Cover

11 Cách Để Mở Cánh Cửa Kì Diệu Của Cuộc Sống

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 09:44 13/10/2016

 

Tuy rằng sẽ không có 1 viên đạn bạc với công thức đặc biệt hoặc 1 phương pháp vạn năng để tạo ra hạnh phúc viên mãn mà nhiều người tìm kiếm, nhưng có 1 vài điều mà bạn có thể làm để mở khóa cho những điều kỳ diệu của cuộc sống ngay từ bây giờ, cho dù bạn có bận rộn đến đâu.

 

Khi cuộc sống trở nên khó khăn, người ta thường dễ quên đi những điều tuyệt vời và kỳ diệu mà họ thường cảm thấy khi còn bé. Trưởng thành rồi, chúng ta thường bắt gặp bản thân mình khi đang phải giải quyết vấn đề, đối phó với các tình huống khẩn cấp hoặc chỉ đơn giản là cố gắng để sống ngày qua ngày mà quên đi rằng điều kỳ diệu của cuộc sống vẫn luôn tồn tại.

Dưới đây là những cách tuyệt vời ấy:

1. Ghi nhận rằng nó có thật

Khi còn là trẻ con, ta không bao giờ nghi ngờ rằng phép thuật và điều kỳ diệu có tồn tại hay không. Ta thường đắm mình trong thế giới của những điều kỳ lạ và những khả năng tuyệt vời, nơi ta biết rằng ta có thể là, hoặc có hoặc làm bất cứ điều gì mà trái tim mong muốn. Dường như mọi thứ đều kỳ diệu cả, từ chiếc máy bay cất cánh lên bầu trời để bắt đầu 1 chuyến phiêu lưu kỳ thú trong rừng.

Nhưng là 1 người trưởng thành, ta bằng 1 cách nào đó đã quên đi mất sự kỳ diệu ấy. Dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, hãy ghi nhận rằng điều kỳ diệu là có tồn tại; và tôi bảo đảm rằng từ đó, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm những phép thuật kỳ diệu của cuộc sống ngay lập tức.

2. Hãy sống ở hiện tại

Bạn đã bao giờ nhìn thấy 1 đứa trẻ quá đắm mình trong những hoạt động hiện tại và không 1 chút bận tâm đến quá khứ hay tương lai? Nếu có, có lẽ bạn cũng nhận ra được ánh sáng tỏa từ tâm hồn của chúng khi chúng tập trung hết mọi giác quan vào từng khoảnh khắc hiện tại.

Là người lớn, chúng ta thường chia nhỏ sự tập trung của mình bởi những lo nghĩ về quá khứ hoặc tương lai trong khi hoàn toàn bỏ lỡ mất sự kỳ diệu của mỗi khoảnh khắc. Nếu đó là bạn, đã đến lúc bạn cần kết nối lại với hiện tại và bắt đầu cảm nhận từng khoảnh khắc kỳ diệu ngay trước mắt bạn.

3. Để cuộc sống của bạn tràn ngập tình yêu

Tình yêu là 1 cảm giác tuyệt diệu. Dù là tình cảm nam nữ, tình bạn hay những mối quan hệ gia đình, tình yêu kết nối chúng ta. Hãy trao tặng tình yêu. Hãy chia sẻ tình yêu. Hãy nói những điều yêu thương. Nếu bạn không đang làm điều mà bạn yêu thích, hãy làm nó ngay bây giờ. Tình yêu là những rung động cao nhất mà bạn có thể cảm nhận được và từ đó mà những cơ hội cùng trải nghiệm kỳ diệu xuất hiện. Tình yêu là điều kỳ diệu.

4. Thú nhận và trân trọng từng sự thật về bạn

Bạn là 1 tổng thể xinh đẹp của những tế bào, tâm hồn và năng lượng, hòa quyện cùng những trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống này và hơn thế nữa. Đây là lúc mà bạn, ở giữa sức mạnh của mình và nhìn nhận con người thật của mình. Bạn là ai? Bạn tin tưởng điều gì? Bạn nhìn nhận cuộc đời mình như thế nào? Hãy đón nhận nó. Hãy phát huy nó. Hãy tự hào và là chính bạn. Sau tất cả, cảm nhận 1 cách đúng đắn về bản thân chính là thuốc tiên để sống 1 cuộc sống tuyệt diệu.

5. Tìm kiếm điều kỳ diệu

Những điều kỳ diệu, dù lớn hay nhỏ đều xảy ra xung quanh bạn trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng không may là, phần lớn mọi người thường bỏ qua hoặc lờ chúng đi. Mong muốn có nhiều điều tuyệt diệu hơn trong cuộc sống của mình? Hãy tìm kiếm nó. Ghi nhận những phép lạ, điều kỳ diệu và sự may mắn xung quanh bạn và bạn có thể chắc chắn rằng, từ đó, chúng sẽ nhân lên gấp 10 lần.

6. Rèn luyện thái độ biết ơn

Biết ơn là nền tảng mà từ đó phép màu nhiệm được sinh ra. Nó khiến cho niềm vui dù là nhỏ nhất cũng đáng để ăn mừng và biến bạn thành nam châm hút những cơ hội và trải nghiệm tuyệt vời đến khó tin đến với bạn. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lời nói “cảm ơn” đến người khác hoặc đến thế giới này. Nó tạo nên mọi sự khác biệt trên thế giới.

7. Kết nối lại với đứa trẻ trong bạn và trở nên tò mò hơn 1 chút

Cuộc sống quá ngắn ngủi để chôn chân tại những khả năng tẻ nhạt của cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy đôi chút thiếu cảm hứng và bế tắc, đây có lẽ là lúc bạn cần khuấy động mọi thứ và trở nên tò mò trở lại với cuộc sống của mình. Hãy đặt ra các câu hỏi, học 1 thói quen mới, tham gia câu lạc bộ và kết nối hơn tới cộng đồng. Đi thăm thú những nơi mới, thử những món ăn mới hoặc chỉ đơn giản là đến thư viện để tìm hiểu về chủ đề mà bạn luôn tò mò bấy lâu. Nhiều khi, nhìn thế giới qua lăng kính trẻ thơ là đủ để lấy lại niềm hứng khởi với cuộc sống dường như có vẻ nhàm chán của bạn.

8. Chơi

Không có gì tuyệt diệu hơn là để kệ mọi thứ để có 1 chút vui vẻ. Cuộc sống là 1 hành trình khám phá, để tận hưởng, vậy nên hãy lập danh sách những thứ cần làm trong cuộc sống và bắt đầu đánh dấu từng thứ 1 bạn đã làm được. Nếu bạn chưa có, hãy lên danh sách luôn bây giờ. Hãy cho phép bản thân vui vẻ mỗi ngày và xem nó dịch chuyển từng thứ trong cuộc sống của bạn đến 1 nấc tuyệt vời hơn.

9. Ở quanh những người vui vẻ

Ở quanh những người có tinh thần vui vẻ, tích cực là 1 điều vô giá khi bạn cần phát huy những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Khi những tâm hồn đồng điệu kết nối với nhau, có 1 nguồn năng lượng và rung động rõ ràng và có sức lây lan. Nó không chỉ thay đổi cuộc sống, nó còn có sức mạnh thay đổi thế giới. Xây dựng 1 cộng đồng những con người có thể chia sẻ, kết nối và ăn mừng cùng nhau tạo nên 1 hiệu quả tuyệt diệu.

10. Đừng quên mơ ước

Rất dễ xảy ra chuyện ta bị cuốn trong guồng quay những trách nhiệm hàng ngày của cuộc sống mà quên đi ước mơ và khát vọng của mình. Lần cuối cùng mà bạn cho phép mình được mơ mộng về cuộc sống hay sự nghiệp là bao giờ? Tâm hồn bạn đang khao khát nhất điều gì ở thời điểm này? Hãy cho phép bản thân bạn được mơ ước và lên kế hoạch để biến giấc mơ của bạn thành sự thật. Không còn gì tuyệt diệu hơn là sống cuộc sống mà tâm hồn bạn luôn khát khao.

11. Hãy lăn mình vào những điều không biết

Đối với nhiều người, không biết được điều gì sắp xảy ra thường rất đáng sợ bởi họ thường chờ đợi những điều tệ nhất. Khi bạn thay đổi, mong đợi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, bạn không có gì phải sợ những gì không biết. Thay vào đó, bạn có thể đón nhận nó với cùng 1 cảm giác kỳ diệu và tuyệt vời như khi bạn còn là 1 đứa trẻ. Thế giới tràn ngập những cơ hội tuyệt diệu và khi bạn mong chờ điều tuyệt vời nhất, đó chính xác là điều bạn sẽ nhận được.


SUFO TEAM sưu tầm và biên tập