Cover

Đường đầu với trở ngại - Bản lĩnh của người thành công

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 08:45 22/11/2016

Bạn sẽ gặp phải không ít chuyện rắc rối trên con đường tiến đến thành công; cuộc đời là thế. Việc học cách đương đầu với trở ngại và giữ được một ý chí kiên cường chính là kỹ năng quan trọng nhất bạn sẽ phải luyện tập cho kỳ được.

1. Bạn sẽ gặp phải những trở ngại. 

Đó là điều chắc chắn. Ngay cả một cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất thế giới cũng đã ném hụt không biết bao nhiêu cú bóng. Việc bạn ra sức để né tránh thất bại bằng mọi giá không những làm lãng phí thời gian và tiền bạc mà còn kìm hãm bước chân bạn trên con đường tiến đến thành công. Bởi thế, bạn luôn phải nỗ lực chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với mọi trở ngại, sớm muộn gì rồi bạn cũng sẽ gặp phải trên đường đến thành công.

2. Thất bại và bị từ chối là hai chuyện khác nhau. 

Không phải mọi chuyện rắc rối bạn gặp phải đều do lỗi của bạn cả đâu. Bạn phải học cách phân tích từng tình huống xảy đến với bạn để có thể rút ra được những bài học cần thiết.

3. Gặp khó khăn, bạn hãy cứ làm những gì cần làm. 

Bạn cứ việc tự hào về mình, nhưng đừng để niềm kiêu hãnh ngăn cản bạn thực hiện những gì cần thiết. Việc có một cái nhìn thực tế về cuộc đời chẳng phải là điều gì đáng xấu hổ cả.

4. Cuộc kinh doanh đầu tiên của bạn có thể không thành, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn là kẻ thất bại. 

Cả mẹ lẫn anh tôi đều từng gặp thất bại trong công việc kinh doanh. Tôi cũng đã gặp không ít thất bại - nhiều là đằng khác. Tuy nhiên, mỗi lần té ngã là một lần chúng tôi vùng dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sở dĩ làm được như thế là bởi vì chúng tôi luôn giữ trong đầu mình thái độ của người chiến thắng và không ngừng tiến lên phía trước, bất chấp mọi trở ngại, thất bại trên đường. Cả khi gặp thất bại nữa - trong đời, bạn sẽ gặp ít nhất là một lần - bạn cũng cần phải tiếp tục giữ vững niềm tin vào bản thân mình để có đủ sức mạnh mà tiến về phía trước.

5. Các mối quan hệ và ý chí kiên trì là nên tảng của thành công. 

Chúng sẽ giúp bạn vượt qua được những thời khắc khó khăn trong cuộc sống.

6. Đừng làm việc chỉ vì thành công. 

Nếu bạn giữ được trong tim mình một ngọn lửa khát vọng rực cháy, bạn sẽ có thể tìm được con đường để vượt qua mọi cơn giông tố, bão bùng.

7. Hãy đầu tư vào con người, đừng đầu tư vào cơ hội. 

Những bạn bè hay đối tác kinh doanh đáng tin cậy sẽ đứng bên cạnh bạn trong những lúc bạn gặp phải khó khăn, bởi vì họ vững tin và thực sự quan tâm đến mục đích cuối cùng bạn nhắm đến. Và bạn cũng phải có cách ứng xử tương tự như thế đối với họ. Nếu bạn không sẵn lòng giúp họ vượt qua những thời điểm khó khăn họ gặp phải, nếu bạn không đặt niềm tin vào họ, thì bạn không phải là người đáng tin cậy, và không xứng đáng để họ đầu tư vào bạn.

Theo Người giàu đích thực


Nguyễn Bộ sưu tầm