Cover

Con người và những điều chưa biết về thế giới nội tâm - Phần 1

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 14:45 10/02/2017

Tư duy của nhân loại là một thứ năng lượng sôi động nhất, có tính sáng tạo cao nhất. Hoàn cảnh khách quan và mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều là sự phản ánh của thói quen suy nghĩ & thống trị trong tâm trí chúng ta hay còn gọi là thế giới nội tâm.

Chúng ta sống trong 1 đại dương không thể đo lường được của chất liệu tâm trí. Chất liệu này luôn tồn tại và hoạt động. Mức độ nhạy bén của nó ở cấp độ cao nhất. Nó hình thành hình hài theo mệnh lệnh của tâm trí. Suy nghĩ hình thành nên hình dạng hay ma trận từ đó thể hiện ra bên ngoài!

Hay nói cách khác "Thế giới bên ngoài là sự phản chiếu của thế giới nội tâm". Điều gì xuất hiện bên ngoài là điều đã được tìm thấy ở bên trong. Trong thế giới nội tâm chúng ta có thể tìm được tất cả trí tuệ vĩ đại, năng lượng vô tận và nguồn cung ứng vô hạn bất kỳ điều gì mà chúng đang đợi để được khai mở, phát triển và biểu hiện ra bên ngoài. Nếu chúng ta nhận thức được những tiềm năng này trong tâm trí của bạn chúng sẽ trở thành hình hài trong thế giới bên ngoài theo đúng mệnh lệnh của bạn.

1. Thế giới nội tâm là 1 thế giới động

Ở đó tất cả con người có sức mạnh sẽ tạo nên sự can đảm, hy vọng, nhiệt tình, sự tự tin, tin tưởng, và bằng những điều đó họ được ban cho trí tuệ để có thể thấy tầm nhìn và những kỹ năng thực tế để biến tầm nhìn đó thành hiện thực.

2. Thế giới nội tâm không thể sờ mó được

Thật vậy, thế nhưng nó đích thực tồn tại và có sức mạnh thần thánh không thể tưởng tượng nổi. Nó là một thế giới năng động bao gồm các yếu tố: tư tưởng, cảm giác và lực lượng.

3. Tư tưởng làm chúa tể thế giới nội tâm

Khi nhận ra nó có nghĩa là chúng ta có thể giải quyết được mọi vấn đề khó khăn, nguyên do của tất cả những kết quả. Vì thế giới nội tâm bên trong là điều chúng ta có thể kiểm soát được cho nên tất cả quy luật về năng lượng – sở hữu cũng nằm trong quyền kiểm soát của chính mỗi người.

4. Thế giới nội tâm hài hòa, hạnh phúc chính là suối nguồn của mọi điều tốt đẹp trong cuộc đời!

Thế giới nội tâm hài hoà một khi bức xạ ra thế giới bên ngoài làm cho quan hệ giao tiếp được tốt đẹp, hoàn cảnh sống được thoải mái, xử lý vấn đề có hiệu quả và trạng thái tinh thần rất tốt.

5. Thế giới nội tâm hài hoà cũng giúp cho chúng ta lạc quan hơn, không ngừng tiến bước

 Với trạng thái tinh thần tốt đẹp ấy, chúng ta cũng sẽ có một thế giới bên ngoài được thoả mãn, sung túc, giàu sang, hạnh phúc.

6.  Khi nhận thức ra và vận dụng trí tuệ ẩn chứa trong thế giới nội tâm, tư tưởng của chúng ta cũng sẽ có được trí tuệ đó

Bằng cách sở hữu tâm trí điều đó chúng ta sẽ tiến đến sự sở hữu thực tế về sức mạnh & trí tuệ cần thiết để biến tất cả những điều mình mong muốn trở nên viên mãn.

7. Cuộc đời là 1 sự khai mở trí tuệ, không phải là một sự phát triển dần lên

Mọi cái chúng ta thu nhận được từ thế giới bên ngoài trong quá khứ, hiện tại & tương lai đều đã có sẵn trong thế giới nội tâm của chúng ta rồi.

8. Thế giới bên trong mới chính là nơi tạo ra thế giới bên ngoài

Nó sáng tạo và mọi thứ mà bạn mong muốn tìm kiếm & sở hữu ở thế giới bên ngoài đã được tạo ra bởi chính bạn ở thế giới bên trong. Tuy nhiên, phần lớn loài người sống trong thế giới bên ngoài; rất ít trong số đó tìm được bản năng & kho trí tuệ vô hạn bên trong bản thân mình.

9. Tư tưởng chủ đạo hành động

Tư duy và phương thức tư duy của mỗi người sẽ quyết định hiện trạng và tương lai của họ. Chúng ta phải “trở thành” trước khi chúng ta có thể “làm”, và chúng ta có thể “làm” tương ứng với nhân dạng “chúng ta là ai” và chúng ta là “ai” phụ thuộc vào điều chúng ta “suy nghĩ & tin tưởng”.

10. Thành tựu và của cải đều dựa trên cơ sở nhận thức

Mọi thu hoạch đều là kết quả không ngừng tích luỹ, tập trung nhận thức bên trong. Tất cả sự thất bại là kết quả của một nhận thức phân tán, mờ nhạt.

11.  Sự phát huy tác dụng của thế giới nội tâm còn tùy thuộc vào nhân tố hoà hợp

Một khi thế giới nội tâm kém hài hoà sẽ làm cho thế giới bên ngoài bị rối loạn. Do đó, muốn có thành tựu, điều thiết yếu là bạn phải chung sống hoà hợp với quy luật tự nhiên.

12. Nhờ có tư tưởng, chúng ta có thể liên lạc với thế giới bên ngoài

Đại não – hệ thống thần kinh tuỷ sống là khu trung tâm của thân thể. Nó kết gắn các khí quan và các tổ chức trong thân thể làm cho con người có phản ứng với nhiều loại cảm giác khác nhau như ánh sáng, nhiệt, mùi, vị, âm thanh…

13. Khi tâm trí suy nghĩ một cách chính xác...

Khi tâm trí hiểu được chân lý, những điều tích cực, khi những suy nghĩ được gửi từ hệ thống thần kinh tủy sống tới cơ thể là tốt đẹp, thì nó sẽ tạo ra được những cảm giác vui, khỏe, hòa hợp.

14. Sự khác nhau đến từ suy nghĩ của bạn

Nhờ những suy nghĩ tốt đẹp thì chúng ta tạo dựng được sức mạnh, sinh khí và tất cả những nguồn lực tốt đẹp vào cơ thể của chúng ta. 

Nhưng cũng qua cơ chế tương tự thì chúng ta cũng có thể nhận lãnh hậu quả của sự đau khổ, ốm đau, thiếu thốt, tan vỡ thông qua những phương thức suy nghĩ sai lầm, tiêu cực của chúng ta.

15. Con người dựa vào tiềm thức để tạo ra sự liên kết với thế giới nội tâm

“Luân xa tùng thái dương” là khí quan của tiềm ý thức, hệ thống thần kinh giao cảm chi phối các cảm giác chủ quan như vui vẻ, lo sợ, yêu thích, khát vọng, mơ tưởng (tất cả đều là các hiện tượng của tiềm ý thức). Tiềm thức chính là cây cầu nối liền giữa con người với trí tuệ vũ trụ và chạm được vào những nguồn lực vô tận từ vũ trụ bên ngoài!


SUFO TEAM sưu tầm