Cover

Làm Thế Nào Để Có Nhân Cách Thu Hút

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 17:56 31/07/2016

Nhân cách chính là cửa sổ của tâm hồn nơi bạn thể hiện tính cách của mình ra thế giới bên ngoài, cũng là đặc điểm phân biệt bạn với tất cả những người còn lại trên thế giới. Nhân cách của bạn sẽ quyết định mọi người xung quanh bạn sẽ muốn tới gần hay tránh xa bạn:“Nhân cách chính là thứ sẽ quyết định liệu bạn sẽ thành công hay thất bại trong cuộc đời này

Để cải thiện nhân cách bạn hãy nên nhìn nhận tính cách của mình giống như người khác nhìn vào mình. Hãy nhớ rằng: Tất cả những yếu tố, tính cách, đức tính đều nằm dưới tầm kiểm soát của bạn & bạn có thể cải thiện, thay đổi nó theo bất kỳ định hướng nào mà bạn muốn.

Bài viết này giúp bạn thấy những yếu tố quan trọng và thói quen xấu hủy hoại nhân cách con người.

Những nhân tố quyết định nhân cách

Nhân cách của bạn bao gồm hơn 30 yếu tố, tính cách, đức tính khác nhau.

Và dưới đây là 4 nhân tố quan trọng nhất:

Thứ nhất, nhân tố thái độ tâm trí của bạn. 

Đây là nhân tố quyết định: nhân cách của bạn sẽ thu hút người khác hay khiến cho người khác xa lánh bạn. Thái độ tâm trí của bạn phải luôn tích cực nếu bạn muốn thu hút người thành công đến với bạn!

Mọi người sẽ tự tìm thấy trong tính cách của bạn những nét thu hút mà bạn không cần nói ra hay tác động gì. Bằng những cử chỉ trên nét mặt, đôi mắt và giọng nói của bạn, thật dễ dàng để cho mọi người nhận thấy được tính cách của bạn là tiêu cực hay tích cực.

Hãy nhớ: “Trạng thái của bạn quy định hành vi của bạn. Cách bạn thở, cách bạn di chuyển, tư thế của bạn kết hợp với suy nghĩ của bạn quy định nên trạng thái của bạn.

Cho nên: Hãy luôn là người biết sử dụng suy nghĩ, cơ thể mình để làm lợi lạc cho chính mình & người khác. Luôn mở rộng mình ra vể cả cơ thể,lẫn tâm trí để luôn đạt được những hành vi tốt, thói quen tốt, số phận thành công.

Thứ hai, sự linh hoạt về thái độ tâm trí của bạn. 

Nếu bạn có sự linh hoạt bạn sẽ điều chỉnh bản thân mình phù hợp với tất cả hoàn cảnh mà không mất đi sự điềm đạm, bình tĩnh hoặc cho phép bạn thân mình cảm thấy khó chịu hay giận dữ. Rất khó để làm một người có tính cách linh hoạt trở nên giận dữ, khó chịu nếu không được sự hợp tác, đồng ý của người đó. 

Sự hiểu biết chính là ở đây. Bạn không thể điều khiển thái độ, hành động của người khác phán xét bạn hay cảm thấy khó chịu bởi bạn, nhưng bạn có thể điều khiển phản ứng của bạn bằng cách rèn luyện đức tính linh hoạt này. 

Bạn có thể quan sát thấy những người thành công trên giới kiểm soát rất tốt phản ứng của họ khi chịu sự ảnh hưởng của người khác. 

Thứ ba, khả năng kiểm soát & định hướng sự nhiệt tình của mình.

Sự nhiệt tình là một trong những phương tiện mà bạn có thể tác động bằng giọng nói của mình, miễn là nó được định hướng bằng bánh lái trí tuệ tâm trí của bạn.

Sự nhiệt tình không được kiểm soát đôi khi có thể khiến mọi người cảm thấy khó chịu, buồn tẻ và nó có thể gây ảnh hưởng đến với người không nên hoặc không muốn được ảnh hưởng. 

Thứ tư, một mục đích chân thành.

Một người tiến đến các mối quan hệ để lừa gạt người khác chắc chắn sớm sẽ bị phát hiện và từ chối. Không ai muốn chơi và ở gần với một người luôn cố gắng lừa dối người khác.

Sự chân thành là một tố chất cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào, bởi vì sự không chân thành luôn mang theo những dấu hiệu cảnh báo sớm hay muộn cũng sẽ bị phát hiện bởi người khác.

Bạn có thể nhớ lại bất kỳ trải nghiệm nào của mình với một người không chân thành, bạn chắc sẽ tìm được những bằng chứng chứng minh cho sự khẳng định của tôi”. 

(Có 26 tố chất còn lại, bạn có thể tự tìm hiểu sâu về nó trên các kênh tìm kiếm nếu bạn muốn đi sâu vào).

Những thói quen tiêu cực có thể hủy hoại nhân cách của bạn

 • Cắt ngang hay rời khỏi cuộc hội thoại khi người khác đang nói.
 • Nói lời châm biếm thể hiện ra bởi lời nói bóng gió, châm biếm tế nhị cũng là một thói quen hủy hoại nhân cách thu hút của mình.
 • Thói kiêu căng, tự cao tự đại bằng ngôn từ hay hành động đều khiến những người sở hữu nó trở nên bị xa lánh bởi người khác. 
 • Thói nói nhiều, không chịu lắng nghe khi người khác đang nói chuyện chắc chắn sẽ bị để ý và xa lánh. Chúng ta sẽ đạt được nhiều lợi ích hơn trong cuộc hội thoại khi là một người lắng nghe hơn là một người nói nhiều, vì một người sẽ không đạt được nhiều lợi ích khi nghe chính bản thân mình nói. 
 • Thói quen xu nịnh, tâng bốc người khác không đúng lúc, nhất là những khi sự xu nịnh dễ thấy là không xứng đáng. 
 • Thói quen tìm kiếm lỗi, móc máy người khác dẫn đầu trong những thói quen phá hoại nhân cách thu hút của bạn. Tốt hơn hết nên định hướng những ngôn từ & cuộc hội thoại đi đến hướng giải quyết của vấn đề hơn, nói về những điều đúng, khen ngợi hơn là phàn nàn về nó trước mặt người khác. 
 • Thói quen thách thức người khác về bất kỳ vấn đề gì đó chỉ bởi vì muốn gây hiềm khích với họ mà không có lí do gì chính đáng.
 • Thói quen đưa ra lời khuyên khi không được đòi hỏi hay báo trước.
 • Thói quen kể lệ về sức khỏe yếu kém, bệnh tật, vấn đề buồn khổ của cá nhân. Nếu bạn muốn kéo dài cuộc nói chuyện hay là khiến người khác thích thú thì tốt nhất là hãy nói về những vấn đề khiến người đó thích thú, quan tâm hay những vấn đề của họ.
 • Thói quen thể hiện sự giỏi giang của mình bằng cách nói những ngôn ngữ mang tính chuyên ngành, cao siêu, không phổ biến với người đối diện. Nếu bạn muốn nói chuyện, thương lượng hiệu quả hơn với người khác, hãy nói với họ theo ngôn ngữ ngang bằng với mức trình độ của họ. 
 •  Ghen tỵ, đối kỵ với những người thành công.
 • Thiếu sự chăm chút, cẩn thận về bề ngoài cơ thể, quần áo. Nếu như các bạn vẫn còn có hay đang tiếp tục lấn sâu vào những THÓI QUEN trên thì đặt một lệnh DỪNG, QUYẾT ĐỊNH CAM KẾT SẼ THAY ĐỔI ĐẾN MỘT ĐÍCH KHÁC & bắt đầu luyện tập dần ngày từng ngày theo một hành động cụ thể hướng tới một mục đích rõ ràng.

Bạn nên biết rằng: “Thói quen cũng giống như một con đường mòn trong khu rừng tiềm thức. Một hành động nhỏ mỗi ngày sẽ lại dần dần làm cho con đường đó lộ hiện rõ hơn và sau đó sẽ dễ đi hơn”.

- Trích: 14 quy luật thành công, Sufo Team biên tập