Cover

Những nguyên tắc cơ bản của bán hàng

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 18:22 05/02/2017

Nếu bạn đặt ra câu hỏi “bán hàng là gì” với 10 người khác nhau, thì chắc chắn sẽ nhận được những câu trả lời hoàn toàn khác nhau. Chúng ta có thể đưa ra một vài điều về bán hàng như sau:

1. Bán hàng bao gồm 60% “lắng nghe” và 40% “giao tiếp”

Khi bạn nói chuyện với khách hàng, mục đích chính của cuộc trò chuyện là tìm ra được cách để hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng. Vì vậy, bạn không thể cứ “thao thao bất tuyệt” một mình, điều này có thể dẫn đến một cảm giác khó chịu cho khách hàng của bạn. Hãy biết dừng lại đúng lúc và lắng nghe khách hàng. Nói là bạc, im lặng là vàng, lắng nghe mới là kim cương.

2. Thông điệp bán hàng phải nói lên được 2 tiêu chí

Thứ nhất là “ tại sao khách hàng nên chọn bạn?”,

Thứ hai là “vì sao bạn phải làm tốt hơn những công ty khác”. Nếu thông điệp bán hàng của bạn không chứa đựng 2 ý trên, thì bạn thật sự không phải đang bán hàng, mà bạn chỉ “ba hoa” mà thôi.

3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng là để hướng tới khách hàng, không phải bạn

Bạn nên lắng nghe ý nghĩ, quan điểm của khách hàng trong mọi cuộc nói chuyện, giao tiếp. Đừng bao giờ quá đề cao bản thân, như là “sản phẩm của chúng tôi thì tuyệt hảo rồi”. Hãy luôn luôn trong trạng thái “tôi có thể giúp gì được cho quý khách không?”.

4. Đặt danh tiếng của công ty lên hàng đầu

Trước tình hình hiện nay, bạn có chắc rằng bất cứ người khách nào có khả năng mua hàng của bạn đều biết chính xác bạn là ai không? Thâm chí nếu bạn có cố tạo ra sự chú ý, thì bạn cũng sẽ bị quên lãng ngay thôi. Vì vậy, hãy tạo ra danh tiếng tốt cho thương hiệu của mình bằng sự uy tín và chuyên nghiệp.

5. Bán hàng là luôn tạo ra nhiều mối quan hệ

Một trong những cách tạo ra hiệu suất bán hàng cao đó là tạo mối quan hệ tốt với khách hàng. Họ chỉ bỏ tiền ra mua sắm một khi họ tin tưởng, tôn trọng và yêu thích thương hiệu của bạn.

Zig Ziglar, người được mệnh danh là ông vua bán lẻ trong lĩnh vực bán hàng từng nói: “Nếu mọi người thích bạn, họ sẽ lắng nghe bạn. Nhưng nếu họ tin tưởng bạn, họ sẽ làm kinh doanh với bạn.”

Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn cũng có những ý tưởng tuyệt vời về bán hàng nhé!


 Sufo Team biên tập