Cover

Thủ thuật tuyệt đỉnh khiến khách hàng cảm thấy họ quan trọng

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 18:59 31/03/2017

Lắng nghe là bí quyết

Lắng nghe xây dựng lòng tự trọng. Người ta từng nói rằng “Sự chú ý say mê là hình thức cao nhất của sự tâng bốc.” Khi bạn chăm chú lắng nghe người khác nói chuyện, rõ ràng là bạn thực sự quan tâm đến chuyện người khác đang nói gì, lòng tự trọng của họ tăng lên. Cảm giác của họ về giá trị cá nhân tăng lên. Họ cảm thấy bản thân đáng giá và quan trọng hơn. Bạn thực sự có thể làm cho người khác cảm thấy bản thân họ tuyệt vời bằng cách lắng nghe theo một cách ấm áp, chân thành, chu đáo tới tất cả những gì mà họ nói.

Chú ý hơn

Khi lần đầu tiên một người đàn ông và người phụ nữ ra ngoài, họ sẽ dành nhiều thời gian để nói chuyện và lắng nghe nhau. Họ nhìn vào mắt nhau và bám lấy từng từ. Mỗi người đều bị cuốn hút bởi tính cách của người kia. Càng nghe người kia nói, họ sẽ càng cảm thấy tích cực và hạnh phúc hơn, sự kết nối về mặt cảm xúc giữa họ trở nên mạnh mẽ hơn.

Hãy trở thành một người lắng nghe tuyệt vời và học cách kết nối với quyền lực.

Tập trung 100% vào khách hàng

Điều ngược lại của việc lắng nghe nên được bỏ qua. Bạn luôn luôn lắng nghe điều mà bạn cho là có giá trị nhất. Bạn luôn luôn bỏ qua điều mà bạn đánh giá thấp. Cách nhanh nhất để đuổi người khác, làm tổn thương cảm xúc của họ và khiến họ cảm thấy bị coi thường, tức giận, đơn giản là bỏ qua những gì họ đang nói hay ngắt đôi dòng suy nghĩ của họ. Bỏ qua hoặc làm gián đoạn tương đương với một cái tát cảm xúc trên khuôn mặt. Đặc biệt con người phải cẩn thận về mong muốn tự nhiên của họ để đưa ra một nhận xét hay một quan sát vào giữa cuộc nói chuyện. Điều này có thể thường xuyên khiến cuộc trò chuyện về bán hàng bị ngừng hẳn lại.

Bài tập hành động

Đầu tiên, hãy tận dụng mọi cơ hội để khiến người khác cảm thấy họ quan trọng bằng cách chăm chú lắng nghe những gì họ nói.

Thứ hai, tránh làm gián đoạn người khác bằng cách làm chậm lại lời nói của họ và hãy dừng lại một vài phút sau khi họ đã ngừng nói.


Người dịch: Mộc