Cover

Cộng Hưởng Nhóm Trí Tuệ Ưu Tú

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 09:01 18/09/2016

Cần 2 hoặc nhiều người hơn, làm việc với nhau theo một tinh thần hoàn toàn hòa hợp để đạt được thành công các mục tiêu lớn rõ ràng của bạn một cách tối ưu. 

Những lợi ích của việc làm việc nhóm đó là:

Tận dụng được sức ảnh hưởng, kiến thức giáo dục, trí tuệ, công sức & nguồn lực của người khác để thực hiện chính kế hoạch của mình.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn có thể rút ngắn thời gian đạt được kế hoạch của mình xuống rất nhiều lần.

Những thứ bạn đạt được trong nhiều năm hoặc cả cuộc đời với sức của chỉ mình bạn, nếu có sự giúp sức của người khác, bạn có thể đạt được đó chỉ trong vào một khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều lần.

Và một khi bạn làm việc một cách hoàn toàn hòa hợp với nhóm trí tuệ này hướng tới mục tiêu rõ ràng thì bạn có thể đã tạo ra được một nhóm trí tuệ ưu tú có thể tiếp xúc được với nguồn trí tuệ mà bạn chưa bao giờ biết đến trước đó, những nguồn lực từ tâm linh và vụ trũ.

Một khi bạn hòa hợp được với nhóm trí tuệ ưu tú của bạn thì chắc chắn nhóm này sẽ bảo vệ bạn khỏi sự thất bại

Miễn là những hành động bạn đang làm mang lại lợi ích cho tất cả những bên mà công việc của bạn ảnh hưởng tới và không làm hại đến lợi ích của người khác. 

Trong suốt nhiều năm nghiên cứu của tác giả về rất nhiều những người cực kỳ thành công, tác giả nhận thấy một điều rằng, tất cả những thành tựu, kết quả của những người đó đạt được đều là nhờ vận dụng một cách triệt để quy tắc này, quy tắc nhóm trí tuệ ưu tú.

Thậm chí cả một quốc gia hay một đất nước thịnh cường đều được xây dựng dựa trên kiến thức & ứng dụng quy tắc này. 

Nước Mỹ, quốc gia hùng mạnh, văn minh nhất thế giới hiện tại, cũng được gây dựng nên từ sự kết hợp hoàn hảo giữa 13 tiểu bang được đánh dấu bởi bản tuyên ngôn độc lập nước Mỹ ra đời với 56 chữ ký và sự kết hợp hoàn hảo giữa trung tâm Washington với các bang khác tiến tới mục tiêu chung,  đây thực sự là một trong những ví dụ điển hình cho quy luật nhóm trí tuệ ưu tú này. 

Hay Henry Ford, người chủ của đế chế ô tô Ford vĩ đại,ít ai biết thời kỳ bắt đầu ông rất thiếu tự tin, luôn bị hàng xóm, họ hàng can ngăn khỏi việc làm những “thứ máy kỳ cục” nhưng Henry Ford may mắn đã có được một người vợ, người mà đã thực sự hòa hợp, cộng hưởng với ông để tạo nên nhóm trí tuệ ưu tú vượt lên tất cả tạo nên một đế chế ô tô hùng mạnh, biến ông trở thành một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới thời bấy giờ.

Henry Ford - ông vua xe hơi của nước Mỹ

Nếu bạn đang làm công ăn lương cho một công ty, bạn cũng có thể vận dụng quy tắc này để đạt được một vị trí cao hơn, nhận nhiều trách nhiệm hơn trong công ty, bằng cách tạo ra một nhóm trí tuệ ưu tú với đồng nghiệp và quản lý của bạn. 

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số những hành động cơ bản vận dụng nguyên tắc này:

  • Quyết định bạn sẽ ở đâu và làm gì trong vòng 1 hay 3 năm tới. 
  • Quyết định số tiền bạn muốn có và những hành động bạn sẽ làm để đạt được nó
  • Lập một nhóm trí tuệ ưu tú gồm 1 người thân cận bạn nhất & 1 người hiểu rõ khách hàng của bạn. 
  • Điều khiển thái độ tâm trí của bạn theo hướng trở nên thân thiện, hòa đồng hơn trước bằng cách tập trung vào điểm mạnh, khen ngợi người khác, luôn tư duy theo hướng tích cực của vấn đề.

Sự không hòa đồng, ngang bướng, thái độ tiêu cực sẽ làm cho bạn khó khăn hơn trong việc hình thành nên một nhóm trí tuệ ưu tú và có thể tăng xác suất thất bại của bạn lên rất cao. 

Nhớ rằng: Con người là tổng hòa các mối quan hệ. Chất lượng cuộc sống của bạn phụ thuộc vào chất lượng mối quan hệ của bạn đối với người khác.  

Thành công được tạo dựng dựa trên hành động với kế hoạch cụ thể hướng tới một mục tiêu chung, và bạn cũng cần ghi nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ thành công nếu thiếu sự liên kết với người khác. 

Một sự thành công lớn thông thường sẽ dựa trên tầm nhìn của một người nhưng được thực hiện bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hàng trăm, nghìn hay triệu người. 

- Sufo Team biên tập