cho bạn và dành cho họ một lời khen về điều đó. Một lời khen có thể giúp họ tìm thấy một tia hy vọng và giúp họ sớm lấy lại tinh thần sau tất cả để sẵn sàng cho những nhiệm vụ mới.

4. Luôn giữ nụ cười trên môi

Một nụ cười thật tươi đôi khi có thể hoá giải tất cả giữa bạn và những người quanh bạn. Tiếng cười luôn có một sức lan toả rất lớn trong một phạm vi bất kỳ và hướng tới những đối tượng trong phạm vi đó. Một nụ cười có thể khiến bạn giải toả những lo lắng và muộn phiền trong lòng, giúp bạn tự tin hơn và sẵn sàng để đương đầu với mọi thử thách. Hãy luôn giữ nụ cười trên môi không chỉ cho bạn mà còn để chia sẻ sự lạc quan và yêu đời của bạn cho những người quanh bạn, giúp họ lấp đầy cuộc sống bằng những niềm vui ngập tràn.

5. Thư giãn

Bận rộn với học tập và công việc lâu ngày có thể khiến bạn càng thêm căng thẳng và mệt mỏi. Những lúc như vậy, trên tất cả, bạn cần phải nghỉ ngơi và thư giãn để lấy lại cân bằng trong cuộc sống và thắt chặt thêm niềm tin để thực hiện những mục tiêu của mình. Tham gia một chuyến đi dã ngoại cũng là một giải pháp hay và hữu hiệu giúp bạn nhanh chóng vực dậy tinh thần. Nếu những người bạn của bạn cũng đang gặp phải tình huống tương tự, hãy cùng họ tham gia một hoạt động yêu thích như đi biển, đi bơi hoặc ghé thăm một vùng đất xa lạ. Đôi khi trên con đường đi của mình, bạn cũng cần những điểm dừng chân để nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần trước khi tiếp tục hành trình mới.

6. Dành cho nhau những cái ôm

Có lẽ một cái ôm đôi khi còn có giá trị hơn cả một nụ cười. Khi ai đó gặp chuyện không may, họ thường sợ hãi, chán nản, mất niềm tin và cần lắm một chỗ dựa tinh thần vững chắc để có thể vượt qua được thử thách đó. Lúc này, một cái ôm có lẽ là hành động thích hợp nhất để an ủi họ và giúp họ cảm thấy tốt hơn, an toàn hơn ít nhất là trong thời điểm này. 


Người dịch: Cao Thanh Nhàn