Cover

Bán hàng - công việc khó khăn nhưng rất thú vị

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 21:20 07/01/2017

Không có vùng đệm

Bán hàng là một trong những công việc khó khăn nhất trên thế giới. Không có vùng đệm giữa bạn và thực tế cuộc sống khó khăn, trì hoãn và thất vọng. Bạn thường đi trên một tàu lượn siêu tốc giàu cảm xúc, lên và xuống, mà không bao giờ có vẻ sẽ ngừng lại. Bạn luôn luôn một mình.

Thúc đẩy bản thân

Giống như một người lính ngoài mặt trận, bạn phải thức dậy mỗi ngày và đi ra ngoài tới nơi những viên đạn phế phẩm đang bay. Bạn phải liên tục đối phó với khả năng tất cả những nỗ lực bán hàng của bạn có thể trở nên vô ích, không phải do lỗi của riêng bạn. Và bạn phải tiếp tục tiến về phía trước, bất chấp điều này, bởi vì nghề bán hàng của bạn yêu cầu điều đó.

Đối mặt với thực tế

Bán hàng là khó khăn. Nó luôn luôn là như vậy và nó luôn luôn sẽ là như vậy. Thậm chí, đối với những người bán hàng tốt nhất và có nhiều kinh nghiệm nhất, đó cũng là một nỗ lực không ngừng nghỉ. Bạn có thể khiến điều đó trở nên dễ dàng hơn bằng cách phát triển các kỹ năng của bạn trong các phạm vi quan trọng như khảo sát, thuyết trình, và chốt sale, nhưng bạn không bao giờ có thể khiến nghề bán hàng trở thành một nghề dễ dàng. Tuy nhiên, khi bạn chấp nhận rằng bán hàng là một cách khó khăn để kiếm sống, bằng cách này hay cách khác nó sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút. Khi bạn dừng việc mong đợi bán hàng trở thành một điều gì đó khác hơn thế, những căng thẳng của việc bán hàng sẽ giảm đi. Như William James đã nói “Bước đầu tiên trong việc đối phó với bất kỳ khó khăn nào là sẵn sàng để nó như vậy.”

Mở ra các cơ hội không giới hạn

Bán hàng cũng là một nghề tuyệt vời. Nó mang đến các cơ hội cho người bình thường trở nên phi thường ở hầu hết các quốc gia. Thu nhập tiềm năng của bạn vượt ra ngoài 95% dân số thế giới có thể hy vọng hoặc mong đợi. Khi bạn chuyển lên dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với một người có từ 10 hoặc 12 năm thụ hưởng chương trình giáo dục đại học. Sau cùng, bạn có thể trở nên độc lập về tài chính. Khoảng 5% những triệu phú tự thân ở Mỹ là những người bán hàng làm rất tốt công việc của họ.

Xây dựng cuộc sống tuyệt vời

Là một người bán hàng, lý do mà bạn có thể xây dựng được một cuộc sống tuyệt vời cho bản thân và gia đình, đạt được các mục tiêu và thực hiện được tất cả các nguyện vọng của bạn là bởi bán hàng là công việc khó khăn, và thường xuyên cực kỳ khó khăn. Chu trình bán hàng càng lâu, số tiền càng lớn, các công ty phải trả tiền cho những người bán hàng để họ làm việc càng nhiều. Khi bạn bán các sản phẩm phức tạp hoặc đắt đỏ trong một thị trường cạnh tranh cao, và bạn làm tốt điều đó, bạn có thể trở thành một trong số những người được trả lương cao nhất trong lĩnh vực của bạn.

Sử dụng bán hàng hiệu suất cao có thể giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu của bạn!

Hãy là người xuất sắc nhất với công việc của bạn

Bạn nên thức dậy vào mỗi buổi sáng, cầu nguyện thầm lặng rằng cảm ơn vì công việc bán hàng rất khó khăn. Nếu công việc này dễ dàng, lĩnh vực này sẽ bị ngập chìm bởi những người nghiệp dư và số tiền bạn có thể kiếm được sẽ giảm đi đáng kể. Nhưng bởi vì nó cực kỳ khó khăn, nên bằng cách làm việc tốt nhất, tương lai của bạn không thể bị giới hạn!

Bài tập hành động

Dưới đây là hai điều bạn có thể làm ngay lập tức để biến ý tưởng thành hành động.

Đầu tiên, cống hiến bản thân bạn để trở nên càng ngày tốt hơn trong bán hàng. Bạn ngày càng trở nên giỏi hơn trong công việc bán hàng và chốt sale, công việc sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Thứ hai, hãy biết ơn rằng bán hàng là một công việc khó khăn. Nó ngăn những người yếu đuối và bình thường nằm ngoài lĩnh vực này và cho phép bạn thành công hơn nữa.

Tham khảo link bài viết gốc tại đây


Người dịch: Mộc