Cover

Bạn có đủ năng lượng để chiến thắng?

Đăng bởi: SUFO TEAM - Vào lúc: 07:49 21/02/2017

Rất nhiều người bán hàng tràn đầy hy vọng, mong đợi và quyết tâm khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Họ sẵn sàng cố gắng hết sức để đạt được doanh số và những mục tiêu trước mắt.

Sau một vài năm, những người bán hàng này quen với việc nhận được những tấm chi phiếu giá trị ngày càng lớn và phát hiện ra họ đang tiêu nhiều tiền hơn bao giờ hết. Rồi đến một ngày, họ nhận ra mình đang bị điều khiển bởi nhu cầu kiếm được càng ngày càng nhiều tiền hơn. Và khi chiếc van chi tiêu của họ được mở rộng ra, họ phải gánh theo trách nhiệm kiếm nhiều tiền hơn để lấp đầy ví của mình. Kết quả là, họ cảm thấy kiệt sức và thường than phiền về sự vô nghĩa của cuộc đua tiền bạc trong cuộc sống.

Lý do gì khiến những người bán hàng thay đổi từ việc đạt được những mục tiêu cao quý thành một cuộc săn kiếm tìm đồng tiền? Điều gì đã khiến cho một trái tim rộng mở giờ chỉ còn chuyên tâm vào một mục đích? Quan trọng nhất là, chuyện gì đã xảy ra với hy vọng, mong đợi và quyết tâm, những yếu tố giúp cho việc bán hàng trở nên hứng thú mỗi ngày? Câu trả lời thật đơn giản: Những người bán hàng ấy bị cạn năng lượng. Đương nhiên, đầu óc con người không làm việc như một chiếc máy, nhưng hãy tưởng tượng người bán hàng là một chiếc máy đặc biệt với động cơ 6 xi-lanh mạnh mẽ. Không giống các loại máy khác chỉ cần một loại năng lượng, chiếc máy – con người cần nhiều loại năng lượng khác nhau để đạt đến đỉnh tiềm năng. Tưởng tượng rằng mỗi một chiếc xi-lanh được kết nối với nguồn năng lượng riêng biệt của nó. Vậy 6 nguồn năng lượng đặc biệt này là gì?

1. Nguồn năng lượng từ mục tiêu cao hơn

Nếu bạn cống hiến cuộc đời mình cho một mục tiêu cao hơn bản thân, bạn sẽ không bao giờ muốn ngừng đóng góp. Hãy đặt ra mục tiêu đủ cao, tạo được hứng thú cho bản thân, bạn sẽ có được nhiều năng lượng hơn. Nếu bạn giới hạn mục tiêu công việc của mình là tiền bạc, bạn sẽ sớm cảm thấy kiệt sức.

2. Nguông năng lượng từ niềm vui

Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội để tạo ra niềm vui cho người khác. Hãy cười nhiều hơn để chia sẻ niềm vui với khách hàng của bạn. Cuộc sống không chỉ gói gọn trong những thương vụ. Nếu bạn thổi vào công việc của mình nhiều niềm vui, bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui hơn.

3. Nguồn năng lượng từ sáng tạo

Hãy tìm những người lãnh đạo tốt. Hãy để họ kéo căng hết mọi khả năng của bạn, thổi phồng dòng năng lượng tích cực từ bạn lên, tích lũy những bài học của họ và sử dụng họ như nguồn năng lương dự trữ để vượt qua những thời điểm khó khăn.

4. Nguồn năng lượng từ mục tiêu

Mục tiêu là bản thiết kế của hy vọng. Nếu bạn hết mục tiêu, tất cả những xi-lanh chắc chắn sẽ dừng lại. Người bán hàng cần nuôi dưỡng hy vọng trên mảnh đất màu mỡ của trí tưởng tượng. Thiếu hy vọng chắc chắn bạn sẽ suy sụp.

5. Nguồn năng lượng từ đội nhóm

Ngày nay đã không còn là thời đại của những hiệp sỹ đơn độc. Những người chiến thắng ngày nay là một phần của một nhóm thành công. Nếu bạn giúp mọi người chiến thắng, bạn sẽ có một nhóm người giúp đỡ bạn chiến thắng.

6. Nguồn năng lượng từ phần thưởng

Hãy hưởng thụ trái ngọt thành công, chia sẻ danh tiếng với nhóm của mình và lưu giữ những bài học từ mỗi chiến thắng. Hãy giữ lòng biết ơn. Hãy coi mỗi một điểm thành công là một trạm dừng tiếp nhiên liệu để bạn đạt được đến thành công tiếp theo.

Nếu bạn thấy bản thân mình chỉ mới vận hành được 2 xi-lanh, hãy kiểm tra lại bể chứa nhiên liệu và đổ đầy nó ngay hôm nay. Điều này có thể khiến bạn bất ngờ, nhưng tất cả nhiên liệu bạn cần để đạt đến đỉnh cao nhất đã có sẵn trong bạn rồi. Tất cả tùy thuộc vào bạn có mở van để sử dụng chúng hay không thôi.


Người dịch: Mộc