Cover

Những điều bạn chưa biết về tiềm thức và ý thức

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 11:30 07/12/2016

Một nhà khoa học đã phân biệt ý thức và tiềm thức như sau: “Ý thức là kết quả suy lý của lý trí, tiềm thức là phản ứng dục vọng bản năng sinh ra từ sự tích luỹ suy lý của ý chí”.

Tâm trí vận động được là nhờ vào sự vận hành song song của tiềm thức & ý thức. Giáo sư Davison từng nói: “Một người muốn sử dụng chỉ ý thức để giải thích thế giới tinh thần, chẳng khác gì muốn dùng một cây nến để soi sáng toàn thể vũ trụ".

Chúng ta cần hiểu được những chức năng của riêng từng mỗi ý thức hay tiềm thức lên tâm trí của chúng ta, cũng như những nguyên tắc cơ bản nhất định khác. Tâm trí ý thức của chúng ta nhận thức & vận hành thông qua 5 giác quan bên ngoài xử lý những tác động và vật thể ở cuộc sống bên ngoài.

TIỀM THỨC

1. Tiềm thức là gì?

Ở khía cạnh tâm trí, nó chính là tòa nhà chứa đựng của tâm trí; nó nuôi dưỡng những sứ giả đưa tin tuyệt vời, người làm công, vượt xuyên cả không gian & thời gian; nó là suối nguồn sáng tạo và chứa đựng những nguồn lực tốt đẹp của cuộc đời, nó là đầu não của thói quen.

Ở khía cạnh tinh thần, tiềm thức là nguồn gốc của những khao khát, lý tưởng, của trí tưởng tượng và nó là kênh mà từ đó chúng ta có thể chạm đến cội gốc thiêng liêng trí tuệ của chúng ta. Chúng ta càng nhận thức được mức độ thiêng liêng của nó chúng ta càng thấu hiểu được nguồn gốc, cội nguồn của sức mạnh.

2. Tiềm thức chính là đầu não của những nguyên tắc, chương trình và tạo ra những khao khát của chúng ta

Nó chính là nguồn sống của những lý tưởng nghệ thuật & tinh thần vị tha. Những mẫu thức bản năng đó chỉ có thể bị đánh đổ, lập trình lại bởi quá trình kiên trì thực hiện & tỉ mỉ & từng chút từng chút một lặp đi lặp lại việc tháo bỏ những nguyên tắc, quy trình đó.

3. Tiềm thức không bao giờ ngủ, không bao giờ nghỉ ngơi

Có 1 điều được chứng minh rằng bằng việc khẳng định một cách rõ ràng & tin tưởng với tiềm thức những thứ RÕ RÀNG NHẤT ĐỊNH mà bạn muốn đạt được, những nguồn lực sẽ vận hành một cách tự động dẫn bạn đến kết quả mong muốn. Cho nên, vì lẽ đó mà tiềm thức chính là 1 nguồn sức mạnh, 1 quyền năng mà bạn sở hữu để có thể chạm đến quyền tối thượng của thượng đế. Cho nên đây chính là 1 nguyên lý & nguyên tắc có giá trị nhất mà bạn cần tận dụng.

4. Tiềm thức không thể tranh cãi hay lý luận

Vì tiềm thức chính là trung tâm & khởi nguồn của các thói quen. Những thứ chúng ta lặp đi lặp lại trở thành 1 cơ chế vận hành; nếu A thì B; nó không còn là 1 hành động phải phán xét nữa mà nó đã nằm thành 1 đường mòn ở trong tiềm thức rồi. Điều này thật tuyệt vời cho chúng ta nếu như thói quen là lành mạnh & đúng đắn.

5. Sức mạnh của tiềm thức thật sự rất vĩ đại!

Sự hoàn hảo & thoải mái chỉ đạt được khi chúng ta ngừng tập trung vào những việc chúng ta làm. Những kỹ xảo hoàn mỹ như chơi piano, trượt băng, buôn bán đều bắt nguồn từ tiềm thức. Bạn có thể vừa đàn hát du dương, vừa chuyện trò hài hước với người khác cũng là do tiềm ý thức chỉ huy.

Một ai đó có thể hỏi: “Làm thế nào mà tiềm thức có thể thay đổi hoàn cảnh & số mạng của chúng ta?” Câu trả lời đó chính là BỞI VÌ tiềm thức là 1 phần của Trí tuệ vũ trụ và có đặc tính, chất lượng cũng như những quyền năng tương tự như tổng thể của nó; chỉ khác ở mức độ. Cái tổng thể của nó, như chúng ta đã biết, cực kỳ sáng tạo, thực tế, nó là người tạo dựng duy nhất, dẫn đến một điều, tâm trí này cực kỳ sáng tạo và khi tư duy, suy nghĩ là cách duy nhất bộ não vận hành và khi suy nghĩ là hành vi duy nhất mà tâm trí sở hữu, suy nghĩ cũng nhất thiết phải sáng tạo.

6. Giá trị của tiềm thức là cực kỳ khổng lồ

Nó truyền cảm hứng cho chúng ta; nó nhắc nhở chúng ta; nó cung cấp cho chúng ta tất cả những thông tin từ bộ nhớ của nó. Nó định hướng suy nghĩ, mùi vị & giải quyết những vấn đề phức tạp mà không ý thức nào, thậm chí có quyền năng, có khả năng giải quyết.

Tiềm thức của chúng ta giống như 1 nhà từ thiện đại từ, đại bi, làm việc và cung cấp lợi ích, đổ cho chúng ta những quả chín vào vạt áo, phục vụ một cách tận tình chúng ta. Những nghiên cứu sau cùng nhất về suy nghĩ chỉ ra rằng tiềm thức chính là rạp hát chiếu những bộ phim phi thường & khó tưởng tượng nhất. Chính nhờ có tiềm ý thức mà Shakespeare mới có thể từ một học sinh phổ thông lĩnh hội được những chân lý vĩ đại và thể hiện nó trong tác phẩm của mình. Chính nhờ có tiềm ý thức nên hoạ sĩ Raphael, nhạc sĩ Beethoven mới trở thành những nghệ sĩ, thiên tài.

Ý THỨC

1. Ý thức là gì?

Theo khoa học, ý thức là hoạt động của hệ thần kinh trên cơ sở những ghi nhớ mới được hình thành trong quá trình động vật sinh trưởng nhằm đáp ứng lại các tác động từ bên ngoài biểu hiện ở dạng phản xạ có điều kiện và các phương thức hoạt động thần kinh cao hơn.

Các phản ứng thần kinh dưới dạng các phản xạ không điều kiện không được đưa vào nội dung của ý thức bởi các phản xạ không điều kiện, mặc dù được điều khiển bởi hệ thần kinh, nhưng chúng vẫn mang tính chất cơ học hoạt động theo hiệu ứng đôminô bởi chúng không có sự phân biệt đối tượng tác động lên hệ thần kinh, các đối tượng khác nhau gây nên các tác động giống nhau sẽ được hệ thần kinh phản ứng giống nhau, còn ý thức sẽ phân biệt đối tượng tác động và tạo ra các phản ứng thần kinh thích hợp với từng đối tượng, từng hoàn cảnh.

2. Ý thức không chỉ có khả năng tác động đến những tâm trí khác mà còn có khả năng định hướng được tiềm thức

Theo cách này ý thức trở thành người thống trị và bảo vệ của tiềm thức. Chính chức năng đặc biệt này nếu bạn biết cách nắm giữ nó có thể lột xác và thay đổi hoàn toàn con người bạn.

3. Ý thức có khả năng phân biệt và lựa chọn

Nó có năng lực của lý trí phân tích. Năng lực suy lý như quy nạp, diễn dịch, phân tích, suy luận có thể phát triển ở các tầng bậc sâu hơn nữa. Nó cũng chính là trụ sở của ý chí nơi nguồn năng lượng tuôn chảy từ đó ra.

4. Thường thì ý thức bận rộn suốt ngày với công việc của mình

Và hãy tưởng tượng khi người gác cổng nghỉ việc hay khi ý thức và trí tuệ của nó bị giảm đi, thì dưới nhiều những hoàn cảnh khác nhau, cảnh cửa vào tiềm thức không được ai canh gác và mọi nguồn lực, mọi chất độc hay mọi lời ám thị tệ hại có thể đến vào bất kỳ lúc nào. Nguy hiểm nhất là ở những lúc giận dữ, cao trào của cảm xúc, nỗi buồn thê thảm hay sự mất kiểm soát về cảm xúc, đó chính là những lúc mà cảnh cửa tiềm thức mở to nhất! Đó chính là lúc những “nỗi buồn từ đâu đến”, sự “giận dữ vô căn cứ”, những “cảm xúc sợ hãi tột độ”... những CHẤT ĐỘC này sẽ LAN TRÀN vào tiềm thức một cách tự nhiên! Cho nên, việc giữ cho người BẢO VỆ canh gác mọi lúc mọi nơi bằng mọi phương pháp có thể là điều hết sức cần thiết.

5. Mỗi người chúng ta đều ỷ lại vào tiềm ý thức

Ý thức - tư tưởng càng cao cả, vĩ đại, tác dụng của tiềm thức càng rõ. Tài năng hội hoạ, điêu khắc, âm nhạc … của con người đều có nguồn gốc đặt hoàn toàn ở tiềm thức.

TÓM LẠI: Tiềm thức chỉ có thể rút ra hay xử lý chính xác những kết luận dựa trên mảnh đất màu mỡ ý thức được cung cấp bởi những hạt giống nguồn lực bên ngoài. Tiềm thức không hoạt động dựa trên sự phán đoán & chứng minh. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức, “người gác cổng”, để bảo vệ nó khỏi những ấn tượng, tác động xấu.Tiềm thức nhận thức bằng “trực giác”. Cho nên, quá trình xử lý của nó cực kỳ nhanh. Nó không chờ đợi những phương pháp suy lý, phân tích dài dòng của ý thức. Và thực tế là nó không thể thuê mướn ý thức được.


Sufo Team biên tập