Cover

Top 6 sách hay về bán hàng

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 06:00 12/11/2016

Top 6 sách hay về bán hàng dành cho nhưng ai đang dấn thân vào sự nghiệp bán hàng để nâng cao doanh thu, đạt được thành công trong nghề nghiệp và dành cho những bạn đang muốn tìm hiểu mình có phù hợp với công việc bán hàng hay không. Kỹ năng bán hàng là yếu tố quan trọng để bạn tiếp xúc khách hàng và thành công trong những thương vụ.

1. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Trong bất cứ lĩnh vực nào, bán hàng là kỹ năng quan trọng nhất. Bạn cũng là một người bán hàng mà bạn không hay biết. Một công ty sản xuất hàng hóa, khâu quan trọng nhất cũng là quyết định sự sống còn của công ty là ở khâu bán hàng. Một công ty dịch vụ cũng nổ lực tìm kiếm khách hàng để bán dịch vụ của họ. Một ý tưởng hiện nay cũng có thể bán. Và còn rất nhiều thứ thú vị đôi khi kỳ quặc mà hiện nay đều có thể bán.

Bạn cũng vậy, bạn học tập, tốt nghiệp và đi làm. Thực chất bạn đang bán chất xám, bán sức lao động cho công ty và nhận lại tiền lương. Vậy người thành công phải là người biết “bán hàng”. Bán hàng không đơn giản như mọi người nghĩ, mà để thành công bạn cũng cần phải có những kỹ năng cần thiết. Quyển sách Og Mandino đã tổng hợp tất cả nội dụng về bán hàng vào quyển Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

Tác giả cam kết rằng, nếu bạn theo sát những nguyên tắc trong cuốn sách thì thất bại là điều không thể. Thậm chí quyển sách có thể giúp bạn trở thành người bán hàng vĩ đại nhất.

2. Những đòn tâm lý bán hàng

Bán hàng là lĩnh vực ai cũng có thể làm nhưng để thành công thì rất ít người đạt được đỉnh cao và đối với họ việc bán hàng trở thành một nghệ thuật, mang lại sự giàu có, thành đạt. Ngày nay, nhiều người bán hàng chỉ chăm chăm giới thiệu sản phẩm, những tính năng ưu việt, độc đáo của sản phẩm. Họ chỉ muốn bán được hàng mà quên rằng yếu tố quyết định để người mua quyết định mua chính là sản phẩm có cần thiết hay không.

Chính những suy nghĩ sai lệch trong mục đích bán hàng mà nhiều người bán hàng hiện nay phí thời gian, công sức mà hiệu quả không cao. Trong khi áp lực doanh số thì ngày một nặng nên việc bán hàng trở thành ác mộng. Quyển sách Những Đòn Tâm Lý Trong BánHàng cung cấp cho bạn những giải pháp, kỹ năng cần thiết để bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và cũng giúp người mua trở nên hiểu biết và thông thạo hơn. Bạn sẽ biết đến khái niệm “khả năng thành công” và “cây anh đào nở hoa” để nắm bắt được ý tưởng quan trọng nhất về bán hàng và quản lý thể kỷ 21.

3. Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Nhắc đến nghệ thuật bán hàng không thể không nhắc đến Zig Ziglar – người được mệnh danh là bậc thành trong bán hàng. Triết lý của ông truyền tải trong cuốn sách rất đơn giản “Bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.” Đây là triết lý bán hàng đột phá trong giai đoạn của ông và đã giúp ông đạt được đỉnh cao trong nghệ thuật bán hàng. Và nó cũng không lỗi thời trong cuộc sống hiện nay.

Đối với Zig Ziglar, bán hàng là đảm bảo khách hàng mua được những sản phẩm mang đến giá trị tương ứng. Thậm chí nếu bạn có khả năng mang đến giá trị cao hơn vượt ngoài mong đợi thì bạn đã thành công không chỉ với một thương vụ mà còn nhiều thương vụ khác nữa.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi một người bán hàng sẵn sàng từ bỏ thương vụ nếu nhận thấy đây không phải thứ khách hàng cần. Người bán hàng chuyên nghiệp là người luôn hướng đến giá trị tốt nhất cho khách hàng, luôn tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng chứ không phải chăm chút lấy tiền từ ví của họ. Chính việc làm ấy sẽ gầy dựng sự nghiệp một cách bền vững, còn nếu bạn làm ngược lại thì sẽ nhanh chóng bị đào thải.

4. Để trở thành người bán hàng xuất sắc

Bạn có một ý tưởng hay, một sản phẩm tốt. Bạn thành lập một công ty để sản xuất và đưa ý tưởng bạn thành hiện thực. Nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu, yếu tố quyết định ý tưởng của bạn có tồn tại và phát triển hay không nằm ở khâu đưa sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng.

Vì thế, đội ngũ bán hàng là nguồn tạo ra thu nhập ổn định và vựng mạnh nhất nếu bạn có được những người bán hàng xuất sắc. Họ là bộ mặt của công ty, là người đảm bảo hình ảnh và xây dựng thương hiệu. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt với nhiều sản phẩm tương đồng, việc làm sản phẩm của bạn khác biệt và nổi bật chính do tài năng bán hàng nhằm thu hút khách hàng tiềm năng cũng như duy trì khách hàng hiện tại.

Quyền Để trở thành người bán hàng xuất sắc mang đến bí quyết giúp bạn từng bước trở thành người bán hàng xuất sắc. Quyển sách như một cẩm nang dành cho những ai mới bước chân vào ngành bán hàng cũng như những ai muốn vươn lên để tỏa sáng. Với những lời khuyên thiết thực kèm minh họa thực tế, bạn sẽ không khó để nắm bắt và áp dụng quyển sách vào thực tế công việc bạn.

5. Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng

Jeffrey Gitomer – tác giả Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng – được biết đến qua những tác phẩm nổi tiếng thế giới về bán hàng như: Little Gold Book of YES! Attitude, Little Red Book of Selling, Little Black Book of Connections. Qua những tác phẩm nổi bật về bán hàng ông tạo được ảnh hưởng lớn trên thế giới về nghệ thuật bán hàng và dịch vụ khách hàng. Ông đã dẫn dắt và truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ những người bán hàng qua 150 chương trình đào tạo cũng như các cuộc gặp mặt khách hàng hằng năm cho các tập đoàn lớn như IBM, AT&T, Coca-Cola, Hilton Hotels, Inc. Magazine, Siemens và Cintas. Đồng thời là chủ bút mục Sales Moves được đăng trên 85 tạp chí kinh doanh tiếp cận hơn 3,5 triệu độc giả.

Về quyển sách  Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng sẽ giúp bạn tìm được khát khao và niềm vui chiến thắng trong bán hàng. Xem việc bán hàng như một nhiệm vụ phải làm sẽ khiến bạn trở nên nặng nề, và không hiệu quả. Vậy tại sao không biến việc Chào Hàng thành một trò chơi, hãy tự tìm những điều thú vị trong công việc và hưởng thụ thành quả của thành công.

6. 12 tuyệt kỹ bán hàng

Brian Tracy không còn xa lạ với bạn đọc qua những tác phẩm nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển bản thân và phát triển sự nghiệp. Ông được biết đến bởi tài năng bán hàng chuyên nghiệp và có thể khẳng định không ai am hiểu bán hàng như ông.

Quyển sách 12 tuyệt kỹ bán hàng cô đọng lại tất cả những kinh nghiệm, kiến thức của ông từ những thương vụ bán hàng mang lại hàng triệu đô la. Những phương pháp, công cụ mà bạn sẽ được tiếp cận đã được sử dụng và minh chứng tính hiệu quả bởi thời gian. Với những công cụ này, việc bán hàng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng dù bạn đang kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào.

Đây là quyển sách được đánh giá rất cao và không thể thiếu đối với người bán hàng hiện nay và trong tương lai. Ngày càng nhiều người đã và đang kiếm được rất nhiều tiền nhờ bán hàng. Bạn có biết 5% trong số các tỉ phú tự thân là những người bán hàng? Bạn có thể làm được chỉ cần bạn học cách thức mà học đã làm và tự phát triển cách riêng phù hợp với bạn để tạo dựng sự nghiệp thành công.


Nguyễn Bộ sưu tầm