Cover

6 Bí Mật Bạn Chưa Hề Hay Biết Để Giúp Bạn Sống Một Cuộc Sống Hạnh Phúc - Thành Công

Đăng bởi: Hoàng Việt Nhật - Vào lúc: 16:08 29/11/2016

Khoa học đã chứng minh rằng, bộ não con người có khả năng xử lý và giải quyết vấn đề nhanh gấp hàng triệu lần so với chiếc máy tính hiện đại nhất. Vậy làm như thế nào bạn có thể hiểu được nguyên lý vận hành của bộ não để khai thác tối đa những tài năng tiềm ẩn của mình? Làm cách nào bạn học được những nguyên tắc, quy trình để tư duy khác biệt, giúp bạn tìm ra phương hướng nhanh chóng đạt được một cuộc sống thành công –hạnh phúc như bạn hằng mong ước ?

Chắc hẳn bạn cũng như rất nhiều người khác, đang mong muốn tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên. Dưới đây là 6 bước để giúp bạn đạt được một cuộc sống thành công – hạnh phúc vượt trội – 6 bước tư duy được sử dụng bởi 0,7% những người xuất chúng nhất thế giới. Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, giúp bạn nắm bắt được những tư duy thành công để đạt được sự giàu có và thành đạt.

1. Làm chủ tâm trí của mình – loại bỏ tất cả những ý niệm tiêu cực

Tất cả những của cải, vật chất trên cuộc đời này đều xuất phát từ Ý niệm – Suy nghĩ bên trong tâm trí. Richard Bandler – bậc thầy về ngành khoa học lập trình ngôn ngữ tư duy NLP đã nói: “Mọi thứ đều xuất phát từ bên trong tâm trí. Để đạt được bất kì điều gì, tất cả những gì bạn cần là điều chỉnh chúng trong tâm trí của mình.”

Bước đầu tiên trong hành trình đạt được bất kì thành tựu nào trong cuộc sống đó chính là bạn phải làm chủ tâm trí của mình. Nó sẽ là công tắc kích hoạt vô vàn tài năng ẩn giấu bên trong bản thân bạn.

Một trong những nguyên nhân khiến rất nhiều người gặp khó khăn, chán chường, thất bại trong cuộc sống là bởi vì tâm trí họ luôn tràn đầy những suy nghĩ tiêu cực. Họ tự bóp chết tiềm năng tuyệt vời của họ bằng những niềm tin giới hạn, giết chết ước mơ, mục tiêu cuộc đời ngay trong tâm trí của họ.

Tony Robbins – bậc thầy về huấn luyện cá nhân đã nói rằng: “Hầu hết mọi người thất bại trong cuộc đời họ bở vì những câu chuyện tiêu cực mà họ lặp đi lặp lại bên trong tâm trí mỗi ngày”. Ngược lại, 0,7% những người xuất chúng nhất trên thế giới tin rằng, ngay cả khi họ phải đối mặt với những tình huống khắc nghiệt nhất họ cũng sẽ làm chủ được tâm trí mình và tìm ra cách để đạt được một cuộc sống thành công – hạnh phúc. Họ có một niềm tin, ý niệm vững chắc trong tâm trí rằng họ sẽ thành công, sẽ hạnh phúc, sẽ giàu có ngay cả khi họ đang trắng tay. Họ tin rằng họ sẽ có một cuộc sống viên mãn trong cuộc đời mình. Họ đã làm chủ tiềm thức – nhân tố quyết định thành công của cuộc đời họ.Tỷ phú Warren Buffett đã từng khẳng định: “Tôi chưa bao giờ mảy may nghi ngờ việc tôi sẽ là một người cực kì giàu có trong tương lai”.

Đọc những điều trên, ngẫm lại bản thân xem bạn có đang giữ trong mình những niềm tin giới hạn, suy nghĩ tiêu cực hay không. Hãy xóa bỏ chúng và thay vào đó những niềm tin tích cực.

2. Thiết lập mục tiêu – nhìn thấy rõ ràng và sở hữu mọi thứ bạn muốn ngay từ bên trong tâm trí

Trước đây, tôi đọc rất nhiều sách về thành công, hạnh phúc và tôi nhận ra rằng, muốn thành công bạn phải thiết lập ra mục tiêu rõ ràng bên trong tâm trí. Bạn phải hình dung rõ ràng điều mình muốn và phải sở hữu tất cả chúng ngay từ trong tâm trí của mình. Bởi vì bất kì ai trong chúng ta, bao gồm cả những người xuất chúng, đều hành động dựa trên chính bản đồ tâm trí bên trong não mình. Chúng ta hành động dựa trên chính sự thúc đẩy của những chương trình tiềm thức bên trong mình chứ không phải theo mong muốn của bất kì ai khác. Và những chương trình đó được lập trình ngày từng ngày bằng cách hình dung tưởng tượng một cách rõ ràng về những điều mà bạn mong muốn. Tiềm thức của chúng ta rất đặc biệt ở chỗ dù cho điều bạn muốn có điên rồ như thế nào chăng nữa, miễn là bạn tiếp năng lượng cho nó mỗi ngày qua việc hình dung rõ ràng về điều bạn mong muốn, nó sẽ tìm mọi cách để thu hút những câu trả lời giúp chúng ta đạt được đích đến bên trong tâm trí mình và nó sẽ thúc đẩy bạn mỗi ngày để bạn đạt được điều đó. Một ý tưởng điên rồ được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở thành một ý tưởng cực kì thuyết phục và thực tiễn.

Bạn biết đấy, mọi phát minh vĩ đại nhất trên thế giới đều được hiện thực hóa từ những ý tưởng điên rồ. Từ máy tính, ô tô, máy bay, điện thoại, tên lửa, bóng đèn điện, tivi,… Tất cả những thứ đó đã từng một thời bị coi là viễn tưởng và hão huyền. Thế mà chính chúng lại là những thứ thay đổi toàn bộ thế giới và nền văn minh nhân loại. Và tôi tin rằng, tương lai của chúng ta còn có thể tạo được những phát mình vĩ đại hơn nữa nhờ những ý tưởng điên rồ của các bạn.

3. Xây dựng kế hoạch liên tục – cài đặt kế hoạch vào trong tiềm thức

Khi chúng ta vạch ra đích đến rõ ràng trong tâm trí thì đây là lúc bạn phải phác thảo được lộ trình mà bạn sẽ đi để hướng đến cái đích đó. Trong hành trình định hình rõ ràng cuộc đời mình, tôi khám phá ra rằng tất cả mọi người đều biết mình phải làm gì, nhưng không phải ai cũng làm được một cách chính xác.

Khi được hỏi về mục tiêu của cuộc đời,đa số mọi người nói rằng muốn có một gia đình hạnh phúc, những đứa con ngoan, cuộc sống giàu sang, được đi du lịch nhiều nơi,… nhưng khi phải trả lời về kế hoạch để đạt được mục tiêu, rất nhiều người vẫn chưa lên kế hoạch. Đó là kiểu người thứ nhất, và tôi tin rằng chắc chắn họ sẽ không thể đạt được mục tiêu. Còn kiểu người thứ hai, họ có lập kế hoạch, nhưng chỉ lập sơ sài trong ý thức. Chỉ có số rất ít người còn lại không những lên kế hoạch rõ ràng chi tiết trên giấy mà họ còn lập trình và cài đặt kế hoạch đó vào trong tâm thức của họ. Tôi tin bạn cũng muốn trở thành một người xuất chúng như vậy. Đây rõ ràng là một tư duy cực kì quan trọng mà bất kì ai mong muốn có một cuộc sống thành công – hạnh phúc nhất định phải sở hữu và hành động để đạt được. Bạn nhất định phải cài đặt kế hoạch thành công của bạn vào trong tiềm thức của mình.

4. Vượt qua mọi khó khăn – chỉ đơn giản là sự khai thông tư duy trong tâm trí

Có một thực tế rất phũ phàng, rằng không ai trong cuộc đời này không gặp khó khăn, rắc rối khi triển khai kế hoạch dù họ có là thánh nhân trên thông thiên văn dưới tường địa lý như thế nào đi chăng nữa. Chúng ta nhất định phải nắm chắc tư duy của mình như đinh đóng cột, đó là cách giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách đến với mình. Nếu không nắm chắc được nó thì khi đối diện với khó khăn, bạn sẽ rất dễ nản chí dẫn đến từ bỏ, để rồi cuộc đời toàn gặp những thất bại.

Thế nhưng tôi đã khám phá ra một bí mật và tôi muốn chia sẻ với bạn chính là: “Mọi khó khăn, thử thách cũng chỉ là ý niệm trong tâm trí mà thôi”.  Nó là một ý niệm sai lầm, được lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỉ 20 Einstein nói rằng: “Bạn không thể giải quyết được vấn đề của mình bằng chính hệ tư duy cũ đã sản sinh ra những vấn đề đó”. Thế nên nguyên tắ đơn giản để giải quyết vấn đề đó chính là phải cập nhật và nâng cấp hệ tư duy của mình lên. Khi chúng ta nắm được những nguyên tắc tư duy, phương pháp để thay đổi ý niệm, nâng cấp và cài đặt những tư duy mới thì khó khăn trước đó giờ đã trở thành chuyện nhỏ. Trong suốt hành trình tìm kiếm, tôi đã phát hiện 0,7% những người xuất chúng trên thế giới có hệ thống tư duy, niềm tin của riêng họ. Khi tôi áp dụng cho chính cuộc đời mình, tôi thực sự thấy được tiến bộ vượt bậc của mình trong việc giả quyết bất kì vấn đề nào.

5. Trạng thái thành công – chìa khóa để mở kho báu trong tiềm thức của bạn

Trước kia, mặc dù tôi biết tất cả những điều đó, tôi biết mình phải làm những gì, thế nhưng tôi vẫn không hành động làm những thứ mà tôi nên làm. Cho đến khi tôi phát hiện ra 4 chữ thay đổi cuộc đời mình mãi mãi chính là: “Trạng thái thành công”. Napoleon Hill đã từng nói: “Thành công hay thất bại của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào trạng thái tâm trí thống trị của bạn”. Làm chủ được trạng thái thành công, dù bạn có rơi vào tình huống khắc nghiệt đến mức nào, bạn cũng có thể xoay sở để lật ngược tình thế, đạt được điều mình mong muốn. Nhưng ngược lại, không làm chủ được nó thì sẽ là một thảm họa lớn. Vậy làm thế nào để làm chủ được nó…

6. Tận hưởng hạnh phúc

Mọi thứ chúng ta cần trong cuộc đời này cuối cùng đều chỉ là sự thay đổi về cảm giác, trạng thái cảm xúc bên trong tâm trí của bạn mà thôi. Dù bạn là ai, mục đích sau cùng của những nỗ lực trong cuộc sống chỉ là cảm giác hạnh phúc. Làm thế nào để bạn có được cảm giác hạnh phúc nhất, không phải nhất thời mà là cảm giác hạnh phúc bền vững. Điều đó tưởng chừng là dễ nhưng không phải dễ, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đó là kết quả của một hành trình dài thực hành và lặp đi lặp lại những ý niệm – tư duy đúng.

Đây chỉ là một số những bí quyết nhỏ, bạn có thể tìm kiếm được nhiều nguyên tắc hơn giúp bạn có một cuộc sống thành công – hạnh phúc hơn qua chương trình “Những Mô Thức Đột Phá Thành Công – Hạnh Phúc” của tôi trên nhungmothucthanhcong.sufo.vn

**************

Làm thế nào để thành công đột phá trong sự nghiệp và cuộc sống? Bạn có thể tìm hiểu bí quyết tại đây


Hoàng Việt Nhật - chuyên gia nghiên cứu NLP & phát triển tiềm năng con người