Cover

8 bước tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 12:17 19/12/2016

“Đừng để quan điểm của những người tầm thường ảnh hưởng tới bạn. Nếu bạn mơ ước, họ sẽ nghĩ bạn điên rồ. Nếu bạn thành công họ sẽ nghĩ bạn may mắn. Nếu bạn có được của cải, họ sẽ nghĩ bạn tham lam. Đừng để tâm tới họ. Đơn giản là họ chẳng hiểu gì cả”. - Robert G. Allen. Nếu muốn tự do tài chính, bạn phải tạo ra nhiều nguồn thu nhập và dưới đây là 8 bước giúp bạn thực hiện điều đó thành công.

Ở tuổi 25, tôi đã bắt đầu lên kế hoạch cho chiến lược đầu ra nhằm từ bỏ công việc bán hàng để trở thành doanh nhân và theo đuổi niềm đam mê của mình: giúp mọi người tối đa hóa tiềm năng của họ và cải thiện đáng kể các kết quả của họ.
Khi vẫn đang làm công việc bán hàng, tôi đã mở công ty đầu tiên của mình (và là nguồn thu nhập thêm của tôi) và đóng vai trò là người huấn luyện thành công cho doanh nghiệp và cá nhân. Trong chín năm qua, bằng cách sử dụng chính xác công thức dưới đây, tôi đã có thể bổ sung thêm 9 nguồn thu nhập nữa trong đó bao gồm viết sách, diễn thuyết, huấn luyện cá nhân và đội nhóm và tổ chức các sự kiện trực tiếp.

Với bất cứ ai coi trọng sự an toàn tài chính và mong muốn có được sự tự do tài chính, thì việc tạo ra thêm ít nhất một nguồn thu nhập không còn là một điều xa xỉ nữa, mà là sự cần thiết để bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi những lúc thăng trầm không thể tránh khỏi của nền kinh tế và ngành kinh doanh. Vì những rủi ro tài chính đều xuất phát từ việc dựa vào duy nhất một nguồn thu nhập như một công việc hoặc một doanh nghiệp, nên bạn cần cân nhắc tạo thêm ít nhất là một nguồn thu nhập để có được dòng tiền mặt.

Các dòng thu nhập thêm của bạn có thể là chủ động hoặc thụ động hoặc là kết hợp cả hai. Ai đó trả tiền cho bạn để làm việc mà bạn yêu thích thì đó là thu nhập chủ động, còn khi những người khác đem lại thu nhập cho bạn mà bạn không phải làm gì cả thì đó là thu nhập thụ động. Bạn có thể đa dạng hóa các dòng thu nhập trong nhiều ngành khác nhau để tránh cho mình những tổn thất lớn trong những cuộc suy thoái ở một thị trường và cho phép bạn tận hưởng lợi ích từ những thị trường phát đạt khác.
Đây thực sự là một trong những bí quyết khiến những người giàu trở nên giàu có và duy trì được sự giàu có, và không may là nó không được truyền lại cho số đông. Tin tốt là đây không phải là một điều kỳ diệu, và thậm chí cũng không có gì phức tạp. Tạo ra dòng thu nhập tiếp theo là một quá trình theo từng bước đơn giản, và bạn có thể sắp xếp để đem lại thu nhập hằng tháng nhanh hơn mình tưởng.

1. Thiết lập sự an toàn tài chính

Hiện giờ ý tưởng này không chỉ hấp dẫn nữa mà nó là mệnh lệnh: Đừng tập trung thời gian và năng lượng của bạn vào việc tạo dựng nguồn thu nhập thứ hai cho tới khi nguồn thu nhập đầu tiên của bạn đã ổn định. Dù bạn có một công việc hằng ngày hoặc đang sở hữu một doanh nghiệp, hãy tập trung thiết lập và bảo toàn thu nhập hằng tháng đầu tiên có thể hỗ trợ cho các khoản chi của bạn trước khi theo đuổi các bước tiếp theo.

2. Làm rõ giá trị độc đáo của bạn

Mọi người trên trái đất này đều có những tài năng, các năng lực và các trải nghiệm cuộc sống và giá trị đặc biệt để trao đi và để nhận lại những thứ cao hơn. Hãy tìm ra những hiểu biết, kinh nghiệm, năng lực hoặc giải pháp của bạn mà những người khác coi trọng và có thể trả tiền cho nó. Hãy nhớ rằng, có những thứ tưởng như là điều bình thường với bạn nhưng với người khác lại không phải như vậy.

Bạn và tính cách đặc biệt của bạn có thể tạo ra khác biệt cho những giá trị của bạn so với những người khác trên trái đất. Nhiều người sẽ cộng hưởng với bạn (và phong cách của bạn) tốt hơn là những người khác cũng đem lại giá trị tương tự như thế.

Kiến thức là thứ bạn có thể nhanh chóng gia tăng. Như Tony Robbins đã viết trong cuốn Money: Master the Game: "Lý do mọi người thành công là họ có những kiến thức mà những người khác không có. Bạn trả tiền cho luật sư hoặc bác sĩ vì những kiến thức và kỹ năng mà bạn không có”.
Hãy tăng vốn hiểu biết của bạn trong một lĩnh vực cụ thể và bạn sẽ tăng giá trị mà mọi người sẽ trả cho bạn để dạy họ những gì bạn biết hoặc áp dụng kiến thức của bạn vào hoàn cảnh của họ.

3. Xác định thị trường của bạn

Hãy xác định xem ai là người bạn có thể phục vụ tốt nhất. Với  những giá trị mà bạn có thể bổ sung cho những người khác hoặc những vấn đề mà bạn có thể giúp mọi người giải quyết thì ai sẽ trả tiền để có những giá trị hoặc giải pháp mà bạn cung cấp?

4. Xây dựng một cộng đồng

Bước ngoặt trong cuộc sống tài chính của tôi xảy ra khi tôi nghe tác giả kiêm triệu phú tự thân Dan Kennedy nói rằng: "Tài sản giá trị nhất mà bạn có là danh sách email, vậy hãy tập trung phát triển nó”.
Tôi không thích suy nghĩ rằng cộng đồng email của tôi chỉ là danh sách tên mà là một nhóm các cá nhân, mỗi người đều có các hi vọng và ước mơ của họ.
Dưới đây là cách bạn có thể xây dựng cộng đồng của mình:

  •  Mua một chương trình tạo email-marketing ( ví dụ như Aweber, Infusionsoft).
  •  Mua một chương trình để tạo ra trang opt-in (đây là một hộp thông báo yêu cầu điền thông tin như Tên & Email để đăng ký nhận tin tức mới cập nhật từ Blog qua email hoặc cung cấp thông tin cá nhân để nhận quà tặng khuyến mại…-Lời người dịch) (ví dụ như LeadPages.com, Kajabi).
  • Tạo ra một thứ mang lại giá trị gia tăng như một bản dự báo miễn phí, một ebook, một đoạn băng tiếng hoặc băng hình đào tạo để mọi người vui vẻ cung cấp địa chỉ email nhằm đổi lấy giá trị mà bạn cung cấp.

5. Hỏi cộng đồng của bạn về các mong muốn của họ

Bạn có thể phỏng đoán hoặc giả thiết về những điều mọi người mong ước hoặc muốn, đầu tư thời gian quý giá vào việc tạo ra nó và hi vọng rằng những phỏng đoán của mình đúng. Nhưng hãy nhớ rằng: Hi vọng hiếm khi là một chiến lược hay nhất.
Hoặc bạn có thể gửi một email tới các thành viên trong cộng đồng của bạn có gắn link tới một bản khảo sát (sử dụng dịch vụ miễn phí như SurveyMonkey), để hỏi xem họ muốn hoặc cần giúp trong lĩnh vực mà bạn đã xác định là có thể đem lại giá trị. Hãy đặt ra những câu hỏi mở để giúp bạn kích não hoặc đưa ra nhiều lựa chọn nếu bạn đã nghĩ đến những thứ bạn có thể cung cấp.

6. Tạo ra một giải pháp  

Sau khi các thành viên cộng đồng của bạn đã cho bạn biết những thứ họ cần, thì bạn đã có cơ hội vàng để làm việc và biến nó thành hiện thực. Đây có thể là một sản phẩm số hoặc sản phẩm thực (một cuốn sách, một đoạn băng hình, một chương trình hoặc phần mềm đào tạo) hoặc một dịch vụ (dắt chó đi dạo, trông trẻ, huấn luyện, tư vấn, thuyết trình hoặc đào tạo).

7. Lên kế hoạch cho việc ra mắt

Hãy nghĩ đến lúc Apple ra mắt các sản phẩm của họ. Công ty này không chỉ quẳng sản phẩm lên kệ hoặc trang web của họ mà họ đã biến nó thành một sự kiện. Apple đã tạo ra sự mong đợi từ nhiều tháng trước đó và sự kỳ vọng đã nhiều đến nỗi mọi người đều sẵn lòng dựng lều trước các cửa hàng hàng tuần để được xếp đầu danh sách mua hàng.
Bạn hãy làm như họ và tham khảo cách làm trong cuốn Launch của Jeff Walker.

8. Tìm một người hướng dẫn

Cách tốt nhất để rút ngắn thời gian học của bạn và đạt được kết quả cụ thể là tìm những người đã đạt được những điều bạn muốn đạt được và làm theo họ. Thay vì cố gắng tự mình tìm hiểu, hãy tìm ai đã từng đạt được điều bạn muốn, xem xét cách làm của họ, bắt chước họ và biến nó thành của bạn.
Khi tìm kiếm một người hướng dẫn trực tiếp, bạn có thể thuê một huấn luyện viên, đọc sách hoặc các bài báo của một chuyện gia hoặc nghiên cứu trên web. Sau khi cân nhắc, bạn có thể quyết định tiến hành bước đầu tiên.

Hãy lên kế hoạch để bắt đầu thực hiện lần lượt 8 bước trên trong vài tháng và bạn có thể tận hưởng những lợi ích, sự an toàn và tự do tài chính tới từ việc có nhiều nguồn thu nhập.


Nguyễn Bộ sưu tầm