Cover

3 Bước Tư Duy Để Diệt Trừ Căn Bệnh UNG THƯ TRÌ HOÃN Mãi Mãi

Đăng bởi: Hoàng Việt Nhật - Vào lúc: 09:23 10/01/2017

Bạn có thường xuyên nói với bản thân mình rằng: Thôi mai làm cũng được! Lát nữa làm cũng được! 10 phút nữa làm cũng được! Cuối tuần làm cũng được! Bây giờ làm cũng chưa chắc đã xong, thôi để lúc khác!...

Nhưng rồi 10 phút đó, lát nữa đó, cuối tuần đó, ngày mai đó trở thành NGÀY MAI MÃI MÃI cho đến khi BỆNH UNG THƯ TRÌ HOÃN này bám rễ và lan ra đến giai đoạn cuối rồi thì bạn mới hoảng lên và bắt đầu cứu chữa. Nhưng LÚC ĐÓ ĐÃ QUÁ MUỘN RỒI!

Bình tĩnh nào! MUỘN nhưng không phải là không thể CHỮA! Khi bạn đọc được bài viết này và bạn bắt đầu áp dụng những liệu trình trị liệu trong bài viết, bạn sẽ chữa được nó đấy!

Trì hoãn là một trong những căn bệnh ung thư nặng nề trong quá trình phát triển bản thân của bất kỳ một người nào. Tôi gọi nó là căn bệnh ung thư trì hoãn, bởi vì tôi muốn bạn hiểu được mức độ tai hại của nó mà tránh, mà đề phòng, mà chữa trị càng nhanh càng tốt. Có rất nhiều người, sở hữu rất nhiều tài năng nhưng cũng bởi vì căn bệnh ung thư này cho nên, những tài năng của họ không được chuyển hóa, hiện thực hóa thành những phát minh, những sản phẩm, những dịch vụ có giá trị cho cuộc sống.

Tôi biết bạn là một người tài năng, tôi biết bạn xứng đáng để có được một cuộc sống hạnh phúc hơn, giàu có hơn, thành đạt hơn không chỉ cho bạn mà còn cho gia đình bạn, bạn bè bạn và cộng đồng xung quanh bạn, cao hơn nữa đó chính là cho đất nước này, thế giới này. Và để đạt được bất kỳ một thành tựu nào, hoàn thành bất kỳ một mục tiêu nào thì điều chắc chắn bạn cần phải làm đó chính là VƯỢT QUA VẠCH XUẤT PHÁT đi đã. Dễ thế thôi nhưng không phải ai cũng làm được. Qua 3 bước nhỏ dưới đây, chúng ta sẽ cùng phác thảo nên được một bức tranh rõ ràng, một liều thuốc cực kỳ hiệu quả để chữa căn bệnh ung thư thế kỷ đối với sự phát triển bản thân này nhé.

“Mọi tòa nhà đều được xây bắt đầu bằng những viên gạch đầu tiên!”

1. HIỂU

Trước tiên, để có thể bắt tay vào làm hay uống bất kỳ liều thuốc nào thì bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Chúng ta cần phải HIỂU LÀM THẾ NÀO trước khi chúng ta bắt tay vào LÀM NÓ NGAY. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực thời gian, vật lực để hoàn thành đích đến của mình.

Liệu Trình 1: Xưa như cây sưa!

+ Bạn nhất định phải có một bức tranh mục tiêu, sứ mệnh rõ ràng về cuộc đời bạn kể cả không gian lẫn thời gian!

Căn bệnh ung thư trì hoãn này thông thường được xuất phát từ chính sự KHÔNG RÕ RÀNG về bức tranh mục tiêu của cuộc đời bạn trong cả ngắn hạn và dài hạn. Những người không có một bức tranh rõ ràng về thời gian, không gian trong mục tiêu cuộc sống thường mắc phải căn bệnh này. Bởi vì không rõ ràng nên không nhất thiết phải làm làm gì bây giờ, phải làm ngay, để lát nữa làm cũng được. Thực ra thì mai làm cũng được!

Sau đó thì MAI trở thành MÃI MÃI!

Khi chúng ta có một bức tranh mục tiêu rõ ràng chặt chẽ về thời gian, không gian thì chúng ta hiểu được, cuộc sống chúng ta giống như một dây chuyền, nếu như phần việc này không được hoàn thành vào thời điểm này, thì phần việc nối tiếp chuỗi dây chuyền cũng sẽ không hoạt động được. Từ đó, cả một dây chuyền bị loạn nhịp và cuối cùng... HỎNG!

Liệu trình 2: Hiểu được nguyên lý đằng sau mục tiêu rõ ràng: sự nối kết và cảm giác đau - đã

Khi bạn có bức tranh rõ ràng về thời gian, không gian về những mục tiêu của bạn thì chắc chắn lúc đó bạn không LÀM MỘT MÌNH. Lúc đó, bạn sẽ có KẾT NỐI với người khác, mục tiêu của bạn liên đới với nhiều hệ sinh thái khác nhau như gia đình, đội nhóm của bạn hay cộng đồng xung quanh bạn...

Lúc đó, bạn sẽ bắt đầu hiểu được rằng: Nếu như mình không làm cái này lúc này, hoàn thành lúc này thì bạn sẽ phải chịu những hậu quả này, nỗi đau này! Nếu như mình làm lúc này, hoàn thành lúc này thì mình sẽ được hưởng những niềm vui này, hạnh phúc này. Từ đó, bạn sẽ LÀM NÓ!

Nguyên lý chính của liệu pháp MỤC TIÊU RÕ RÀNG ở đây xuất phát từ chính cơ chế bản năng sinh tồn từ hồi bạn sinh ra đến giờ: BẠN LUÔN LUÔN TRÁNH XA NỖI ĐAU – SỰ NGUY HIỂM và LUÔN LUÔN MUỐN HƯỚNG TỚI NIỀM VUI – SỰ SUNG SƯỚNG!

Bạn trì hoãn là bởi vì bạn CHƯA ĐAU ĐỦ khi bạn không làm ngay! Bạn trì hoãn bởi vì nếu như bạn chưa làm ngay bây giờ thì bạn CŨNG CHẢ SAO – không có THÀNH TỐ CỦA NỖI ĐAU ở đây! Mà chỉ tồn tại thành tố của SỰ SUNG SƯỚNG NGẮN HẠN của việc trì hoãn hiện tại.

Như một thanh niên, chích thuốc ma túy, cái SUNG SƯỚNG thì ngắn hạn mà cái ĐAU thì dai dẳng cả cuộc đời. Sướng cho cá nhân mình được vài giây nhưng thì cả gia đình, cả cộng đồng, khổ suốt cuộc đời!

Căn bệnh TRÌ HOÃN này cũng tương tự như vậy!

Rút ngắn lại, muốn chữa căn bệnh ung thư trì hoãn này thì bạn không chỉ phải nhìn được bức tranh mục tiêu rõ ràng của bạn về cả không gian – lẫn thời gian mà còn phải nhìn được yếu tố dây chuyền gắn kết nó với những việc khác để bạn luôn luôn hiểu được những NIỀM ĐAU – SỰ SUNG SƯỚNG bên trong tâm trí bạn đối với bất kỳ công việc nào.

Mọi lúc mọi nơi, bạn hiểu được, bây giờ tôi muốn điều gì, tôi phải làm gì, nếu tôi không làm thì tôi phải chịu những NỖI ĐAU nào, nếu tôi làm thì tôi được hưởng những sự SUNG SƯỚNG nào vượt lên sự sung sướng ngắn hạn của việc trì hoãn! Nếu như ĐAU ĐỦ và SƯỚNG ĐỦ LỚN thì bạn chắc chắn sẽ hành động ngay, bất kể bạn đang như thế nào đi chăng nữa!

Hay như người ta thường bảo: “Khi Lý Do Đủ Lớn Thì Hành Động và Giải Pháp Sẽ Xuất Hiện”

Tôi muốn viết nó lại thành: “Khi NỖI ĐAU và NIỀM VUI ĐỦ LỚN Thì Hành Động Và Giải Pháp Sẽ Xuất Hiện.”

Khi bạn đã rõ ràng về NỖI ĐAU – NIỀM VUI thì những thứ như SỢ HÃI, NGHI NGỜ, DO DỰ không còn là lực cản nữa mà bây giờ chúng sẽ là LỰC KÉO giúp bạn đến thành công.

TÓM LẠI: MỤC TIÊU RÕ RÀNG – LÝ DO ĐỦ LỚN sẽ dẫn tới HÀNH ĐỘNG NGAY!

Đó chính là 2 LIỆU TRÌNH TRỊ LIỆU quan trọng nhất để chữa căn bệnh ung thư trì hoãn này! Khi bạn hiểu rồi, bây giờ chính là lúc bạn phải HÀNH ĐỘNG! Bạn phải LÀM!

Và khi làm thì cần phải lưu ý điều gì, chúng ta cùng sang bước 2:

2. LÀM

Điều đầu tiên, rõ ràng, nếu như bạn đang có những triệu chứng của việc trì hoãn thì NGAY BÂY GIỜ - NGAY SAU KHI ĐỌC XONG bài viết này, bạn nhất định phải phác thảo ra BỨC TRANH RÕ RÀNG về Mục Đích – Tầm Nhìn – Sứ Mệnh Sự Nghiệp cuộc đời bạn!

Nếu như bạn chưa biết cách làm thế nào để thiết lập nó thì bạn có thể sở hữu chương trình: “Khai Sáng Con Đường Sự Nghiệp” của tôi trên chuyên trang Sufoshare. Chương trình này là công trình nghiên cứu của rất nhiều người xuất chúng được tôi biên tập lại. Nó sẽ LỘT TRẦN cho bạn tất cả những TƯ DUY – GIẢI PHÁP bạn cần có để triển khai nên một sự nghiệp thực sự bền vững – thịnh vượng.

Điều thứ hai, khi bạn đã rõ ràng là bạn cần phải làm gì, ở thời điểm nào, rõ ràng về cảm giác ĐAU và ĐÃ của việc làm hành động đó thì bây giờ bạn phải có được một CÚ ĐẨY BAN ĐẦU để kích hoạt năng lượng của bạn.

Cú đẩy này rất đơn giản bao gồm một vài hành động sau đây: Nhớ KỸ NHÉ!

B1: Ngước đầu lên cao để cho cơ thể bạn tự động hít một hơi thở thật sâu!

Hơi thở chính là khởi nguồn của sự sống, nó cũng chính là khởi nguồn của sự chữa lành căn bệnh trì hoãn của bạn! Hơi thở này sẽ tác động trực tiếp đến thân vật lý của bạn! Nó sẽ cho bạn một luồng năng lượng ngay lúc đó.

Về lâu dài, bạn phải tự điều chỉnh chế độ luyện tập thể dục thể thao, ăn uống của bạn để bạn luôn có trạng thái năng lượng tối đa mỗi ngày, từ đó, bạn mới có thể tỉnh táo và thực hiện mọi việc một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo chương trình: “Những Mô Thức Đột Phá Thành Công – Hạnh Phúc” trên sufoshare.vn để làm chủ được những nguyên tắc đó!

B2: Hình dung một cách rõ ràng nhanh chóng về những thứ mà bạn cần phải làm đối với công việc đó

Bước này, giống như một bước ra lệnh cho tiềm thức của bạn về toàn bộ bức tranh mà bạn cần phải làm! Nó rất có ích trong việc tiết kiệm thời gian, nguồn lực và nhận được sự chỉ dẫn từ tiềm thức trong việc triển khai hành động một cách xuất sắc công việc mà bạn chuẩn bị được làm.

B3: Tập trung vào HÀNH ĐỘNG ĐẦU TIÊN – HÀNH ĐỘNG NHỎ ĐẦU TIÊN mà bạn cần phải làm!

Đến bước này, bạn không cần phải nhìn toàn bộ bức tranh mà bạn cần làm, hãy tập trung vào MỘT HÀNH ĐỘNG NHỎ ĐẦU TIÊN, để giúp bạn xuất phát! Nếu như công việc của bạn có 5 bước thì hãy chỉ TẬP TRUNG TOÀN BỘ TÂM TRÍ vào BƯỚC 1 để giúp bạn bắt đầu!

Bởi vì, nếu như bạn tập trung vào toàn bộ bức tranh thì bạn sẽ có một chút kháng cự, nhưng giả sử bạn chỉ tập trung vào hành động nhỏ đầu tiên thì bạn sẽ bảo: “Dễ như ăn kẹo! Làm cho xong!”

Kiểu như bạn nhìn vào đống bát to đùng mà bạn phải rửa thì đúng là “Haiza”, nhưng nếu như bạn chỉ tập trung vào chiếc bát đầu tiên, bạn sẽ bảo “Dễ ợt”. Khi bạn đã kéo bản thân mình dậy và làm rồi thì sau đó, bạn sẽ được hưởng từ luật QUÁN TÍNH hay ĐÀ TĂNG TRƯỞNG, bạn sẽ có xác suất cực kỳ cao hoàn thành toàn bộ phần việc còn lại!

B4: Lập trình tư duy bạn bằng những câu nói nhỏ sau đây:

“Dù không xong thì tôi vẫn làm ngay”hoặc “Có thể tôi không thể xong công việc này ngay, nhưng tôi sẽ làm nó ngay lúc này!”

“Tôi càng làm thì tôi càng có động lực và xuất sắc!”

“Nếu không ai muốn làm công việc này, tôi sẽ làm nó!”

“Dù có thất bại cũng thỏa sức vẫy vùng!”

“Nghĩ ít thôi, hãy thực hiện đi!”

“Ý kiến của người khác chỉ là phụ, tôi là người ra quyết định làm ngay!”

“Hãy chống mắt lên mà xem tôi làm đây!”

“Mặc kệ nó! Làm đi!”

Chọn ra cho mình một vài câu nói mà bạn ưa thích, có tác động NĂNG LƯỢNG MẠNH NHẤT! Lưu ý, đây là một bước rất nhỏ nhưng tác động CỰC KỲ MẠNH MẼ nên bạn nhất định phải cài đặt thành công nó.

(Hoặc bạn có thể tự viết ra cho mình! Lặp đi lặp lại cho đến khi nó trở thành câu khởi động công việc của bạn.)

3. LẶP

Trên kia là một số liệu trình và tư duy căn bản để giúp bạn chữa lành được căn bệnh ung thư trì hoãn!

Để căn bệnh của bạn được chữa lành một cách tối đa và không bao giờ tái phát nữa thì điều quan trọng là bạn phải biến nó thành một thói quen, biến nó thành một chương trình TỰ KHÁM BỆNH – TỰ CHỮA LÀNH ngay bên trong tâm trí – tiềm thức của bạn.

Điều đầu tiên, hãy luôn luôn nhận thức được công thức đầu tiên: MỤC TIÊU RÕ RÀNG – LÝ DO ĐỦ LỚN – HÀNH ĐỘNG DỄ DÀNG!

Hãy cài công thức này vào trong tâm trí của mình! Để bạn luôn rõ ràng về điều mà bạn cần phải mọi lúc mọi nơi!

Bước thứ hai, hãy lặp đi lặp lại 4 bước trên (Phần 2: LÀM) đối với những công việc dễ nhất, ngay ngày mai!

Bước thứ ba, mọi thứ muốn bền vững thì bạn cần phải biến nó thành thói quen. Thói quen được hình thành từ những hành động nhỏ của bạn ngay ngày hôm nay. Cũng giống như việc bạn luyện tập cơ bắp, mỗi ngày một ít, mỗi ngày một ít, liên tục như thế, đến một lúc, CƠ BẮP sẽ NỔI CUỒN CUỘN lên khi nào không biết! Hãy biến những hành động mỗi ngày này trở thành TIÊU CHUẨN – trở thành NGUYÊN TẮC BẤT DI BẤT DỊCH trong cuộc đời bạn.

Và sống TẬP TRUNG VÀO NGUYÊN TẮC ĐÓ!

Vậy nên, “Dù không làm xong thì tôi cũng sẽ làm ngay”, “Dù không tập được nhiều thì tôi cũng sẽ dành ra 5 phút luyện tập”, “Dù không hoàn thành được hết thì tôi cũng LÀM NGAY”, “Dù ai nói gì thì kệ người ta, tôi sẽ làm nó ngay”...

Nhắc lại: “Mọi thành tựu lớn nhất đều được xây dựng từ những việc nhỏ nhất, tích lũy ngày từng ngày. Mọi tòa nhà cao nhất đều được xây lên từ những viên gạch nhỏ nhất.”

Vậy nên, HÃY XÂY LÂU ĐÀI SỰ NGHIỆP NGAY BÂY GIỜ! Lâu đài sự nghiệp mà bạn mong muốn bằng việc CHỮA LÀNH HOÀN TOÀN CĂN BỆNH UNG THƯ TRÌ HOÃN CỦA BẠN ngay hôm nay!

Đây chỉ là một số những bí quyết nhỏ, bạn có thể tìm kiếm được nhiều nguyên tắc hơn giúp bạn có một cuộc sống thành công – hạnh phúc hơn qua chương trình “Những Mô Thức Đột Phá Thành Công – Hạnh Phúc” của tôi trên nhungmothucthanhcong.sufo.vn


Hoàng Việt Nhật - chuyên gia nghiên cứu NLP & phát triển tiềm năng con người