Cover

5 chìa khóa để sống cuộc đời bạn mong muốn

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 11:51 17/01/2017

Theo một nghiên cứu của Harris Poll vào năm 2013, chỉ có 1/3 dân số Mỹ có cuộc sống hạnh phúc. Không chỉ ở nước Mỹ, hàng triệu người trên thế giới cũng đang rơi vào tình trạng thất vọng về cuộc sống của mình và họ gặp khó khăn để thực hiện những sự thay đổi mang tính quyết định trong cuộc đời họ.

Có một điều chắc chắn đó là bạn hoàn toàn có thể tự viết nên những trang sách của cuộc đời mình. Bất kể bạn là ai, bạn ở đâu thì bạn vẫn có thể dành thời gian của mình để làm điều bạn yêu thích và loại bỏ bớt những điều không quan trọng trong cuộc sống của chính mình. Phải mất rất nhiều thời gian và công đoạn để có thể đạt được mục tiêu nhưng bạn có thể từng bước thực hiện nó mỗi ngày để có một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn. Dưới đây là một số cách để bạn có một cuộc sống đủ đầy và ý nghĩa.

1. Tìm kiếm những điểm sáng trong cuộc đời

Bạn có thể mất một thời gian khá dài để có thể khám phá những đam mê của chính mình thông qua việc khám phá bản thân, những nỗ lực và trải nghiệm, nhưng hành trình dài mới mang lại cho bạn những giá trị. Khi bạn tìm ra và thực hiện những mục tiêu của mình, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn. Hãy bắt đầu tìm kiếm những điều thú vị nhỏ nhặt và giản đơn trong cuộc sống để lấp đầy những khoảng trống mà bạn thiếu.  

2. Quản lý thời gian hiệu quả

Nhiều người có lối sống rất thông minh, họ dành thời gian để làm những điều yêu thích theo lịch trình mà họ tự vạch ra cho mình. Không cần thiết phải chính xác nhưng việc có một kế hoạch dự kiến trong ngày có thể giúp bạn tối đa hoá thời gian và giảm thiểu thời gian lãng phí cho những việc không quan trọng. Để có thể có một cuộc sống mà bạn yêu thích, bạn cần dành thời gian cho những điều làm bạn vui vẻ. Thật dễ để mắc kẹt trong những guồng quay chóng mặt của cuộc sống mỗi ngày. Sau một ngày làm việc vất vả, bạn thường cảm thấy như thể không có thời gian cho những việc bạn muốn làm nữa. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu thiết lập một quỹ thời gian nho nhỏ trong ngày để dành cho mình một không gian riêng.

3. Chọn bạn mà chơi

Những người luôn bên cạnh bạn là những người có sức ảnh hưởng rất lớn đến bạn. Họ tác động đến thói quen, mục tiêu của bạn lớn như thế nào và những điều bạn tin là có thể. Bằng cách lựa chọn một vòng tròn bạn bè gồm những người bạn tuyệt vời mà bạn tin tưởng, bạn sẽ khiến cuộc sống của mình thú vị hơn rất nhiều. Hãy cùng họ thực hiện những điều bạn yêu thích, những dự định và sở thích chung của các bạn để tạo những kỷ niệm đẹp cho mình. Khoảnh khắc chỉ là một giây phút nhưng kỷ niệm sẽ mãi ghi sâu.

4. Đặt cho mình những mục tiêu lớn

Michelangelo từng nói: “Rủi ro lớn nhất không nằm ở việc bạn đặt cho mình một mục tiêu lớn và thất bại mà ở việc bạn đặt mục tiêu quá thấp và thành công”. Bạn đã từng thiết lập cho mình những mục tiêu nào chưa và chúng có vượt khỏi vòng tròn an toàn của bạn không? Nếu chưa thì đã đến lúc bạn bắt đầu. Hãy suy nghĩ và đặt cho mình một mục tiêu đặc biệt, viết ra và tạo một kế hoạch để bắt đầu thực hiện. Điều này có nghĩa rằng bạn đang thực hiện những mục tiêu nhỏ để đạt được một mục tiêu lớn. Vì vậy, đừng đặt cho mình mục tiêu quá thấp.

5. Khám phá và phát huy tối đa thế mạnh bản thân

Nhiều người không hiểu rõ những thế mạnh của mình hay làm thế nào để tối đa hoá những lợi thế đó. Chính vì vậy, đôi khi bạn bỏ nhỡ mất nhiều cơ hội để sống theo cách mình thực sự muốn và khám phá những khả năng tiềm ẩn chưa được khai thác bên trong. Để có thể khám phá những điểm mạnh của mình, trước tiên hãy nghĩ về những điều bạn thực sự yêu thích trong cuộc sống. Khi bạn đã xác định được điều đó, hãy bắt đầu kế hoạch để phát huy tối đa chúng. Khi bạn khám phá được những thế mạnh của mình, con đường tới thành công của bạn sẽ được rút ngắn. 


Người dịch: Cao Thanh Nhàn