Cover

Khám phá cái tôi trong bạn

Đăng bởi: Hoàng Việt Nhật - Vào lúc: 07:12 19/02/2017

1. Định nghĩa về cái “Tôi”

Cái “Tôi” của bạn không phải ám chỉ cơ thể vật lý bạn sở hữu mà nó chỉ đơn giản là một phương tiện bạn sử dụng để thực hiện mục đích, sứ mệnh của nó - cái “Tôi” không thể là tâm trí, vì tâm trí cũng đơn giản chỉ là một phương tiện khác để cái “Tôi” sử dụng để suy nghĩ, phân tích & lên kế hoạch.

2. Cái “Tôi” đúng phải là một thứ gì đó điều khiển & định hướng cả tâm trí & cơ thể

Thứ gì đó quyết định cái họ nên làm hay họ nên hành động như thế nào. Khi bạn thực sự giác ngộ được chân lý của cái “Tôi” này, bạn sẽ trải nghiệm được một sức mạnh, một nguồn năng lượng mà bạn chưa bao giờ biết đến từ trước đền giờ.

3. Sự hình thành nhân cách

Nhân cách của bạn được hình thành nên bởi vô số những đặc điểm, tính chất riêng biệt, thói quen hay đức tính của nhiều người khác nhau; đây là những kết quả của phương pháp suy nghĩ cũ của bạn nhưng cái “Tôi” nguyên bản thực sự không liên quan gì đến chúng.

4. Bản chất tự nhiên của cái “Tôi” là tinh thần, tâm linh và là nguồn gốc của nguồn sức mạnh thực sự

Đây là nguồn sức mạnh mà sẽ đến với những ai lãnh ngộ, giác ngộ được bản chất thực sự của họ là gì. Khi bạn nói “Tôi nghĩ”, cái “Tôi” nói với tâm trí cái nó nên nghĩ; khi bạn nói “Tôi đi” bạn nói với cơ thể vật lý nơi nó sẽ đến.

5. Sức mạnh tuyệt vời, kỳ diệu nhất mà cái “Tôi” này được ban cho chính là sức mạnh để tư duy

Tuy nhiên, rất ít người biết cách làm thế nào để suy nghĩ một cách tích cực hay đúng đắn và như một hậu quả đương nhiên đó chính là họ nhận lãnh được những hậu quả mà họ không mong muốn. Phần lớn con người để cho suy nghĩ, tư duy của họ bị tắc hay chăm chú vào những mục đích ích kỷ, kết quả không thể tránh được của một tư duy ấu trĩ & trẻ con. Khi tâm trí trở nên trưởng thành, nó hiểu được rằng mầm mống của thất bại là nằm ở những suy nghĩ ích kỷ, nhỏ nhen.

6. Suy nghĩ là một sản phẩm của “cái Tôi”

Suy nghĩ là một dạng “chuyển động” và nó được mang đi bởi quy luật của sự rung động cũng giống như ánh sáng và dòng điện. Nó được ban cho sức sống bởi những cảm xúc thông qua quy luật của tình yêu; nó định hình và hiện lộ ra bằng quy luật của sự tăng trưởng. Chính vì thế ta nói nó là một sản phẩm của “cái Tôi” tâm linh cao lớn, hay là đấng toàn năng, toàn trí, toàn giác.

7. Hãy nỗ lực để hiểu được cặn kỹ bản chất của cái “Tôi”

Nếu bạn thực hiện ý tưởng này, hãy bắt đầu bằng những thứ nhỏ mà bạn biết bạn có thể điều khiển được và dẫn dần nâng mức nỗ lực của mình lên, nhưng không bao giờ, cho dù dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, để cho cái “Tôi” của bạn bị cai trị, đô hộ bởi hoàn cảnh đó, dù bất kỳ điều gì xảy ra, bạn sẽ luôn khám phá ra rằng bạn có thể kiểm soát bản thân. Và có rất nhiều người đã khám phá ra một chân lý rằng trị vị một vương quốc dễ hơn là trị vị chính bản thân họ.

Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ trở nên bất khả chiến bại; miễn là mục tiêu và mục đích của bạn hướng tới sự xây dựng, cống hiến thì nó đã đi đúng hướng hay hòa nhập với những quy luật vũ trụ vẫn chi phối  xung quanh từ trước đến nay.

8. Cái “Tôi” bên trong mỗi người chính là Chúa

Lyman Abbott, trong một lần phát biểu trước cực sinh viên của trường thần học Bangor đã nói: “Chúng ta đang dần hiểu được rằng Chúa nằm ở bản thân bên trong mỗi con người chúng ta chứ không phải là vận hành hay tác động lên chúng ta từ bên ngoài”

Khoa học mới chỉ đi được một chặng đường ngắn ngủi trong hành trình của nó. Khoa học khám phá ra sự hiện hữu từ trước đến nay của Nguồn Năng Lượng bất diệt, nhưng Tôn giáo tìm thấy SỨC MẠNH đằng sau nguồn năng lượng này và đặt nó bên trong con người. Nhưng điều này không phải là một thứ gì đó mới mẻ; Kinh thánh đã nói chính xác điều tương tự, và ngôn ngữ thực sự rất đơn giản & thuyết phục: “Bạn có biết rằng bạn chính là thánh đường của một vị Chúa sống thực sự?” Ở đây, nó chính là bí mật của sức mạnh tuyệt vời sáng tạo của “thế giới bên trong”.

9. "Thế giới bên trong” được điều khiển bởi cái “Tôi” và cái “Tôi” này là 1 phận hay là 1 với cái “Tôi” rộng lớn – nơi là nguồn năng lượng của vạn vật vũ trụ hay tinh thần, thường được gọi là “Phật” hay “Chúa

Khi bạn học cách kiểm soát bản thân bạn bạn sẽ khám phá rằng “Thế giới bên trong” cái đang điều khiển thế giới bên ngoài; bạn sẽ trở nên không thể kháng cự; mọi thứ dường như sẽ phản hồi & đi vào vận hành để mang lại bất kỳ điều gì bạn mong muốn mà bạn không phải thực hiện bất kỳ nỗ lực hiện hữu bên ngoài nào.

Đây không phải chỉ là một câu khẳng định suông hay một lý thuyết được tạo ra với mục đích xác nhận hay tạo dựng nên một ý tưởng, mà nó là một thực tế đã được thừa nhận, chứng minh bởi những nền tảng tôn giáo hay khoa học tột đỉnh nhất hiện nay.

P/S: Khám phá ra cái “Tôi” của bản thân bạn có thể làm được rất nhiều điều. Nếu bạn không thể làm việc này là bởi vì từ trước đến giờ bạn chưa thực sự nỗ lực để làm nó. Bây giờ chính là thời điểm để làm điều đó và bắt đầu nỗ lực. Kết quả bạn nhận được sẽ tương xứng với nỗ lực bạn bỏ ra. Một trong những câu khẳng định mà bạn có thể sử dụng để phục vụ mục đích làm mạnh mẽ ý chí của mình và nhận diện được nguồn sức mạnh của bạn để hoàn thành mọi thứ đó chính là “Tôi có thể trở thành cái tôi muốn trở thành” - “Tôi có thể đạt được bất kỳ điều gì tôi muốn đạt được”.


- Hoàng Việt Nhật, chuyên gia nghiên cứu NLP & phát triển tiềm năng con người