Cover

Con Người Và Những Điều Chưa Biết Về Thế Giới Nội Tâm - Phần 2

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 13:55 25/09/2016

(Tiếp theo ...)

16. Bí mật của sự kết nối

Chính sự kết nối giữa hai hệ thống trung tâm phía trên và sự thấu hiểu chức năng, hoạt động của hai trung tâm chính là bí mật cực kỳ lớn trong cuộc đời.

Với sự hiểu biết này chúng ta có thể mang những tư tưởng, tâm trí chủ quan, khách quan vào sự vận hành một cách có ý thức và do đó kết hợp được sự vô hạn và sự hữu hạn. Tương lai của chúng ta hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Nó không nằm dưới quyền hành của bất kỳ năng lượng thất thường hay quyền hành vô định bên ngoài nào!

17. Cội nguồn sức mạnh

Thế giới nội tâm là nguồn gốc của mọi lực lượng, mọi sức mạnh. Bạn có thể khống chế được nó, nhưng bạn phải có nhận thức chính xác và thực hành nhận thức đó.

18. Ý thức bao trùm vũ trụ

Người ta đều đồng ý rằng, chỉ có 1 Nguyên lý hay Ý thức bao trùm toàn bộ vũ trụ, chiếm toàn bộ không gian, và đều có cùng tính chất như nhau. Tại mọi khía cạnh của thực tại nếu nói về bản chất của chúng ý thức này chứa đựng mọi sức mạnh, tuệ giác và luôn hiện hữu. Mọi tư duy (tâm) và vật thể (pháp) đều chứa đựng trong nó.

19. Chỉ có duy nhất “ý thức” trong vũ trụ có khả năng tư duy; và khi nó tư duy, chính sản phẩm tư duy đó lại trở thành đối tượng của nó

“ý thức” này được phổ rộng khắp mọi nơi, nó phải được hiện hữu bên trong mỗi cá nhân; mỗi cá thể như vậy phải được coi là sự phản ánh của ý thức trùm khắp, toàn năng và toàn giác.

20. Ý thức của bạn là ý thức vũ trụ

Cần phải biết rằng, ý thức của bạn cũng giống hệt với ý thức vũ trụ, nói cách khác, tất cả tâm vào 1 tâm vì chỉ có 1 ý thức duy nhất tồn tại trong vũ trụ có khả năng tư duy. Không thể né tránh sự thật này.

21. Ý thức tập trung vào các tế bào não bộ cũng chính là ý thức tập trung vào tế bào não bộ của các cá thể đơn lẻ khác

 Mỗi cá thể, không gì hơn, chỉ là sự cá thể hóa, cá nhân hóa Tâm thức vũ trụ mà thôi.

22. Khả năng mà 1 cá thể có thể tư duy chính là khả năng tác động của nó lên thế giới vạn hữu và thể hiện dưới dạng phản ánh tự thể

Ý thức con người chỉ đơn thuần là khả năng tư duy của họ mà thôi. Bản thân Tâm thức được xem là 1 dạng năng lượng tĩnh, nhưng vi tế, từ đó xuất khởi các hoạt động, hành vi gọi là “tư duy”, thuộc giai đoạn phát triển động của tâm thức. Tâm thức là năng lượng tĩnh, tư duy là năng lượng động – hai mặt, hai giai đoạn của cùng một vấn đề.

23. Kết quả sinh ra từ hành vi bản thân con người, suy cho cùng đều là sản phẩm của suy nghĩ

Vì vậy, muốn cho hành vi có kết quả tốt đẹp, chúng ta phải khống chế được tư tưởng, đó là điều rất cơ bản.

24. Bạn sẽ làm chủ được ý thức của mình

Một khi đã lĩnh hội được một quy tắc, một phép tắc nào đó và biết cách khống chế ý thức của mình, bạn có thể tuỳ ý vận dụng phép tắc đó vào hành động. Phép tắc này là cơ sở phát triển của vạn vật

25. Muốn thay đổi bên ngoài là hiện trạng của bạn, bạn phải thay đổi bên trong chính là nguyên nhân tạo ra hiện trạng đó

Khi có một quan niệm hoàn toàn mới, nhiều người thường không nhận ra điều đó và cứ nhằm vào thế giới bên ngoài để tìm ra đáp án giải quyết vấn đề. Như vậy thật phí công vô ích hoặc chỉ có thể giải quyết vấn đề một cách hời hợt bề ngoài mà thôi.

26. Mọi nguyên nhân của một vấn đề có thể được tìm thấy chỉ duy nhất trong thế giới bên trong

Phần lớn mọi người cố gắng thay đổi kết quả bằng cách vận hành, đào bới kết quả. Họ thất bại trong việc nhận ra rằng giải pháp đơn giản cho vấn đề chỉ là 1 sự chuyển dịch đơn giản, thay thế sự buồn khổ, vấn đề bằng điều khác. Để xóa bỏ nó, chúng ta phải xóa bỏ nguyên nhân và nguyên nhân đó tồn tại ngay trong tâm trí của chính mình.

27. Mọi sự tăng tiến đều từ bên trong

Điều này hiện rõ nét trong toàn bộ tự nhiên. Mọi cây cối, động vật hay con người là 1 bằng chứng sống cho quy luật vĩ đại này và sai lầm của nhiều thế hệ là tìm kiếm sức mạnh từ bên ngoài.

28. Thế giới bên trong (nội tâm) chính là suối nguồn cung ứng của cũ trụ và thế giới bên ngoài là nơi thoát ra của suối nguồn đó

Khả năng nhận lãnh của chúng ta phụ thuộc hoàn toàn vào sự giác ngộ về suối nguồn này, năng lượng vô tận mà mỗi một cá thể là 1 nơi để nó thoát ra, nó giống nhau với tất cả các cá thể khác nhau.

29. Giác ngộ là 1 quá trình tâm trí, hành động tâm trí

Vì lẽ đó là tương tác của mỗi cá nhân tác động lên trí tuệ vũ trụ và khi trí tuệ vũ trụ chính là trí tuệ trải khắp mọi không gian và vận hành sinh khí của mọi thực thể sống, hành động tâm trí và phản ứng chính là quy luật nhân quả, nhưng quy luật nhân quả không tồn tại trong cá nhân mà là trong trí tuệ vũ trụ. Đó không phải là một thứ chủ quan mà là 1 quá trình khách quan và kết quả của nó được nhìn nhận dưới hàng loạt điều kiện & trải nghiệm khác nhau.

30. Để vận hành – trải nghiệm được bất kỳ điều gì trong cuộc sống nhất thiết phải có 1 tâm trí; không thứ gì tồn tại mà thiếu đi tâm trí

Mọi thứ tồn tại bên ngoài đều là 1 dạng thể hiện ra bên ngoài của chất liệu nền tảng này và từ đó mọi thứ đã được tạo ra và tiếp tục được tái tạo & đổi mới!

P/S: Mỗi ngày đều là ngày mai và cũng đều là ngày hôm nay và rồi cũng sẽ trở thành ngày hôm qua. Hãy thay đổi mọi thứ ngay từ trong suy nghĩ  - từ thế giới nội tâm của chính mình để cảm nhận và sống trọn từng giây , từng phút.


- Sufo Team biên tập