Cover

10 cách để bạn luôn có hứng thú trong công việc

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 18:15 09/11/2016

Từ quyết tâm đến buông bỏ là một danh giới mỏng manh, nhưng mất nhiều hơn cả là thời gian để nỗ lực tìm lại được niềm đam mê và hạnh phúc của bạn. vì thế hãy trở thành người chủ động hướng tới hạnh phúc, hãy làm chủ cuộc sống và sự nghiệp riêng của bạn.

Dưới đây là 10 cách để bạn chủ động có được hứng thú trong công việc.

1. Hãy luôn lựa chọn thái độ tích cực

Bạn là người duy nhất đưa ra được quyết định có khiến mình trở nên hạnh phúc  hay không, ngay cả khi đối mặt với  những khía cạnh tiêu cực của môi trường làm việc, bạn cần có suy nghĩ tích tích cực. hãy luôn hướng tới điều tốt đẹp ngay cả khi ở trong tình huống bất  lợi nhất. Hãy tránh xa những tiêu cực và kết nối với những người có thái độ sống vui vẻ trong môi trường của bạn. Điều đó sẽ khiến bạn trở nên tích cực.

2. Chịu trách nhiệm về sự phát triển con người bạn

Không ai quan tâm đến việc bạn phát triển như thế nào bằng  chính bản thân bạn. Do đó, sự nghiệp của bạn là do chính bạn quyết định. Hãy tự thu thập kinh nghiệm cho công việc mà bạn hướng tới trong tương lai. Hãy từng bước tiến về phía trước với những thách thức mới để nâng cao tay nghề của bạn và yêu cầu một chế độ đãi ngộ tốt hơn trong tương lai cho chính bạn.

3. Nhận phản hổi thường xuyên trong công việc

Đối với hầu hết mọi người, việc xem xét kết quả hàng năm là thời gian duy nhất họ nhận được phản hồi từ nơi họ làm việc, và điều đó gây ra căng thẳng cho họ. Millennial và GX tạo ra những bảng hỏi nhà quản lý để họ nhận được phản hổi liên tục. họ muốn biết kết quả của họ thường xuyên hơn, đó được coi là cách họ được thừa nhận về những kết quả trong công việc của họ, hoặc sửa chữa những điều chưa đúng trong công việc trước khi nó trở lên rắc rối hơn. Chúng ta phải tự chịu trách nhiệm về sự nghiệp của chính mình, và nhận được thông tin phản hồi từ nhà quản lý là cách tốt để nâng cao điều đó.

4. Tham gia những nhóm bạn có cùng quan điểm sống

Hãy tham gia những nhóm bạn có cùng quan điểm sống với bạn, để chia sẽ kinh nghiệm. điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực và giảm đi áp lực ở nơi bạn làm việc.

5. Đừng cố gắng thay đổi người khác

Bạn không thể thay đôi bất kì ai khác, trừ thái độ của bạn đối với hành động của họ. đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến hành trình cuộc sống của bạn. Có nhứng người muốn  đá bạn khỏi vị trí của bạn bằng cách liên tục chỉ ra sai lầm của bạn, và nếu bạn để điều đó xảy ra, họ sẽ biến bạn thành thú cưng của họ nơi công sở.

6. Tìm bình yên từ trong tiềm thức

Để có được sự thoải mái trong công việc không có nghĩa là bạn chốn tránh mọi tin đồn, những cuộc trò chuyện tiêu cưc và những người bạn không hài lòng. Bạn không thể làm việc đó suốt. vì thế hãy tìm sự thoải mái từ trong tiềm thức của chính bạn. Bạn nên nhớ, những con người tiêu cực sẽ luôn tìm cách tác động vào bạn, hút hết năng lượng của bạn đánh bật bạn ra khỏi tập thể và khiến bạn trở nên tuyệt vọng.

7. Đừng mang vấn đề cá nhân đến nơi làm việc

Khi bạn bị choáng váng bởi một vấn đề cá nhân, thứ khiến bạn không thể vui vẻ và thoải mái để làm việc hiệu quả. Hãy gác nó lại khi bạn đến nơi làm việc. Nên nhớ, không có đồng nghiệp nào quan tâm đến vấn đề cá nhân của bạn cả, họ chỉ quan tâm đến bản thân họ. Ngay cả khi họ tỏ vẻ quan tâm đến vấn đề của bạn, thì tôi vẫn muốn nhấn mạnh với bạn, điều đó là giả rối.

8. Tập trung vào mặt tích cực

Ngay cả khi bạn không thích công việc của bạn, cũng sẽ luôn có một khía cạnh nào đó khiến bạn hứng thú, hãy tập chung vào đó và kết hợp với những phần khác trong công việc của bạn hôm đó.

9. Hãy kết thêm bạn bè

Nhiều người cười nhạo về ý nghĩ:”Có một người bạn tốt trong công việc”, nhưng điều đó là quan trọng. thời gian làm việc chiếm rất nhiều trong một ngày của chúng ta, nên có những mối quan hệ tốt trong một nhóm những người có thể hỗ trợ bạn về mọi thứ.

10. Thiết lập quỹ tài chính cho công việc của bạn

Đôi khi bạn có một công việc, đôi khi không có ngay, và điều tệ hại hơn là bạn không có cơ hội phát triển tốt khi bạn thiếu đi nguồn tài chính để hỗ trợ cho những dự định của bạn. Hãy bắt đầu tập trung xây dựng một nguồn quỹ di dộng cho chính công việc và bản thân bạn để bạn thực hiện những mong muốn của mình dễ dàng hơn.

Bạn hoàn toàn có thể có được sự khỏe mạnh, hạnh phúc, trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn, nếu bạn nắm trong tay việc kiểm soát những điều đó. Hãy nhớ rằng không ai có quyền, nắm giữ, buông bỏ, phá vỡ cuộc sống của bạn, trừ khi bạn muốn thế. Đừng để bất kì ai khác cướp đi sự kiểm soát con người và cuộc sống của bạn.


Nguyễn Bộ sưu tầm