Cover

5 Bài Học Cuộc Sống

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 16:26 11/09/2016 - Được tài trợ bởi: SUFO CORP

Câu nói “Kể cả những người thông minh nhất cũng có lúc trở nên ngớ ngẩn” cho chúng ta thấy thông minh không có nghĩa là không bao giờ mắc sai lầm. Một bác sĩ hoàn hảo cũng có thể làm chết người do sơ suất, một nhà ảo thuật đại tài cũng có thể tự "giết" chính mình khi họ mất tập trung. Dưới đây là 5 bài học căn bản trong cuộc sống dạy bạn cách sống, cách suy nghĩ có thể áp dụng đến suốt cuộc đời.

1. Ý thức về “điểm mù” của mình

Nhiều người thường nghĩ rằng mình thông minh hơn những người khác, luôn đề cao mình và coi thường người khác. Suy nghĩ "ảo tưởng" này không chỉ xuất hiện ở những người thông minh trên mức trung bình mà còn xuất hiện thường xuyên ở những người kém thông minh nhất.

Đối với những người có suy nghĩ "ảo tưởng" này, họ luôn tạo ra bằng chứng có lợi khẳng định mình thông minh như điểm số trên lớp, bài kiểm tra IQ hoặc bài trắc nghiệm giải đố... và lấp liếm những bằng chứng ngược lại, phủ định lỗi tư duy của mình.

Sự thực là trong mỗi chúng ta đều có những tư duy lệch lạc một cách vô ý thức như vậy. Tuy nhiên, nếu không phát hiện được điểm yếu của mình và cải thiện thì chỉ khiến bạn thụt lùi so với những người khác.

2. Tranh luận với chính bản thân mình

Việc tưởng tượng ra mình là đối phương, sau đó đưa ra những lập luận phản bác quan điểm của mình và bảo vệ lập luận đó sẽ giúp bạn hạn chế được những sai lầm gây ra do tự tin thái quá, hoặc do khuynh hướng vin chặt vào bằng chứng đầu tiên bạn tìm được.

Hơn thế, việc suy nghĩ cho đối phương, đặt mình vào vị trí của người khác cũng đặc biệt phát huy tác dụng khi bạn đối mặt với vấn đề cá nhân, bởi chúng ta thường trở nên khôn khéo khi khuyên bảo người khác hơn là giải quyết chuyện của mình. 

3. Luôn luôn nghĩ “Nếu… thì…”

Một trong những cách để rèn luyện sự linh hoạt trong đời sống thực đó là tự tưởng tượng lại sự kiện quan trọng trong quá khứ bằng lập luận "Nếu.....thì....". Cách này nghe có vẻ rất buồn cười nhưng sẽ có hiệu quả không ngờ trong việc rèn luyện khả năng suy nghĩ, lập luận về giả thuyết và kết quả cuối cùng. Tư duy phản biện thực sự sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn của mình và đối mặt tốt hơn với những rủi ro, bất thường trong cuộc sống.

Đơn cử như học sinh có thể viết bài luận lịch sử với đề bài là “Điều gì sẽ xảy ra nếu Phát xít Đức là phe chiến thắng trong Thế chiến II?” hay tập luyện với những đề bài đơn giản hơn “Nếu một ngày vợ tôi biến mất thì…”.

4. Đừng coi thường những checklist (Danh sách nhắc nhở)

Hãy nhớ lại câu chuyện về Benjamin Franklin, người được mệnh danh là thông minh nhất nước Mỹ, nổi tiếng với ý tưởng dùng điện nướng một chú gà tây như một trò ảo thuật và rất thành công. Tuy nhiên, trong một lần biểu diễn trò ảo thuật này, Franklin đã mất tập trung và mắc phải một lỗi cơ bản là chạm vào một đồ vật kim loại khi ông đang dùng điện để nướng gà. Tai nạn điện giật đã xảy ra và những người chứng kiến đã kể lại rằng, họ thấy một tia chớp lóe lên cùng âm thanh như tiếng súng lục. Như vậy, chỉ cần một chút lơ đãng, mất cảnh giác là tai nạn đã xảy ra.

Khi vật lộn với những tình huống phức tạp, chúng ta thường bỏ qua chi tiết cơ bản – đây là lí do vì sao bác sĩ Gawande là người ủng hộ tuyệt đối cho việc sử dụng checklist để nhắc việc.

Tại bệnh viện Johns Hopkins, một danh sách dành cho các bác sĩ với 5 điều cần ghi nhớ về giữ vệ sinh cơ bản đã giúp giảm tỷ lệ nhiễm trùng từ 11% xuống 0%. Một danh sách tương tự dành cho các phi công nhắc nhở họ về nội dung an toàn bay khi cất cánh và hạ cánh đã làm giảm một nửa tỷ lệ thương vong của phi công trong Thế chiến II.

Một mảnh giấy nhớ nho nhỏ lại có tác dụng thần kì giữ mạng sống cho biết bao nhiêu con người. Qua câu chuyện trên, có thể khẳng định dù nghề nghiệp của bạn là gì, hãy luôn cẩn thận và cân nhắc về những điều bạn luôn cho là bạn đã biết.

5. Học cách khiêm tốn

Sự khiêm tốn của một người được biểu hiện qua nhiều cách, trong đó bao gồm việc luôn đặt câu hỏi về những nhận định của người khác hoặc của chính mình về vốn kiến thức của mình, về khả năng thật sự của mình. Những câu hỏi như mình cần thu thập thêm những thông tin gì để quan điểm trở nên cân bằng hơn hay mình cần so sánh với những trường hợp nào tương tự cần được đặt ra thường xuyên. Những câu hỏi này giúp bạn nhìn nhận mình sâu sắc hơn, thừa nhận sai lầm trong tư duy của mình và phấn đấu hơn.

Nhà thơ Alexander Pope ở thế kỷ XVIII từng cho rằng, một người không nên xấu hổ về những sai lầm trong quá khứ của mình, bởi anh của ngày hôm nay sẽ tốt hơn so với ngày hôm qua.Trong ngành tâm lí học, những suy nghĩ kiểu đó được gọi là suy nghĩ mở, hay suy nghĩ một cách phóng khoáng (Open-mindedness). Đây là thước đo cho khả năng đối mặt của con người trước tình huống có thể xảy ra rủi ro nhưng buộc phải lựa chọn; giúp ta suy nghĩ linh hoạt, dễ dàng tiếp nhận thông tin hữu ích mới.

- Sufo Team sưu tầm và biên tập

Điệp

Chào bạn, việc bạn kiên nhẫn đọc đến đoạn này của bài viết chứng tỏ bạn thực sự là người khát khao vươn lên, khát khao đạt được thành công và những ước mơ, hoài bão trong cuộc sống này.

Vì vậy xin giới thiệu với bạn BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG ĐỘT PHÁ TRONG CUỘC SỐNG:

 • Bí quyết để bạn đạt được những thành tựu vượt trội và xuất sắc
 • Bí quyết để bạn trở thành một nhà giao tiếp giỏi, một doanh nhân thành công
 • Bí quyết để bạn làm những điều ý nghĩa và đạt được những thành tựu trong đời

BỘ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY – NLP:

Bộ 50 thẻ hướng dẫn
[Bộ 50 thẻ hướng dẫn]
thực hành lập trình ngôn ngữ tư duy.
[Ebook] hướng dẫn sử dụng bộ thẻ.
[Ebook] hướng dẫn sử dụng bộ thẻ.
hướng dẫn thực hành NLP của tác giả.
[Bộ video Online] hướng dẫn thực hành NLP của tác giả.

Bộ sản phẩm được các chuyên gia nhận định là: “Bộ công cụ tốt nhất để bạn ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG MỤC TIÊU, NHỮNG ƯỚC MƠ MÀ BẠN HẰNG MONG MUỐN”.

Đặt hàng trực tiếp: (Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định)

NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Chính là công cụ sắc bén nhất giúp bạn LẬP TRÌNH TIỀM THỨC, CÀI ĐẶT LẠI HỆ THỐNG TƯ DUY và từ đó giúp bạn đạt được những mong muốn của bạn trong cuộc sống, giúp bạn đạt được những đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới thì hiện nay NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) chính là công cụ sắc bén nhất giúp bạn LẬP TRÌNH TIỀM THỨC, CÀI ĐẶT LẠI HỆ THỐNG TƯ DUY và từ đó giúp bạn đạt được những mong muốn của bạn trong cuộc sống, giúp bạn đạt được những đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Có thể bạn đang thắc mắc: NLP rõ ràng là gì? Tại sao lại có sức mạnh chuyển hóa mạnh mẽ như vậy?

Richard Bandler người sáng lập NLP – ông ấy nói như sau:

“NLP là bộ môn nghiên cứu những người thành công nhất trong lịch sử nhân loại. Tổng hợp toàn bộ những khía cạnh đã tạo nên sự thành công đột phá của họ. Sau đó, quy trình hóa thành hệ thống kiến thức để mọi người có thể học hỏi. Và tạo nên thành công cho bản thân mình”.

Vì vậy, bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là NLP có nghĩa là những QUY TRÌNH, MÔ THỨC, PHƯƠNG PHÁP, CHIẾN LƯỢC làm như thế nào để giúp bạn đạt được những thành tựu mà bạn mong muốn trong cuộc đời này đã được chứng minh hiệu quả bởi các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

Ngoài việc giúp bạn hiểu rõ những niềm tin, suy nghĩ, mô thức, phương pháp, bí quyết đã tạo nên sự thành công đột phá của những người thành công nhất trên thế giới. Thì BỘ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY – NLP còn giúp bạn biết phải làm như thế nào để áp dụng một cách đơn giản, hiệu quả và tạo đột phá trong sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Sở dĩ nhiều người không đạt được thành công mà họ mong muốn trong cuộc sống bởi vì họ không biết cách đánh thức và khơi dậy tiềm năng phi thường trong chính bản thân họ.

Và trong BỘ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY – NLP bạn sẽ học được cách đánh thức con người phi thường trong bạn, bạn sẽ biết cách xây dựng và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng cách nghĩ, cách tư duy đã giúp rất nhiều người trở nên thành công. Và đến lượt mình bạn cũng có thể đạt được sự thành công tương tự hoặc nhiều hơn thế nữa.

Đặt hàng trực tiếp: (Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định)

 • Anh Hoàng Minh Hiệp – Trưởng Phòng môi giới chứng khoán MB đã đạt được những thành công mà anh không ngờ khi tình cờ được tiếp xúc và làm theo những hướng dẫn đơn giản được chia sẻ trong bộ công cụ này. Anh có đôi lời chia sẻ với bạn như sau:

  “Khi nghiên cứu về NLP tôi thấy thật sự hứng khởi vì nó là một ngành khoa học về phát triển bản thân giúp ta làm được nhiều điều kì diệu trong cuộc sống. Tuy nhiên tôi thực sự loay hoay khi thực hành các kiến thức NLP. Và may mắn một ngày tôi nhận được thông tin về bộ thẻ này. Tôi ứng dụng và điều kì diệu đã xảy ra. Thu nhập của tôi tăng lên ấn tượng, đội nhóm tôi quản lý tăng gấp đôi doanh số, tôi đã phá rào cản chạy bộ 7,2 - 7,5 km trước kia lên 12 -14 km một ngày. Với những thành quả bước đầu như vậy tôi cũng mạnh dạn khuyên các bạn nên sở hữu cho mình một bộ ngay! Chúc các bạn thành công!”

   Hoàng Minh Hiệp
Sở hữu ngay BỘ CÔNG CỤ này để tạo đột phá trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn

Đặt hàng trực tiếp: (Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định)

Dưới đây là một trong số ít những nghệ thuật mà bạn sẽ được nắm khi sở hữu BỘ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY – NLP:

 • Áp dụng những công thức thành công đã được chứng minh hiệu quả để đạt được bất cứ điều gì bạn mong muốn trong cuộc sống này.
 • Xác định và loại bỏ những niềm tin giới hạn đang kìm hãm bạn.
 • Kích hoạt tiềm năng trí tuệ và khơi gợi niềm đam mê trong bạn.
 • Thiết kế vận mệnh và làm chủ cuộc sống như bạn hằng mong muốn.
 • Giành lại việc kiểm soát mọi việc đang diễn ra trong cuộc đời bạn.
 • Loại bỏ những thói quen tiêu cực và hình thành những thói quen tích cực.
 • Chủ động điều khiển cảm xúc để đạt được hiệu quả tối đa.
 • Có được trạng thái tự tin tuyệt đối và tràn đầy quyết tâm thức thì.
 • Sở hữu và áp dụng những công thức giúp bạn chuyển bại thành thắng.

Đặt hàng trực tiếp: (Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định)

Có thể nói BỘ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY – NLP là giải pháp trọn vẹn nhất giúp bạn GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ ĐANG CẢN TRỞ BẠN TRÊN CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG. Cũng như giúp bạn đạt được những thành công mà bạn mong muốn trong cuộc sống.

KHÔNG NHỮNG THẾ, Bộ Hướng Dẫn Thực Hành NLP còn giúp bạn đạt được HẠNH PHÚC TRỌN VẸN mà bạn xứng đáng được hưởng.

Chúng tôi dám nói như vậy bởi vì trong thời gian ngắn vừa qua đã có gần 4000 người áp dụng Bộ công cụ NLP – 6 BƯỚC THỰC HÀNH này để tạo thành công đột phá trong sự nghiệp của họ. Cũng như rất nhiều chuyên gia hàng đầu về phát triển tiềm năng con người đánh giá rất cao về Bộ Công Cụ này.

 • Sunny Trần – Tác giả, chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam về NLP:

  “Là một chuyên gia đã huấn luyện về NLP cho hàng nghìn học viên ở khắp mọi miền đất nước, tôi đánh giá bộ Hướng dẫn thực hành Lập trình ngôn ngữ tư duy - NLP này là một bộ tài liệu rất công phu, rất có giá trị đối với bất kỳ ai mong muốn tiếp cận và ứng dụng bộ môn NLP vào cuộc sống để đạt được một cuộc sống thịnh vượng về cả vật chất lẫn tinh thần, không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn cả cộng đồng xung quanh mình.”

  Sunny Trần

Đặt hàng trực tiếp: (Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định)

VẬY CÁC BẠN SẴN SÀNG ĐẦU TƯ BAO NHIÊU ĐỂ SỞ HỮU BỘ CÔNG CỤ CÓ THỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI MÌNH?

Bình thường để sở hữu BỘ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY - NLP bạn phải bỏ ra 1.445.000đ

Tuy nhiên, hôm nay khi bạn đăng kí ngay lúc này bạn chỉ cần bỏ ra số tiền là 495.000đ

Để nhận ngay bộ BỘ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY - NLP gồm:

Bộ 50 thẻ hướng dẫn
[Bộ 50 thẻ hướng dẫn]
thực hành lập trình ngôn ngữ tư duy.
[Ebook] hướng dẫn sử dụng bộ thẻ.
[Ebook] hướng dẫn sử dụng bộ thẻ.
hướng dẫn thực hành NLP của tác giả.
[Bộ video Online] hướng dẫn thực hành NLP của tác giả.

Tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ nhận ngay 6 phần quà vô cùng giá trị và ý nghĩa khi đặt mua Bộ Hướng Dẫn Thực Hành Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy - NLP

Bộ công cụ, tài liệu dạy NLP của những bậc thầy NLP hàng đầu thế giới và Việt Nam

Trị giá 1000$

Khóa học online Hệ Thống Bán Hàng Đường Thẳng của Sói Già Phố Wall – Jordan Belfort trên www.sufoshare.vn

trị giá 1000$

Bộ FULL 10 sets Effortless English giúp bạn nghe, nói trôi chảy tiếng anh trong vòng 6 tháng trên www.sufoshare.vn

trị giá 100$

02 Chương trình đào tạo Online chủ đề phát triển cá nhân trên www.sufoshare.vn

trị giá 1.200.000đ

Chương trình 1:

6 BƯỚC THỰC HÀNH NLP ĐỂ THÀNH CÔNG ĐỘT PHÁ TRONG CUỘC SỐNG

Khám phá những nấc thang thành công của những người xuất chúng nhất thế giới

Số lượng bài giảng 36

Thời lượng khóa học 7h16p

Chương trình 2:

KIẾN TẠO CUỘC SỐNG THÀNH CÔNG VỚI NLP

"Khai phá những bí mật của cuộc sống thành công - thịnh vượng"

Số lượng bài giảng 21

Thời lượng khóa học 5h27p

Hoàng Việt Nhật

Nhà nghiên cứu NLP, chuyên gia phát triển tiềm năng con người

Giám đốc nội dung, đồng sáng lập SUFO CORP

>> Tìm hiểu về tác giả

02 Chương trình đào tạo Online chủ đề phát triển cá nhân trên www.sufoshare.vn

trị giá 600$

3 CHÌA KHÓA VÀNG GIÚP NGƯỜI BÁN HÀNG THẾ KỶ 21 TẠO ĐỘT PHÁ DOANH SỐ

“Tiết lộ” chìa khóa tạo đột phá trong sự nghiệp bán hàng của bạn!

Công Anh

Bùi Công Anh

Chuyên gia đào tạo bán hàng & phát triển doanh nghiệp

Chủ tịch, sáng lập SUFO CORP

>> Tìm hiểu về tác giả

Số lượng bài giảng 55

Thời lượng khóa học 5h48p

Tài khoản học tập trên “mạng chia sẻ các chủ đề phát triển tiềm năng con người” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam www.sufoshare.vn. Bạn được tham gia và học tập miễn phí tất cả các khóa học, audio, ebook của các chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam các chủ đề như:

 • Kỹ năng mềm
 • Tư duy lãnh đạo
 • Phát triển cá nhân
 • Tư duy làm giàu
 • Kỹ năng bán hàng
 • Dạy con
 • Phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp

Học cùng chuyên gia

Hàng trăm khóa học online, audio, ebook không giới hạn các chủ đề từ www.sufoshare.vn đang chờ bạn khám phá!

Lưu ý 1: Bạn không chỉ sở hữu Bộ Hướng Dẫn Thực Hành Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy – NLP giúp bạn mở toang cánh cửa đến với thành công và hạnh phúc trọn vẹn mà bạn còn đang đứng trước cơ hội sở hữu nguồn kiến thức vô tận về phát triển sự nghiệp, cuộc sống & phát triển cá nhân giúp bạn tạo đột phá trong cuộc sống của mình.

Lưu ý 2: 50 người đăng kí đầu tiên mới nhận được toàn bộ phần quà trên và sở hữu sản phẩm với mức giá ưu đãi 495.000đ.

Đặt hàng trực tiếp: (Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định)

Baro hanh

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ TẠI SUFO CORP:

Vì chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và sản phẩm của mình nên chúng tôi thực hiện chính sách "BẠN SẼ ĐƯỢC HOÀN TRẢ 100% PHỤ PHÍ NẾU KHÔNG HÀI LÒNG VỚI SẢN PHẨM KHI SỬ DỤNG TRONG 60 NGÀY"

Bạn không cần quyết định ngay liệu Bộ Hướng Dẫn Thực Hành Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy - NLP và toàn bộ quà tặng khủng có hữu ích với bạn hay không.

Hãy thử nghiệm trong vòng 60 ngày. NẾU BẠN HOÀN TOÀN KHÔNG HÀI LÒNG VỀ SẢN PHẨM - CHÚNG TÔI SẼ HOÀN TIỀN CHO BẠN - VÔ ĐIỀU KIỆN!

Đặt hàng trực tiếp: (Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định)

Nếu như hàng ngàn khách hàng của SUFO CORP đã sử dụng và tạo ra sự đột phá trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của họ thì BỘ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY - NLP hoàn toàn có thể tạo ra đột phá trong sự nghiệp của bạn.

Hãy đăng ký ngay hôm nay nếu như bạn không muốn bỏ lỡ một cơ hội thay đổi toàn diện cuộc sống và mình.

Thân,
Sufo Team
Thành công của bạn là hạnh phúc của chúng tôi!

Hình ảnh sản phẩm

Tìm hiểu thêm về bộ hướng dẫn thực hành lập trình ngôn ngữ tư duy - NLP tại đây

Danh sách 20 người đặt hàng thành công gần nhất

# Thời gian Họ và tên Số điện thoại
Đặt hàng
Đã có 3955 người mua sản phẩm
Đã có 3955 người mua sản phẩm
Đặt mua ngay

Bạn sẽ được tư vấn miễn
phí về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định

Đặt mua ngay

Bạn sẽ được tư vấn miễn
phí về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định

Đã có 3812 người mua sản phẩm
Danh sách đặt hành thành công