Cover

Kỷ luật cá nhân

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 17:27 31/07/2016

Sự kỷ luật cá nhân được áp dụng không chỉ đối với việc loại bỏ những thái độ tâm trí tiêu cực mà còn đối với cả việc củng cố, duy trì thái độ tâm trí tích cực nhằm hướng đến điều hạnh phúc, sự giàu có và thành công.

Thói quen kỷ luật cần phải ghim sâu trong tiền thức khi đạt được bất kỳ điều gì trong cuộc đời:

1. Bạn phải làm chủ, kiểm soát được hoàn toàn lời nói, ngôn từ của bạn bằng cách luyện tập thói quen nghĩ trước rồi nói. Hãy chắc chắn rằng những thứ bạn nói có thể mang lại lợi ích cho bạn nhưng cũng không gây tác hại đối với người khác.

2. Bạn phải kiểm soát được xu hướng phản ứng chung khi tranh cãi nhau với những tình huống bất bình, trách móc đúng hay sai từ người khác. Hãy nhớ rằng bất kỳ thứ gì bạn đang làm hay đối xử với người khác, bạn cũng đang làm và đối xử với chính mình như vậy. Tất cả những suy nghĩ, hành động mà bạn làm đối với người khác sẽ quay trở lại với bạn dưới những hình thức khác nhau và với số lượng nhiều lần hơn thế.

Cho nên nếu bạn nghĩ bạn phải trách cứ người khác, đừng nói nó ra mà hãy VIẾT nó ra lên chỗ cát gần miệng nước ấy.

3. Bạn phải luyện tập sự kỷ luật trong tất cả những cảm xúc của bạn, đặc biệt là cảm xúc về tình yêu, ghét, sợ hãi tình dục.

Đây là 4 cảm xúc lớn nhất, chúng có thể xây dựng bạn hoặc phá vỡ bạn tùy theo khả năng kiểm soát, kỷ luật của bạn.

4. Tâm trí, thái độ của bạn cần sự kỷ luật, kiểm soát, điều khiển mọi lúc mọi nơi.

Nếu thiếu sự kiểm soát lên nó, nó có thể sẽ lái bạn đi sai hướng, gây cho bạn bệnh tật về tâm trí, cơ thể và khiến cho việc đạt được trạng thái bình yên có thể được coi như không thể.

5. Giữ kỷ luật đối với cảm xúc tình dục có thể được coi là điều quan trọng nhất bởi vì đây là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất và cũng đứng đầu trong việc gây nên thất bại cho nhân loại.

Việc giữ kỷ luật đối với cảm xúc này có nghĩa là chuyển hóa nó, định hướng nó hướng đến sự đạt được thành công mục đích chính của cuộc đời bạn.

Những người lãnh đạo, nghệ sỹ, chuyên gia xuất chúng đã học được cách chuyển hóa nó thông qua những hệ thống kỷ luật hợp lý.

6. Bạn cần phải giữ kỷ luật đối với chế độ ăn uống của mình, bạn cần có sự tư vấn ăn uống của chính bác sỹ của mình nhằm duy trì một sức khỏe ổn định, sung mãn.

7. Bạn cần phải luyện tập tính kỷ luật đối với những vấn đề liên quan đến chính trị và tôn giáo. Cần hiểu rõ văn hóa, phong tục, quan điểm tôn giáo của những vùng đất trước khi bạn đặt chân đến.

8. Thứ quan trọng nhất bạn cần giữ kỷ luật đó chính là luôn luôn kiểm soát, điều khiển toàn bộ tâm trí của mình đến mục tiêu rõ ràng mọi lúc mọi nơi.

“Chưa có ai trở nên thông minh, trí tuệ, nổi tiếng mà không có sự hỗ trợ của thói quen giữ kỷ luật bản thân. Chưa có ai có thể tìm thấy sự bình yên trong tâm trí, hạnh phúc, sung sướng mà không trải qua một thời kỳ đặt dưới thói quen kỷ luật chặt chẽ”

Giữ kỷ luật bản thân là phương tiện duy nhất để bạn có thể chuyển hóa sự tưởng tượng thành thực tế, nó là phương tiện duy nhất để khai phá được tiềm năng khổng lồ, sự can đảm phi thường, bản năng tuyệt vời trong con người bạn.

Sự kỷ luật có thể mang lại cho bạn sự giải thoát khỏi nỗi sợ thất bại, những bệnh tật tưởng tượng hay thậm chí là cái chết.

Sự kỷ luật là phương tiện duy nhất để bạn có thể sống một cuộc sống kiến tạo của riêng bạn, nghĩ những suy nghĩ của riêng bạn, sống một cuộc sống thoát khỏi mọi sự sợ hãi, giới hạn.

- Trích: 14 quy luật thành công, Sufo Team biên tập