Cover

Mục Tiêu Rõ Ràng

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 18:10 31/07/2016

Nếu bạn muốn đạt được bất kỳ điều gì trong cuộc đời thì điều đầu tiên đó là bạn nhất định phải tạo ra được một bức tranh cụ thể, rõ ràng, chính xác những gì bạn muốn trong tương lai.

Có câu chuyện rằng Andrew Carnegie, một trong những vua thép giàu nhất thế giới trong một bài diễn thuyết ông đã đưa ra 2 chiếc phong bì.

Chiếc phong bì thứ nhất được dán nhãn rõ ràng là “SỰ GIÀU CÓ MÀ BẠN CÓ THỂ ĐƯỢC HƯỞNG KHI BẠN KIỂM SOÁT HOÀN TOÀN TÂM TRÍ CỦA MÌNH & HƯỚNG NÓ ĐẾN ĐÍCH MỘT MỤC TIÊU RÕ RÀNG ĐÃ CHỌN.”

Chiếc phong bì thứ hai được dán nhãn là “NHỮNG ĐỒNG TIỀN BẠN PHẢI TRẢ NẾU BẠN KHÔNG CHÚ Ý ĐẾN VIỆC KIỂM SOÁT & ĐIỀU KHIỂN TÂM TRÍ.

Nội dung của phong bì thứ nhất là danh sách những điều phước lành sau:

 •  Sức khỏe ổn định
 • Tâm trí bình yên
 •  Được làm cái mình yêu thích
 •  Thoát khỏi sự sợ hãi lo lắng
 •  Một thái độ tâm trí tích cực
 •  Sự giàu có và sung túc về thể chất

Nội dung của phong bì thứ 2 nói về “hậu quả” mà một người phải trả nếu bỏ bê, thiếu định hướng tâm trí của mình trong bất kỳ lúc nào: Sức khỏe kém.

 • Sợ hãi và lo lắng
 • Thiếu quyết đoán và nghi ngờ
 • Thất vọng và thiếu động lực suốt cả cuộc đời
 • Nghèo đói và thiếu thốn
 • Ghen tị, nóng giận, căm thù và mê tín

Mục tiêu rõ ràng là để cung cấp nhiên liệu và la bàn để định hướng và tăng tốc bộ máy tâm trí của bạn đạt được những điều hạnh phúc mà bạn xứng đáng có được trong phong bì thứ nhất.

Dưới đây là 6 BƯỚC đưa ra, giúp bạn có thể vạch rõ ràng những kế hoạch trong tương lại của mình và thực hiện nó.

Bước 1: Mua ngay một quyển sổ để luôn mang bên mình.

Bước 2: Đảm bảo cho mình một không gian yên tĩnh, thời gian đủ dài, hoàn toàn thư giãn. Tâm trí giống như một cốc nước, khi bùn đổ vào nước, nước sẽ đục, những để yên thư giãn một thời gian, bùn sẽ lắng xuống và nước lại trong trở lại. Cũng giống như tâm trí vậy, thư giãn và nó sẽ trong suốt trở lại.

Bước 3: Sau đó, trong trang thứ nhất, ghi xuống một đoạn mô tả về khao khát lớn nhất của cuộc đời bạn, có thể là vật chất, vị trí, cấp bậc, thành tựu... những thứ mà bạn nghĩ đó chính là thành công lớn nhất mà bạn mong muốn đạt được trong tương lai (bạn có thể mở rộng ra nếu muốn).

Ghi như thể là bạn đã đạt được nó rồi. (việc này sẽ mang lại tự tin và mức năng lượng đúng tần số để thu hút những thứ đó).

Giữ nó lại và đọc nó hàng ngày để lấy cảm hứng làm việc.

Hãy nhớ rằng: “MỌI THỨ ĐỀU LÀ NĂNG LƯỢNG”.

(Lưu ý rằng: Giới hạn duy nhất trong cuộc đời bạn chính là thứ mà bạn đặt ra trong tâm trí của bạn hoặc đồng ý cho người khác cài đặt vào tâm trí của bạn).

Bước 4: Trang thứ 2, ghi ra rõ ràng những thứ bạn sẵn sàng đánh đổi để đổi lấy thành công mà bạn mong muốn và bắt đầu ngay từ vị trí của bạn đang đứng bây giờ đánh đổi nó (thời gian, tiền bạc, mối quan hệ, cảm xúc...).

Bước 5: Hãy nhớ thuộc lòng những thứ bạn muốn & những thứ bạn sẵn sàng đánh đổi và lặp lại nó vào một khoảng thời gian nhất định hàng ngày (sáng ngủ dậy, đêm trước khi đi ngủ). Và nhớ kết thúc các câu với sự biết ơn, hạnh phúc như thể là bạn đã dành được nó rồi.

Điều quan trọng, chấp nhận và tin tưởng hoàn toàn rằng bạn sẽ đạt được nó mặc cho có thể hiện tại ý thức của bạn chưa tìm được con đường làm như thế nào, tiềm thức bạn thì biết đấy.

Bước 6: Thiết kế những hình ảnh, vật thể đại diện đặc trưng cho những điều mà mình mong muốn đó, dán thành một BẢNG TẦM NHÌN để ngày từng ngày nhìn – cảm nhận – biết ơn như thể là mình đã đạt được những mục tiêu trong bức tranh đó rồi.

Điều này sẽ KÍCH HOẠT & LẬP TRÌNH SỨC MẠNH CỦA TIỀM THỨC hoạt động tự động cho mình.

Giới hạn khoảng 10 thứ để tâm trí dễ tập trung nguồn lực vào và trong tương lai để dễ đo lường kết quả, hãy thiết kế được giống thật một chút thì thật tuyệt vời.

HÃY ĐẶT BÚT VÀ THỰC HIỆN NGAY ĐI NÀO!!!

Công thức là: BE / DO / HAVE. (Trở thành nó trong tâm trí, sau đó với tâm thế đó LÀM và cuối cùng là đạt được).

 “Bất kỳ điều gì mà tâm trí có thể hình dung & tin tưởng, nó đều có thể đạt được."Napoleon Hill

- Trích: 14 quy luật thành công, Sufo Team biên tập