Cover

4 thói quen cần có để thành công

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 07:25 28/02/2017

Phần lớn những người thành công đều trải qua thất bại. Lẽ ra, họ có thể đã dừng hành trình của mình ngay tại lúc đó và từ bỏ. Nhưng chính thái độ nhìn nhận tích cực về bản thân đã cho họ sức mạnh cần thiết để bước tiếp và đạt được các mục tiêu. Xây dựng thái độ tích cực là một trong những thói quen quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện hàng ngày.

Những người thành công nhất trên thế giới luôn duy trì và làm chủ những thói quen tốt. Họ nhận ra rằng những việc họ làm hàng ngày và nơi họ tập trung năng lượng thực sự có ý nghĩa quan trọng đối với việc đạt được mục đích.

Các thói quen mà bạn đã thực hiện trong những năm qua sẽ phản ánh chính xác vị trí hiện tại của bạn.
Tin buồn là hầu hết mọi người không có những thói quen tốt. Nhưng tin tốt là nếu bạn không hài lòng với cuộc sống hiện tại, bạn có thể dần dần thay đổi quỹ đạo bằng cách thay đổi những việc bạn làm hàng ngày. Để đạt được mức độ thành công cao, bạn phải bắt đầu xây dựng những thói quen có khả năng thành công cao.

Dưới đây là 4 thói quen giúp bạn tối đa hóa kết quả của những việc bạn đang làm và sống cuộc sống trong mơ của bạn:

1. Tập trung năng lượng

 Học cách hướng năng lượng của bạn vào những việc đáng giá nhất rất quan trọng đối với việc đạt được mức độ thành công cao. Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải là hướng năng lượng của họ vào những công việc có giá trị thấp. Hãy quan sát mọi việc mà bạn đang làm trong cuộc sống hiện tại. Hãy thật chú tâm và tự hỏi những việc có giá trị cao là gì - đó là những việc có tiềm năng mang lại phần thưởng có giá nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

2.  Khả năng dành ưu tiên

 Hãy nghĩ xem đâu là mục tiêu quan trọng nhất với bạn lúc này. Nếu bạn phải chọn một mục tiêu có thể làm thay đổi mọi thứ khác trong cuộc sống của bạn, thì chính là nó đấy. Những người thành công không bao giờ rời mắt khỏi những mục tiêu chính. Hàng ngày, bạn hãy làm những việc giúp bạn tiến gần hơn với việc đạt được mục tiêu chính của bạn.

3. Tạo ra và hoàn thành các nhiệm vụ

 Có thể bắt đầu một việc gì đó và dõi theo cho tới khi nó được hoàn thành là chìa khóa dẫn đến thành công lâu dài.

Hãy ghi lại cảm nhận của bạn khi hình dung ra lúc bạn hoàn thành công việc. Bạn càng có thể hình dung ra bản thân theo đuổi và hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng, thì bạn càng quyết tâm để thực sự làm được như vậy.

4. Có thái độ tích cực

 Để thành công, bạn cần phải có tinh thần tích cực. Nếu bạn không làm gì để giải quyết các suy nghĩ tiêu cực của mình, thì nhiều khả năng là bạn sẽ cứ yên vị với vị trí thường thường bậc trung. Thay vào đó, bạn cần liên tục nuôi dưỡng tình thần với những suy nghĩ tích cực.

Phần lớn những người thành công đều trải qua thất bại. Lẽ ra, họ có thể đã dừng hành trình của họ ngay tại lúc đó và từ bỏ. Nhưng chính thái độ nhìn nhận tích cực về bản thân đã cho họ sức mạnh cần thiết để bước tiếp và đạt được các mục tiêu. Xây dựng thái độ tích cực là một trong những thói quen quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện hàng ngày.

Dù bạn đang ở độ tuổi nào thì luôn có nhiều thứ để bạn hướng tới. Khi bạn luôn cố gắng trở thành người tốt đẹp hơn, hãy tinh chỉnh bộ kỹ năng của bạn và đầu tư vào tương lai hàng ngày, giá trị của bạn sẽ tăng lên. Và khi giá trị của bạn càng tăng thì khả năng thành công.


SUFO TEAM sưu tầm