Cover

Thay Đổi Cuộc Sống Cùng Tác Giả Vĩ Đại - Jim Rohn

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 11:58 05/11/2016

Jim Rohn tên đầy đủ là Emanuel James “Jim” Rohn (1930 – 2009). Ông là nhà đầu tư kiêm tác giả viết sách và diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng. Cuộc đời ông còn được biết đến là tấm gương đi từ nghèo khó lên giàu có, dẫn đầu và khuyến khích tất cả những ai muốn khởi nghiệp trở thành những triệu phú, tỷ phú.

Jim Rohn mang kinh nghiệm và những bài học ông nhận được trong hơn 70 năm lăn lộn, truyền thụ và viết thành những cuốn sách nổi tiếng. Những cuốn sách đó đã và đang làm tốt vai trò giúp đỡ, tạo động lực cho hàng triệu người. Mà mới đây, bộ sách đặc biệt của Jom Rohn cũng đến tay độc giả Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho jim rohn

1. Triết lý cuộc đời

Jim Rohn, người đàn ông đi lên hoàn toàn từ hai bàn tay trắng, qua nhiều nghề và nhiều năm lăn lộn trên thương trường. Hơn ai hết, ông sống cuộc đời nhiệt thành và tích cực, ông hiểu được những giá trị nhỏ nhoi cũng như thành quả lớn lao phải mất bao công sức mới gặt hái được.

Kết quả hình ảnh cho triết lý cuộc đời - jim rohn

Trong cuốn Triết lý cuộc đời, Jim Rohn kể về những thành công, thất bại trong suốt quá trình khởi nghiệp của mình. Còn là những kinh nghiệm bản thân ông tự rút ra, điều gì là mấu chốt trong kinh doanh và điều gì mà bản thân thật sự mong muốn trong cuộc đời. Người đọc không chỉ tìm được bí quyết thành công của một cá nhân xuất sắc, mà còn là lời khuyên, lời chỉ bảo chân thành để sống sao cho thành công nhất nhưng cũng hạnh phúc nhất.

2. Chìa khóa thành công

Jim Rohn đã làm rất nhiều nghề để mưu sinh. Ông quyết định khởi nghiệp từ sớm, vất vả lao động, trải qua nhiều thất bại để cuối cùng thành công, trở thành tỷ phú vào năm ông 31 tuổi. Có nhiều yếu tố làm nên thành công của Jim Rohn, đầu tiên là việc gặp gỡ một người thầy tài giỏi, liên tục thử và sai, cuối cùng tự đúc kết kinh nghiệm và sáng tạo theo cách của riêng mình…

Kết quả hình ảnh cho chìa khóa thành công jim rohn

Toàn bộ những ý tưởng thành công của ông được thể hiện trong cuốn Chìa khóa thành công. Trong đó là những nguyên tắc, những quy chuẩn hay mẹo để áp dụng trong kinh doanh, không chỉ đúng ở năm ông 31 tuổi mà còn liên tục được ông áp dụng sau này. Thành công ở đây, nên nhớ là cả về kinh tế - tài chính lẫn đời sống cá nhân, được thỏa mãn vì giá trị mà mình đã tạo ra. Jim Rohn luôn hi vọng những đóng góp của mình sẽ giúp ích cho những thế hệ sau này, những người dám mơ và sẵn sàng biến giấc mơ thành hiện thực.

3. Những mảnh ghép cuộc đời

Cuộc đời mỗi người được tạo nên từ nhiều mảnh ghép khác nhau, liên quan một cách chặt chẽ và tác động qua lại. Ở cuốn sách Những mảnh ghép cuộc đời của mình, Jim Rohn không nói đến những yếu tố bên ngoài như gia đình, bạn bè, tình yêu, công việc… nhưng ông đi sâu và nhấn mạnh vào 5 yếu tố bên trong mỗi người. Đó là: Triết lý, Thái độ, Hành động, Thành quả, Lối sống.

Kết quả hình ảnh

Đây là năm yếu tố quan trọng giúp con người giữ vững được khả năng cân bằng ngay bên trong tâm hồn. Vì chỉ có khi cân bằng, hài hòa và khớp nhau thì con người mới có khả năng giải quyết, tập trung vào công việc. Đó cũng điểm mấu chốt quyết định thành công của một người. Từng trang sách, theo dòng kể và ý tưởng của tác giả, người đọc sẽ tự tìm được câu trả lời cho những khúc mắc trong cuộc sống, cũng như thấu suốt và hiểu hơn về chính bản thân mình.

4. Châm ngôn ngày mới

Cuốn sách này của Jim Rohn khá mỏng, nhẹ nhàng nhưng không dành cho người chỉ đọc vội rồi quên. Có thể nói, Châm ngôn ngày mới đúc kết một cách súc tích, ngắn gọn nhất những quan niệm cũng như kinh nghiệm của Jim Rohn với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như công việc, tiền bạc, sự nghiệp, các mối quan hệ, thành công, ước mơ…

Kết quả hình ảnh

Châm ngôn ngày mới có tất cả 141 câu châm ngôn. Người đọc sẽ tìm thấy sự khôn ngoan, sắc sảo, thông thái của một người từng tay trắng đi lên như Jim Rohn. Bắt đầu ngày mới bằng những câu châm ngôn của Jim Rohn sẽ giúp người đọc tìm được cảm hứng, động lực, niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và bản thân.

5. Bốn mùa cuộc sống

Cuốn sách thứ năm này của Jim Rohn mang đậm tính triết lý và kinh nghiệm, dựa vào việc quan sát sự tuần hoàn của đất trời liên quan đến hành động của con người. Jim quan niệm: Mùa xuân là mùa của hành động và cơ hội, Mùa hạ nuôi dưỡng và bảo vệ, Mùa thu gặt hái thành quả và Mùa đông là mùa của nghỉ ngơi, biết ơn và chuẩn bị cho mùa mới.

Kết quả hình ảnh

Jim Rohn sẽ thuyết phục người đọc bằng câu chuyện của chính mình, những kinh nghiệm ông từng trải để minh chứng cho sự tác động của môi trường lên hoàn cảnh, tính quy luật của mùa và con người, từ đó đưa ra những dự đoán công việc, lên kế hoạch, chuẩn bị… Sâu xa hơn nữa, tác giả muốn nhắn gửi và truyền cảm hứng đến bất cứ ai đang theo đuổi thành công: có gieo trồng phải có chăm sóc, có kiên nhẫn rồi sẽ có một ngày gặt hái được trái ngọt. Đó là quy luật tất yếu của cả tự nhiên và con người, thành công cũng không nằm ngoài quy luật.


Nguyễn Bộ sưu tầm