Cover

Kinh doanh là hành trình đi đến vinh quang đầy gian khó!

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 19:00 08/01/2017

Kinh doanh là hành trình đi đến vinh quang đầy gian khó. Hiếm có ai lên được đỉnh vinh quang mà không trải qua vài lần thất bại. Và bạn luôn cần kinh nghiệm của những người đồng hành, cả đi trước và đi sau bạn.
Sau đây là 10 bài học bạn nên biết trước khi đến tuổi 40.

1. Bạn không thể kiểm soát được mọi thứ

Kết quả hình ảnh cho bạn không thể kiểm soát được mọi thứ

Không cần biết bạn nỗ lực thế nào hay bạn là ai, vẫn có rất nhiều thứ nằm ngoài tầm ảnh hưởng của bạn. Càng nhận ra điều này sớm, bạn càng đỡ thất vọng. Hãy tập trung những gì bạn kiểm soát được và học cách phản ứng quyết đoán với những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

2. Tiền không phải là phương tiện đo sự thành công duy nhất

Tiền quan trọng chỉ vì nó là cách dễ nhất để xã hội ghi nợ. Tuy nhiên kiếm đủ tiền, làm những việc bạn thích để xây dựng gia đình hạnh phúc mới là thước đo của sự thành công.

3. “Yêu mọi người, tin một vài người và tự lực cánh sinh”

Hãy luôn cho rằng mọi người đều có những ý định tốt, nhưng chỉ nên tin tưởng những người tốt thực sự. Sự nghiệp kinh doanh là của bạn và cộng sự của bạn. Đừng để thành công của mình phụ thuộc vào bất cứ ai.

4. Không phải là bạn làm gì, mà là bạn làm với ai

Tôi không thực sự vui trong nhiều vụ kinh doanh thành công vì tôi biết những người làm việc cùng tôi mới là quan trọng nhất. Kinh doanh cuối cùng cũng là làm việc với những cộng sự, nhân viên, khách hàng và người đưa hàng.

5. Thành công bất ngờ có thể mất 7-10 năm

Kết quả hình ảnh

Đa số những chủ kinh doanh thành công lớn về tài chính đều đã từng liên tục làm việc trong gần một thập kỷ. Kiên nhẫn quả thực là một đức tính quý báu đối với tất cả chủ kinh doanh nhỏ. Phải biết chấp nhận một sự thật phũ phàng rằng thành công đòi hỏi thời gian rất dài.

6. Không phải lúc nào thất bại cũng học được bài học

Trái ngược hẳn với châm ngôn mọi người thường nói, nhiều lúc chúng ta thất bại mà chẳng học được gì cả. Khi gặp thất bại, tốt nhất là học tất cả những gì có thể học, sau đó nhanh chóng quên nó đi để có thể tiếp tục thử với những cơ hội thành công khác.

7. Luôn luôn có kẻ thắng, người thua

Dĩ nhiên là thú vị hơn nếu là kẻ thắng cuộc, nhưng học cách trở thành “kẻ thua cuộc thông minh” thì lại quan trọng hơn. Đừng vui vì bị thua, nhưng chấp nhận bị đánh bại là động lực bắt chúng ta phải tiến lên phía trước.

8. Doanh thu là phù hoa, tiền là thật

Hãy tạm quên cái việc doanh số của bạn lớn thế nào hay số lượng nhân viên bạn có là bao nhiêu đi. Tập trung vào việc đọc hiểu bản báo cáo tài chính thế nào và số lượng tiền thực tế bạn được giữ là bao nhiêu.

9. Tập trung, tập trung, tập trung

Những chủ kinh doanh muốn đáp ứng tốt mọi thứ cho mọi khách hàng chắc chắn sẽ thất bại. Sự trung thành của khách hàng bắt đầu từ việc phục vụ một thứ thật xuất sắc cho họ.

10. Cuộc sống không chỉ có kinh doanh

Đa số doanh nhân dành quá nhiều thời gian để làm hay nghĩ về việc kinh doanh. Nỗi ám ảnh này tạo nên một thế giới hạn hẹp, thậm chí đôi lúc rất cô đơn. Sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè sẽ tô điểm cho hành trình cuộc sống của bạn trở nên phong phú và thú vị hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang 20 tuổi, bạn vừa có được tầm nhìn cho cả quãng đường hơn 20 năm trước mắt. Hãy làm theo kinh nghiệm của người đi trước và bạn có thể sẽ thành công mà không phải trả giá bằng tuổi trẻ và công sức của chính mình.


Nguyễn Bộ sưu tầm