Cover

4 cách hô biến tiềm năng của bạn thành sự thành công

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 15:33 25/11/2016

Tiềm năng con người bao gồm cả những tài năng thiên phú và cả những điều do chính chúng ta tự lích lũy như kiến ​​thức, kỹ năng và trải nghiệm. Tuy nhiên, tiềm năng chỉ đươc phát huy tối đa khi chúng ta lựa chọn hành động theo con đường “phù hơp” hướng tới thành công. Tôi không cần biết tiền năng của bạn là gì, miễn là bạn biết cách áp dụng nó để phục vụ cho cuộc sống của chính bản thân bạn.

Cách mà bạn suy nghĩ, cảm nhận và hành động trong từng giây phút mỗi ngày sẽ quyết định hệ quả bạn nhận được trong tương lai. Mặc dù đó có thể là một sự lựa chọn nho nhỏ hoặc hành động có vẻ không quan trọng, những các tác động tích lũy dần dần có thể làm chệch hướng ta khỏi con đường đi tới thành công.

Khi mà bạn không thể tự quyết định những tiềm năng của mình… thì hãy kiểm soát vận mệnh của mình với bốn lời khuyên sau đây:

1. Chịu trách nhiệm cho số phận của mình

Thành công bắt đầu với việc chịu trách nhiệm cho những sự lựa chọn mà bạn đưa ra và những hệ quả mà bạn nhận được. Tưởng tượng cuộc đời bạn là một chiếc xe và bạn đang ngồi ở vị trí của người tài xế… bạn muốn đi tới đâu? ... hãy lái chiếc xé cuộc đời tới nơi mà bạn muốn. Cuộc sống luôn có nhiều thách thức, nhưng sự lựa chọn của bạn về cách phản ứng với những thách thức đó sẽ góp phần tạo nên những mảnh ghép trải nghiệm cho bức tranh cuộc sống của bạn. Đừng trở thành nạn nhân của trò chơi cuộc sống, hãy chịu trách nhiệm cho số phận của mình.

2. Biết mình là ai

Hiểu không chỉ là biết về khả năng của bạn mà còn là “thấu” cách mà bạn thường hành động.

Bắt đầu bằng sự thấu hiểu về những giá trị cá nhân, niềm tin và đam mê, chú ý quan sát luồng suy nghĩ và cảm xúc của mình. Đánh giá xem bạn thường nghĩ và cảm nhận như thế nào trong những trường hợp nhất định. Và tiếp tục xem xét xem những điều trên có ảnh hưởng như thế nào tới cách mà bạn lựa chọn hành động.

Và nhìn lại cả những lý do tại sao bạn không hành động. Bạn ngần ngại hành động khi những nỗi lo về con đường mù mờ phía trước, hay đó là nỗi sợ thất bại và sự mất mát?

3. Nghị lực tinh thần

Cách mà bạn chọn để hành xử sẽ một phần phản ánh sức mạnh tinh thần của bạn. Tưởng tượng tinh thần của bạn như một quả bóng căng tràn năng lượng tích cực, khi dự trữ được càng nhiều nguồn năng lượng này, nó sẽ tác động sâu sắc tới cách bạn suy nghĩ, cảm nhận và hành xử. Khi tỏa ra năng lượng đó, bạn sẽ cảm nhận, hòa nhập, có được định hướng rõ ràng và can đảm hơn. Ngược lại, khi nguồn năng lượng tích cực bị rút cạn, nhiều khả năng là bạnsẽ đưa ra những lựa chọn “chệch hướng”.

Sức mạnh của tinh thần được quyết định bởi bốn yếu tố chính: sức khỏe tâm trí, cơ thể, mối quan hệ và môi trường xung quanh. Bạn có chịu đựng được những mối quan hệ khiến cho bạn mệt mỏi? Bạn có dành nhiều thời gian với những người luôn dồi dào năng lượng? Bạn có đang bổ sung cho cơ thể với các “dưỡng chất” cần thiết để chịu đựng những nhu cầu và áp lực mà bạn đặt vào nó hay chưa?

4. Lựa chọn một niềm tin

Niềm tin là điều bạn giữ cho bản thân, cho tương lai về những khả năng của mình mà không nghi ngờ về những kết quả bạn đạt được. Những người thành công nhất là người có niềm tin vào bản thân. Oprah Winfrey đã nói: “Niềm tin sẽ khiến bạn sẽ trở thành bất kì ai bạn mong muốn”.


Người dịch: Hoàng Anh Mint